Khoảnh khắc cầu hôn đáng nhớ của chị em

Minh Tuyết, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Với mỗi người phụ nữ, khoảnh khắc được nghe lời cầu hôn của người đàn ông họ thương yêu sẽ rất thiêng liêng và đáng nhớ. Cho năm tháng có trôi qua, họ vẫn nhớ mãi về kỷ niệm không thể quên này.

Mỗi lời cầu hôn là một ngữ điệu, một cá tính khác nhau nhưng đều xuất phát chung từ tấm lòng chân thành của những người đàn ông gửi đến người phụ nữ mà họ yêu thương nhất. Cùng nghe những chị em chia sẻ về lần nhận được lời cầu hôn đáng nhớ trong cuộc đời.

“Lời cầu hôn bất ngờ ngay khi đang ăn bánh sinh nhật”

Nhắc tới lần nhận được lời cầu hôn lãng mạn từ người đàn ông của mình, Nguyễn Thanh Chúc, 25 tuổi (nhân viên văn phòng) chia sẻ: 

“Mình sẽ chẳng bao giờ có thể quên được ngày hôm đó vì anh đã nói lời cầu hôn chẳng giống ai. Hôm ấy, đúng ngày sinh nhật anh. Anh về Việt Nam khoảng 1 tuần và hai đứa mình đã tổ chức sinh nhật cho anh tại quán cafe yêu thích chỉ có hai đứa. Anh bảo không mời bạn bè vì có điều bí mật muốn tặng mình. Mình thì rất hồi hộp hộp chờ đợi điều bí mật ấy nhưng chẳng bao giờ nghĩ đó là một lời cầu hôn đáng yêu. 

Đột nhiên khi đang ăn bánh ăn bánh sinh nhật thì anh lấy trong túi ra một chiếc hộp có chứa nhẫn đính hôn. Chắc ngại nên anh nói với mình bằng tiếng Anh: 'Will you marry me?'. Mình rất bất ngờ, nhưng lại giả vờ bảo anh: “Anh nói gì đó, em là người Việt nên hiểu tiếng Việt thôi!". Thế là anh nói lại: 'Lấy anh nhé!'.

Khoảnh khắc cầu hôn đáng nhớ của chị em 1
Vợ chồng Nguyễn Thanh Chúc

Mình quá hạnh phúc nên chẳng nói được câu nào. Mình chỉ gật đầu và mặt đỏ ửng lên tuy có hơi chút gì đó thẹn thùng. Còn anh phắt đứng dậy cầm tay và đeo nhẫn cho mình. Lúc đó mọi người xung quanh cứ quay lại nhìn hai đứa, nhưng mình không quan tâm mọi người nghĩ gì vì lúc ấy, mọi cảm giác cứ lâng lâng.

Hạnh phúc đến quá nhanh và bất ngờ, mình ôm anh thật chặt và cảm thấy yêu anh hơn bao giờ hết. Điều mình mong chờ về một lời cầu hôn lãng mạn suốt 2 năm hai đứa yêu nhau cuối cùng đã thành hiện thực hơn cả mong đợi của mình.

Lời cầu hôn bất ngờ, lãng mạn và chân thành vậy, làm sao mình nỡ nói lời chối từ. Và cuối cùng, mối tình 2 năm của bọn mình cũng có một kết thúc hạnh phúc".

Mình nhận được lời cầu hôn lãng mạn ngay hôm chính thức ra trường

Đối với Kim Thu, 25 tuổi (nhân viên văn phòng) có lẽ cũng không bao giờ quên được phút giây khi được anh xã nói lời cầu hôn. 

Kim Thu kể: “Bọn mình yêu nhau được 3 năm. Thời gian yêu nhau chúng mình trải qua nhiều sóng gió, ngập nghềnh trong tình yêu. Vì khi yêu nhau, anh đã ra trường và đi làm nên suy nghĩ cũng khác. Còn mình đang là cô bé sinh viên nhìn cuộc sống toàn màu hồng. Mình cũng rất hiểu nhiều lần anh muốn nói lời cầu hôn nhưng vì tôn trọng mình đang học nên anh không nói.

Rồi khi mình chính thức ra trường, ngay ngày đầu tiên anh đã nói: “Em biết không? Thích là yêu một thứ gì đó nhàn nhạt, còn yêu là thích một điều gì đó rất sâu xa. Anh không muốn phải đưa em về nhà rồi lại về nhà một mình. Anh muốn hai ta cùng về nhà của chúng mình”.

Khoảnh khắc cầu hôn đáng nhớ của chị em 2
Kim Thu, 25 tuổi (nhân viên văn phòng)

Mình quá bất ngờ với lời cầu hôn này vì nghĩ anh chuyên ngành kỹ thuật nên rất khô khan. Bản thân anh sau này cũng thú nhận: 'Đứng trước em và nói một điều rất quan trọng. Anh cũng chẳng hiểu tại sao đã làm được điều này lúc ấy'.

Tuy lời cầu hôn của anh hôm đó không nhẫn, chỉ có trên tay là một bó hoa, nhưng mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Cuối cùng sau 3 năm yêu nhau, chúng mình cùng về một nhà và có thêm thành viên mới".

Lời cầu hôn khô khan không hoa, không quà, không nhẫn nhưng đủ làm ngây người

Chị Thu Hương 30 tuổi (giáo viên) lại nhận được lời cầu hôn của anh xã trong một hoàn cảnh khác. Hai vợ chồng chị yêu nhau được hơn 2 năm. Họ cùng nhau vượt qua bao sóng gió trong tình cảm. Giờ đây anh chị đã có một gia đình nhỏ thật đầm ấm và hạnh phúc. 

Chị chia sẻ: “Yêu nhau gần 2 năm thì anh ngỏ lời cưới mình. Lời cầu hôn của anh không có hoa, không nhẫn, không có quà nhưng cũng đủ làm mình ngạc nhiên và hạnh phúc đến ngây người. 

Khoảnh khắc cầu hôn đáng nhớ của chị em 3
Thu Hương 30 tuổi (giáo viên)

Trước đó, mình không nghĩ ngày sinh nhật lần thứ 23 của mình lại nhận được món quà bất ngờ và ý nghĩa đến vậy. Ngày sinh nhật, mình ngồi đợi anh đến chở đi chơi mà lại khóc. 

Mình khóc vì giận anh đến muộn, khóc vì gọi điện thoại cho anh, anh không thèm bắt máy. Trời lúc đó mưa tầm tã, anh đến trước mặt mình từ đầu đến chân quần áo ướt nhèm. Đứng trước mặt mình, anh chỉ nói một câu rất khô khan 'Làm vợ anh nhé' làm mình chết đứng".

Chia sẻ
Đọc thêm