Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon

Lily,
Chia sẻ

Không cần dùng đến lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh mì vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn như thế này.

Để làm bánh mì khoai tím hấp bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

160g bột làm bánh mì

85g nước

1,5g men nở instant dry yeast

10g đường

Bột phần khoai tím:

50g khoai lang tím

70g nước

150g bột làm bánh mì

1,5g men nở instant dry yeast

10g đường

Cách làm:

Bước 1

Cho khoai lang tím vào nồi hấp chín rồi nghiền nhuyễn, để nguội hẳn.

Bước 2

Phần bột trắng: cho 160g bột làm bánh mì, 85g nước, 1,5g men nở instant dry yeast, 10g đường vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. Thực hiện tương tự đối với phần khoai tím, chỉ khác là bạn cho thêm khoai lang tím nghiền.

Bước 3

Sau đó bạn chia mỗi loại bột thành 3 phần rồi phủ một tấm vải sạch ẩm lên trên, ủ bột cho tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 4

Sau đó lần lượt bạn dùng cây cán bột để cán miếng bột thành miếng chữ nhật sao cho vừa với khuôn bánh.

Bước 5

Xếp các lớp bột màu tím và màu trắng xen kẽ. Đến khi hết nguyên liệu thì bạn để bột nghỉ trong vòng 40 phút. Nếu khuôn của bạn không chống dính thì bạn phết 1 lớp dầu mỏng vào lòng khuôn trước khi cho bột vào nhé!

Bước 6

Bắc nồi hấp lên bếp (dùng nước đã sôi sẵn) và cho khay bột vào hấp cách thủy trong 30 phút. Sau đó bạn tắt bếp, để thêm khoảng 3 phút thì mở nắp vung và lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi ăn, bạn cắt bánh thành miếng vừa ăn nhé!

Tự tay vào bếp để chuẩn bị món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức thì còn gì vui và ý nghĩa bằng? Món bánh mì khoai tím với hai màu trắng – tím xen kẽ đẹp mắt thế này thì ai cũng muốn thưởng thức ngay. Khi ăn vào, bánh có độ dai mềm vừa phải và có thêm vị thơm bùi đặc trưng của khoai rất ấn tượng.

Không cần lò nướng cũng làm được bánh mì vừa đẹp vừa ngon - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ khoai tím hấp này nhé!

Nguồn: BSC  

Chia sẻ