Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc "căn bệnh" này

Mùi cơ thể khó ngửi cũng như ý thức giữ gìn vệ sinh chung chính là tác nhân to lớn khiến dân công sở bị đồng nghiệp xa lánh và kỳ thị.

Nhờ sự cần mẫn, đều đặn hàng ngày lau dọn, sắp xếp của các cô lao công mà văn phòng luôn giữ được vẽ tinh tươm, tươi mới, sạch sẽ và thơm tho. Điều này phần nào giúp dân công sở có một ngày làm việc thoải mái, hứng khởi và ngập tràn niềm vui.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tận hưởng được “diễm phúc” ấy một cách trọn vẹn, đặc biệt là những chị em văn phòng có những đồng nghiệp sở hữu một cơ thể nặng mùi mà ý thức giữ gìn vệ sinh, mỹ quan chung còn kém.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc "căn bệnh" này - Ảnh 1.

Nó gần, nói xa, chẳng qua nói thật; vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là dân công sở trên mạng xã hội, một nàng công sở đã có dịp chia sẻ những “đắng cay” mà bản thân mình phải gánh chịu khi sở hữu một anh đồng nghiệp có đôi chân bốc mùi. Cụ thể, cô kể:

“Câu chuyện về những chiếc tất phơi trong văn phòng.

Hiện tại, em đang rất bức xúc về những thói quen kỳ quặc của những người đồng nghiệp ngồi đối diện mình. Có thể do hệ bài tiết mồ hôi của người đó hoạt động quá mạnh nên khi ngồi ở văn phòng, anh ấy thường lột tất rồi đặt lên giày phơi ngay dưới gầm bàn. Vì em ngồi đối diện nên hứng trọn hết tất cả “tinh tuý” từ phía anh.

Mùi tất ấy bốc lên nồng nặc khiến em chẳng thể nào tập trung được, nhiều khi em thấy nhức đầu, choáng váng luôn. Nhưng khi hỏi đứa ngồi kế em (không đối diện với anh ấy) thì nó bảo không có vấn đề gì.

Vậy chung quy là do mũi em quá nhạy cảm ư? Dù phòng làm việc bật điều hòa mạnh đến cách mấy đi chăng nữa cũng không thể làm giảm mùi hôi đó được. Ngày trước, khi dịch corona chưa làm mưa làm gió, em vẫn phải đeo khẩu trang đều đặn hàng ngày.

Mặc dù đã tìm cách góp ý nhưng em vẫn chưa biết nên góp ý như thế nào vì dù sao, đây cũng là chuyện tế nhị. Hơn nữa, anh ấy cũng lớn hơn em tận 6 tuổi”.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc "căn bệnh" này - Ảnh 2.

Ngay sau khi vừa được đăng tải, câu chuyện của cô gái đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều ý kiến đồng cảm, chia sẻ cách đối phó cũng đã được để lại bên dưới phần bình luận:

“Chụp hình đôi vớ đang phơi, gửi cho hành chính nhân sự, yêu cầu chấn chỉnh tác phong nơi làm việc bằng cách: Bỏ vào hộp thư góp ý không cần ghi tên hoặc rửa ảnh ra rồi in 1 tờ giấy ghi ngày tháng, vị trí chụp, 1 vài dòng xúc thích và đặt lên bàn của phòng hành chính nhân sự”.

“Tốt nhất là đi làm mang theo chai xịt phòng em nhé. Lúc nào nó cởi giày ra thì xịt một lượt dưới gầm bàn, ai thắc mắc mình đang làm gì thì bảo tẩy uế”.

“Mua một cái quạt nhỏ đặt hướng về bạn đồng nghiệp, đối diện hoặc bên cạnh. Còn nếu không thì mấy chuyện tế nhị kiểu này cứ nói khẽ cho cả phòng nghe là được”.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc "căn bệnh" này - Ảnh 3.

Thật sự cuộc sống của chị em văn phòng sẽ trở nên khá khó khăn khi sở hữu những người đồng nghiệp không biết giữ gìn vệ sinh cơ thể cũng như môi trường làm việc chung.

Do vấn đề vệ sinh cá nhân cũng khá tế nhị nhưng nếu việc đó ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh, thì chị em nên nhẹ nhàng và tinh tế góp ý, cũng là giúp đồng nghiệp nhận ra vấn đề nhưng vẫn giữ lại thể diện cho bản thân họ.

Còn đặt trường hợp, sau những nhỏ to, nặng nhẹ mà đồng nghiệp vẫn tỏ thái độ ung dung hoặc chống đối thì chị em cứ mạnh dạn đưa câu chuyện này ra để chia sẻ cho cả nhóm, cả phòng hoặc liên hệ phòng hành chính nhân sự để làm việc nếu cần. Mọi vấn đề đều có thể dễ dàng được giải quyết bằng nhiều biện pháp.

Không cần đợi dịch corona, nàng công sở vẫn phải đeo khẩu trang hàng ngày vì đồng nghiệp mắc "căn bệnh" này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm