Khoe mâm cơm toàn rau mát mắt, vợ trẻ bị chị em hỏi ngược: "Ăn thế này thì hít thở mà sống à?"

Mâm cơm của người vợ trẻ này đã bị hội chị em chê trách không thương tiếc vì cho rằng không đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Mỗi gia đình có một thói quen ăn uống khác nhau. Có gia đình thì thích thịt nhưng cũng có nhà lại trung thành với các loại rau củ quả. Vì vậy mà các bà nội trợ thường tùy thuộc vào thói quen và sở thích của các thành viên để có cách nấu ăn hợp lý. Bên cạnh đó các chị còn phải đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng cũng như phù hợp với chi phí sinh hoạt nhà mình. 

Vẫn biết là thế nhưng mỗi khi có bà nội trợ nào khoe mâm cơm có phần khác biệt của nhà mình là chị em lại không ngừng bàn tán sôi nổi. Đó không chỉ xuất phát từ thói quen hay chuyện của các chị mà còn bởi sự quan trọng của mâm cơm hàng ngày. 

Mới đây, một chị vợ trẻ có tên L.D đã chia sẻ mâm cơm nhà mình khiến nhiều người chú ý. Bà nội trợ này viết: "Mâm cơm nhà em trưa nay đây ạ. Hôm nay em quyết định cho cả nhà ăn chay. Nhà em có 5 người nhưng buổi trưa 2 con đi học và ăn ở trường nên nhà chỉ còn vợ chồng em và bố chồng. Ai cũng ham ăn rau nên hôm nay em làm luôn toàn rau: rau muống luộc, đậu đũa xào tỏi, canh nước luộc luôn."

Khoe mâm cơm toàn rau mát mắt, vợ trẻ bị chị em hỏi ngược: Ăn thế này thì hít thở mà sống à? - Ảnh 1.

Mâm cơm nhà chị L.D.

Mâm cơm chỉ có rau và rau này quả thực khiến người ta cảm thấy thật mát mắt. Tuy nhiên bất ngờ là mâm cơm lại nhận được phản ứng khá trái chiều đến từ hội chị em. Có không ít ý kiến chê trách:

- Chồng đi làm về mệt mà ăn ngần này thì làm sao đủ sức làm tiếp buổi chiều?

- Bố chồng bạn dễ tính nhỉ? Nhà mình cũng ở cùng bố chồng, mâm cơm lúc nào cũng phải tươm tất đầy đủ thịt thà, rau cá ấy.

- Ăn xong bữa này xong phải ra ngoài trời hít thở thêm cho no ấy chứ!

- Mẹ nó có giấu đĩa thịt hay đĩa cá nào để chụp xong rồi mới ăn không đấy?

Thế nhưng lại có rất nhiều chị em bênh vực chị L.D. Họ cho rằng đó là thói quen ăn uống và sinh hoạt của mỗi gia đình:

- Mình thấy bình thường mà. Nhà mình thỉnh thoảng cũng chỉ ăn rau thôi ý.

- Mâm cơm này ngon quá. Nhìn món rau luộc là thấy người nấu khéo tay rồi. Nhưng mà chắc là lâu lâu đổi vị cho cả nhà thôi chứ ngày nào cũng ăn thế này thì làm sao chịu được.

Hiện tại mâm cơm này vẫn đang thu hút sự chú ý và thảo luận sôi nổi của hội chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm