Nhìn mâm cơm cữ ngon lành mà nàng dâu than "nuốt không nổi", dân mạng sửng sốt khi biết nguồn gốc của món ăn

Mâm cơm cữ trông khá đủ đầy với thịt gà rang, thịt lợn luộc, nước canh, nhưng nàng dâu vẫn kêu "nuốt không nổi" và "không dám ăn". Dân mạng vô cùng cảm thông với mẹ trẻ khi biết rõ nguồn gốc của những món ăn này.

Quãng thời gian ở cữ người phụ nữ cần sự hỗ trợ của người thân hơn bao giờ hết. Bởi lúc này, họ yếu đuối không chỉ về thể xác mà cả tinh thần. Tuy nhiên, trên MXH xuất hiện không ít những câu chuyện do chính người trong cuộc chia sẻ khiến ai nấy đều cảm thấy thương thay. Người thì phải tự tay làm mọi việc như giặt giũ, nấu nướng... người thì ngày ngày ăn cơm cữ với vài món đạm bạc, không chút dinh dưỡng.

Mới đây, lại thêm một mẹ trẻ có tên facebook T.H khoe ảnh mâm cơm cữ cùng những dòng chia sẻ khiến hội chị em không khỏi xót xa. Theo đó, chị viết: 

"Ở cữ mà mẹ chồng mình cho ăn những thứ này đây. Nước canh cũ từ tối qua và thịt gà bị dịch gần chết mới mổ cho mình ăn. Thịt luộc toàn mỡ, nuốt không nổi, không dám ăn luôn mấy mom ạ. Mình nói với bà ngoại kêu mẹ chồng hay cho ăn đồ cũ, bà ngoại tức nói mẹ chồng rồi mà bà vẫn làm vậy. Chồng thì đi nhập ngũ. Tủi thân lắm. Có mom nào mẹ chồng như vậy giống mình không? Rầu quá."

Untitled

(Ảnh chụp màn hình)

Thoạt nhìn thì mâm cơm này không được bắt mắt nhưng cũng khá đủ đầy với các món ăn như: Thịt gà rang, thịt lợn luộc, canh. So với nhiều mâm cơm chỉ có trứng luộc, vài miếng thịt lèo tèo thì mâm cơm này vẫn đầy đặn chán. Thế nhưng, câu chuyện phía sau mâm cơm được mẹ trẻ T.H kể ra lại khiến hội chị em sửng sốt. Nước canh thì từ tối hôm trước, thịt gà là do gà bị dịch bệnh mẹ chồng mới thịt. Hội chị em nghe xong không khỏi tức giận, lập tức lên tiếng chia sẻ với mẹ trẻ này:

- Trời, nghĩ sao mà ở cữ cho ăn mỡ?

- Không có tí rau xanh nào luôn? Rồi táo luôn à?

- Sao nhiều mom cứ nói có người nấu ăn cho là tốt rồi nhỉ? Nấu thì cũng phải tử tế chút chứ, thà rằng chỉ mua thịt kia về nấu nghệ, thêm tô canh rau ngót còn ngon hơn. Nhìn cái mâm cơm này mà chán, nuốt không trôi là đúng.

- Eo ôi, nhìn quả bát đầy thịt mỡ là em thấy ớn rồi. Nhưng sao thớt biết gà dịch hay nghe kể, nếu đúng vậy thì nghe chừng cũng nguy hiểm, gà dịch thì tiêu hủy chứ đem ra ăn nguy hiểm.

- Tốt nhất nên trao đổi với chồng, nhờ chồng tác động tới mẹ chồng. Nói khéo cho chứ nói với mẹ chồng bà lại dỗi, mất lòng, bà không chăm cho nữa thì mệt hơn.

- Sao lại nói với mẹ đẻ? Có gì thì thủ thỉ với mẹ chồng vẫn hơn chứ.

- Khổ thế, ăn toàn món như thế này thì làm gì có sữa.

- Mấy món lợi sữa chẳng có gì, gà thì dịch, coi chừng ảnh hưởng tới con nha.

- Mom có sinh mổ không mà đã ăn thịt gà rồi?

- Mình đang bầu, chưa sinh nhưng nghe nói sinh xong nên kiêng đồ dầu mỡ mà. Bởi ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ đó. Sao mâm cơm của mom toàn món dầu mỡ không, nên góp ý với mẹ chồng nhé!

1

Bên cạnh đó, một số chị em cũng đưa ra cái nhìn lạc quan hơn, cho rằng bà đã kì công nấu nướng như vậy rồi là có quan tâm con, cháu. Tuy nhiên, có thể do bà chưa ý thức được hết sự nguy hiểm khi ăn đồ thừa, lại thêm tính tiết kiệm của người già nên mới làm mâm cơm cữ với những món ăn không tốt cho sức khỏe như vậy:

- Mom ơi, có người nấu cho là tốt rồi, còn hơn tự nấu ý.

- Thấy bà nấu nướng lịch kịch như này cũng lâu đấy chứ. Chắc không phải đối xử tệ bạc với con dâu đâu, em nghĩ do tiết kiệm quá ý. Đặc biệt những người cao tuổi, ở quê hay có kiểu tiết kiệm thái quá như này. Mom nên nhẹ nhàng góp ý với mẹ chồng xem sao nhé.

- Em nhìn mâm bát em nghĩ gia đình cũng không có điều kiện. Chính vì thế bà mới tiết kiệm đồ ăn thừa. Còn thịt gà chắc nó ốm thì thịt. Hơn nữa, bà vẫn mua thịt lợn cho con dâu mà, cũng đâu phải tệ gì đâu.

- Đúng là được voi đòi tiên. Mom có người nấu nướng cho như này là tốt lắm rồi. Thịt gà bệnh thì không ăn, thịt lợn mỡ thì ăn phần nạc thôi, xin bà thêm bát canh rau nữa là xong bữa.

(Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, bài đăng này vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo chị em.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm