Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình

Old Fashioned, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thấy nàng công sở khoe món quà đặc biệt tặng chồng nhân ngày Valentine, chị em đồng nghiệp ái ngại nhìn nhau như né tránh một điều chi thiếu tế nhị.

Valentine là ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa, chính vì thế mà dịp này mọi cặp đôi đang yêu đều nhộn nhịp chuẩn bị quà tặng trao nhau. Trong môi trường làm việc cũng thế, bằng chứng là rất nhiều dân công sở có cặp có đôi lôi cả “một bầu trời” chủ đề về quà cáp Valentine ra để bàn luận với đồng nghiệp rôm rả suốt cả ngày.

Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình - Ảnh 1.

Người thì than thở không biết phải tặng gì cho nửa kia, người thì bảo hoa hồng năm nay sao đắt quá và cũng có người hăm hở khoe món quà tâm đắt mình đã chuẩn bị sẵn từ lâu, Ngọc Châu - nữ nhân viên văn phòng 24 tuổi là một trong số những người may mắn đó.

Chuyện là Ngọc Châu mới cưới cách đây ít lâu, kể từ giây phút nắm tay nhau vào lễ đường, đêm đến chuyện giường chiếu của cả hai đã ‘thả cửa tự do” vì muốn có con sớm. Sau Tết vài ngày, Ngọc Châu nhận được tin vui, cô âm thầm mua que thử thai và kết quả “hai vạch”.

Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình - Ảnh 2.

Ngọc Châu định thông báo với chồng về chuyện này, nhưng cô nghĩ dù gì cũng sắp Valentine, thế nên cô giấu nhẹm đi. Đọc tới đây, chắc có lẽ cũng biết món quà đặc biệt mà cô chuẩn bị tặng chồng trong ngày Valentine là gì. Vâng! Đó chính là chiếc que thử thai hai vạch.

Tuy nhiên, dù đủ kiên nhẫn để giấu chồng nhưng Ngọc Châu lại không đủ kiên nhẫn trong việc khoe tin vui với hội đồng nghiệp trong công ty. Thế là trước Valentine một ngày, trong khi mọi người đang bàn luận rôm rả về chủ đề quà cáp tình yêu, thì cô nàng nhẹ nhàng lấy từ trong túi xách ra chiếc que thử thai hai vạch, dõng dạc khoe với cả văn phòng:

“Em đã có quà tặng chồng rồi đây, quà quý mà chẳng mất tiền mua, dự là chồng sẽ nhảy múa tưng bừng cho mà xem. Các chị rút kinh nghiệm nha, có thai cận Valentine thì khoan thông báo cho ông xã, để làm quà bất ngờ và khỏi cần lo nghĩ nên mua hoa hồng hay chocolate luôn”.

Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình - Ảnh 3.

Những tưởng nói xong, Ngọc Châu sẽ được cả văn phòng ồ à vỗ tay chúc mừng, nhưng không, hầu hết mọi người đều bẽn lẽn chúc mừng Ngọc Châu chứ không náo nhiệt như cô nghĩ. Để ý kỹ lại thấy chị em đồng nghiệp ái ngại nhìn nhau như né tránh một điều chi thiếu tế nhị.

Mãi đến khi có một chị đồng nghiệp thân quen đối diện ra hiệu Ngọc Châu nên im đi, đừng khoe nữa thì cô mới sực nhớ ra một điều rất hệ trọng. Chị trưởng phòng của cô vốn hiếm muộn từ nhiều năm nay, chạy chữa mãi mà chưa có con, trong khi chị ấy đang ngồi ghế ngay sau lưng cô.

Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình - Ảnh 4.

“Hành động khoe que thử thai hai vạch của mình cho cả văn phòng khác nào vả vào mặt sếp bôm bốp đâu” - Ngọc Châu nghĩ trong đầu, rùng mình một phát rồi ngồi xuống. Cả văn phòng trầm lại, không khí im lìm đến đáng sợ.

3 phút sau, Ngọc Châu lén xoay ghế lại lén lút nhìn chị trưởng phòng xem chị ấy có thái độ gì không. Và đáp án mà Ngọc Châu nhận được là một đôi mắt đang nhìn mình, sắc lẹm. Ngọc Châu rùng mình, chênh chao như thể nghe được tiếng gió thì thầm bên tai: “Phen này em chết với chị”...

Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình - Ảnh 5.

Chẳng biết cái kết của câu chuyện này rồi sẽ đi về đâu, liệu nàng công sở Ngọc Châu an toàn đi qua ngày Valentine hạnh phúc cùng chồng hay không nhưng qua đây nó đã để lại một bài học quý báu đến cho toàn thể dân công sở với thông điệp:

Vui thôi đừng vui quá, làm gì cũng vậy, phải kiểm soát hành vi và thái độ của mình kẻo khiến mọi người xung quanh cảm thấy phiền lòng. Ở nơi làm việc, tài giỏi thôi chưa đủ, chúng ta còn phải biết trang bị cho mình sự khéo léo và nhạy cảm cần thiết để nhận ra việc gì nên/không nên làm, lời gì nên/không nên nói, chuyện gì nên/không nên khoe,...

Khoe quà Valentine tặng chồng là que thử thai 2 vạch, nàng công sở tái mặt nhận ra có đôi mắt sắc lẹm đang nhìn mình - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm