Khoe mình "tu mấy kiếp" mới gặp được mẹ chồng tốt, nấu cơm ngon trong kỳ ở cữ, nàng dâu trẻ chẳng ngờ chị em chỉ ra điều sai sai này

Nhìn mâm cơm cữ của nàng dâu trẻ, nhiều người cho rằng, cô con dâu thật tốt phúc nên mới có được mẹ chồng tâm lý, đảm đang chăm sóc như vậy. Người lại cho rằng, dù món ăn đẹp mắt, đa dạng nhưng có nhiều loại đồ ăn nên kiêng khem sau sinh.

Lấy chồng, làm dâu rồi sinh con, bất cứ người phụ nữ nào cũng mong cầu được gia đình chồng đối xử tốt, đặc biệt là sau sinh nở. Chẳng thế mà chuyện ở cữ, ăn cơm cữ luôn là câu chuyện được rất nhiều chị em quan tâm, bởi không phải ai cũng được như ý, đặc biệt là do nhiều quan niệm khác biệt về chế độ ăn uống sau sinh.

Bên cạnh những chị em phải "ôm hận", trách than số phận hẩm hiu vì chẳng được chăm sóc đàng hoàng, tử tế sau sinh thì vẫn còn rất nhiều chị em may mắn có được người mẹ chồng chỉn chu, tâm lý lại biết điều. Không những phụ giúp con dâu chăm cháu mà còn tự tay vào bếp, nghĩ thực đơn, nấu nướng cho con dâu sao cho đủ chất, ngon miệng.

Mới đây, nàng dâu có nickname N.H.T đã chia sẻ hình ảnh những bữa cơm cữ được mẹ chồng tự tay chuẩn bị khiến nhiều chị em tấm tắc khen ngợi. 

0

Bài viết của người mẹ trẻ khiến cánh chị em xôn xao bàn tán. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm đó là dòng chia sẻ: "Đây là mâm cơm mẹ chồng em chăm gái đẻ đấy các mẹ! Không biết kiếp trước em tu gì nhưng kiếp này thật may mắn khi có được mẹ chồng như vậy. Lúc trước em cứ sợ lúc đẻ thì suốt ngày phải ăn thịt kho khô, rau ngót… triền miên nhưng không, mẹ chồng em suốt ngày lo, hỏi em ăn gì để mẹ đi chợ mẹ nấu, lo ăn uống đổi bữa cho con dâu, lúc nào cũng nhắc nhở ăn nhiều lên cho đủ chất, đủ sức khoẻ.

Vợ chồng em gửi tiền bà đi chợ bà còn không lấy, bà bảo tiền đó để mà mua bỉm sữa cho con. Em ở cữ mới được 15 ngày mà trắng trẻo xinh gái hẳn ra so với thời còn son. Em cảm thấy mình thật may mắn, vì trước giờ toàn thấy mọi người review mẹ chồng khó tính, ghê gớm, đay nghiến hắt hủi con dâu…, nêm em rảnh em khoe mẹ chồng để các chị em chưa chồng có động lực lấy chồng. Mẹ chồng cũng có người này, người kia, các chị em có mẹ chồng hiền lành và dễ tính cùng vào tâm sự với em đi ạ. Ảnh 1 là bữa sáng của em, ảnh 2 là bữa cơm trưa ạ".

Mâm cơm cữ của người mẹ mới sinh khiến chị em xôn xao bàn tán.

Nhìn mỗi bữa ăn mẹ chồng chuẩn bị rất đẹp mắt, có cả canh rau và món nào cũng nhiều dưỡng chất khiến không ít chị em vào bình luận rôm rả. Trong đó, rất nhiều người bày tỏ lời khen đến cô dâu tốt số vì có được một "mẹ chồng quốc dân" như vậy.

Tài khoản H.M bày tỏ: "Nhìn bữa sáng và bữa trưa đều cầu kì, bày biện đẹp mắt, chắc mẹ chồng mom chăm mom lắm đây. Nhìn ngon quá. Đọc bài viết của mom nhiều người chưa chồng cũng ước có 1 người mẹ thứ 2 như vậy lắm".

 "Thực sự thấy bạn hạnh phúc quá. Chửa đẻ là lúc cơ thể yếu đuối nhất, có người trông con hộ là đã thích lắm rồi, đây bạn còn được bà nấu nướng ngon cho ăn, nhìn mỗi bữa ăn mà ưng cái bụng quá. Mẹ chồng mẹ nó tỉ mỉ, chăm chỉ quá. Mẹ nó có phúc lắm đấy", bạn N.L bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng ao ước có được người mẹ chồng tâm lí như vậy, không quên than thở về hoàn cảnh của bản thân: "Nhìn mâm cơm mà mừng thay cho bạn, mình khi sinh lại chẳng được vậy, mẹ nấu chỉ rau ngót, thịt nạc, khó nuốt quá! Có lần mình ngỏ ý bảo mẹ đổi món thì bà càu nhàu nói mình đòi hỏi nọ kia. Thấy tủi lắm luôn á!".

Một số người khác thì cho rằng, dù bữa cơm nhìn có ngon miệng thật, nhưng lại có một số món tuyệt đối không nên ăn, sẽ khiến em bé ảnh hưởng tiêu hóa, mẹ bị lồi sẹo, dễ đau bụng như rau muống, rau sống, ớt cay, thịt vịt....

Những quan niệm kiêng cữ này đã khiến một vài người tranh cãi, vì người cho là đúng, người nằng nặc chê cổ hủ.

Tài khoản B.H.N viết: "Đẻ mà ăn nước chấm tỏi ớt với rau sống, rau muống còn vắt chanh chua như vậy à? Nhìn mâm cơm thấy sai sai rồi".

"Đây là câu like hay chửi khéo? Câu like thì dù ăn thoải mái thế nào thì không  ai ăn cả bát tỏi ớt và chanh như thế này? Chưa kể còn cả rau sống nữa, muốn cả mẹ và bé đi ngoài sao?", nickname A.Đ có phần gay gắt.

Còn tài khoản H.T thì cho rằng: "Chẳng biết thực hư thế nào nhưng đồ ăn như này chỉ để lúc ăn bình thường thôi chứ để cho bà mới đẻ thì không tốt lắm. Phụ nữ mới sinh dù gì cũng phải kiêng. Rau muống và thịt vịt, tôm đều không tốt cho mẹ mới sinh xong dễ mưng mủ và làm vết thương ngứa. Mẹ chồng bạn vậy cũng chu đáo nhưng cần nhắc bà vì mấy cái này nên kiêng, sức khỏe của con nhỏ phải đặt lên hàng đầu".

Mặc dù ăn uống sao cho ngon miệng, ăn được nhiều vẫn là điều cốt yếu mà mỗi người mẹ mới sinh cần làm nhưng quyết định thực đơn ăn uống ra sao, cũng là lựa chọn riêng của mỗi người. Các mẹ cứ là ăn uống kiêng khem sao cho khoa học để vừa đảm bảo sức khỏe lại đủ sữa cho bé tu ti sẽ là tốt nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm