Không chịu nổi “bà dâu” coi trời bằng vung, cả nhà tôi xúm lại khuyên anh trai ly hôn vợ, không ngờ anh thở dài và nói một câu khiến tôi với bố mẹ nhìn nhau đầy hoang mang

Cả nhà tôi cảm thấy bất lực với chị dâu rồi, chỉ mong anh trai tôi có thể mạnh mẽ đứng lên, nào ngờ...

5 năm trước, khi anh trai tôi đang yêu đương với chị T thì chị dâu tôi hiện giờ đến nhà bắt vạ. Chị bảo đã mang thai con của anh trai tôi nên đến nhà đòi anh chịu trách nhiệm.

Cả nhà tôi lúc đó rất sốc vì không ngờ người con trai ngoan ngoãn hiền lành, đang có mối tình nồng thắm, lại có thể làm người phụ nữ khác có bầu. Anh trai tôi giải thích là có lần tụ tập với đám bạn nên uống quá chén, say không biết trời đất nên cũng không biết có quan hệ tình dục với cô gái ấy không. Nhưng chẳng cần chờ anh tôi tìm cách chứng minh mình trong sạch, chị T đã bỏ anh tôi một cách không thương tiếc vì cho rằng bị phản bội.

Trong khi đó thì cô gái kia lại gây sức ép quá lớn khiến cả nhà tôi sợ điều tiếng, bất đắc dĩ phải đồng ý làm đám cưới.

Cưới về mà mãi chẳng thấy bụng chị dâu to lên, đến khi mẹ tôi hỏi thì chị bảo bị sẩy rồi, sẩy trước đám cưới nên chị đau khổ không muốn nói với ai!!!

Đến lúc này thì cả nhà tôi mới ngớ người cảm thấy bị lừa, song cưới thì cũng cưới rồi. Từ ngày về, chị dâu bộc lộ là một con người điêu ngoa, lười biếng, xấu tính. Chị ăn uống hùng hổ như thể bị bỏ đói lâu ngày rồi vậy, trông rất bất lịch sự. Chị chửi hết chồng đến em chồng, chị còn đi nói xấu mẹ tôi khắp nơi khiến trong nhà thỉnh thoảng lại gà bay chó sủa vì mẹ chồng con dâu cãi nhau.

Không chịu nổi “bà dâu” coi trời bằng vung, cả nhà tôi xúm lại khuyên anh trai ly hôn vợ, không ngờ anh thở dài và nói một câu khiến tôi với bố mẹ nhìn nhau đầy hoang mang - Ảnh 1.

Đến lúc này thì cả nhà tôi mới ngớ người cảm thấy bị lừa, song cưới thì cũng cưới rồi. (Ảnh minh họa)

Cả nhà tôi chán ngán chị vô cùng nên lựa lúc chị về nhà mẹ đẻ, liền thuyết phục anh ly hôn vợ. Bố mẹ tôi xưa nay rất sợ điều tiếng với dư luận, thế nhưng lần này nhất quyết khuyên con trai bỏ vợ thì chắc mọi người cũng hiểu chị dâu tôi quá đáng đến mức nào rồi đấy.

Nhưng anh trai tôi từ khi chia tay chị T thì chẳng buồn để tâm đến điều gì nữa. Anh sống như một cỗ máy, ngày đi làm, tối về ăn cơm rồi đi ngủ. Mẹ với vợ cãi nhau anh coi như không nghe thấy. Vợ mắng chửi anh, anh cũng đắp chăn ngủ kỹ. Thấy mẹ bảo bỏ vợ, anh nói anh ngại phiền phức nên chẳng muốn ly hôn. Ly hôn lại phải ra tòa, lại phải thủ tục giấy tờ, rồi sau lại phải lấy người khác… anh thấy rắc rối quá, chi bằng cứ để yên thế, cả nhà cứ coi chị dâu như không khí đi.

Nghe lời vô trách nhiệm của anh trai mà tôi và bố mẹ nhìn nhau chán ngán, biết là không thể trông cậy gì vào anh được rồi. Giờ nhà tôi phải làm thế nào để "bà dâu" kia buông tha cho gia đình tôi đây? Làm thế nào để anh tôi đứng lên mạnh mẽ mà bảo vệ bố mẹ? Cứ đà này thì vài năm nữa bố mẹ tôi già, chắc chị hắt hủi ông bà ra đường mất thôi.

(vivi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm