Chuyện tình của người phụ nữ phải mở lời cầu hôn và lần đi đẻ nhớ đời

Lê Nhi, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

2 năm làm bạn, 3 năm yêu nhau nhưng vì chàng quá khô khan nên cuối cùng nàng phải là người nói lời cầu hôn trước. Rồi đến cả chuyện đi đẻ của vợ chồng trẻ này cũng buồn cười và rất đáng yêu khi trong tình cảnh “đau đẻ chờ sáng trăng”.

Đó chính là câu chuyện tình yêu của đôi vợ chồng trẻ Đinh Thuỳ Dương (29 tuổi, kế toán) và Trịnh Văn Quỳnh (34 tuổi, kỹ sư). Hiện họ đang sống hạnh phúc cùng con trai Trịnh Bảo Thiên (20 tháng tuổi) ở Minh Khai, Hà Nội.

Cùng nghe những chia sẻ của cặp đôi này về những ngày tháng ngập tràn hạnh phúc khi yêu, khi cưới và khi chung sống cùng nhau dưới một mái nhà.

Nghe nói, 2 vợ chồng bạn đã có 2 năm là bạn, 3 năm yêu nhau và hơn 2 năm bước vào hôn nhân. Vậy lần đầu tiên 2 bạn gặp nhau chắc có nhiều kỷ niệm đáng nhớ chứ? 

Hai vợ chồng mình lần đầu tiên gặp nhau khi cả hai cùng đến nhà bạn dự sinh nhật. Mình là bạn thân của cô bạn mình. Còn anh là bạn của bạn thân với bạn mình.

Hôm ấy, lần đầu tiên 2 đứa biết mặt nhau và cũng không có gì ấn tượng nên chẳng để ý đến nhau mấy. Mình khi ấy là một sinh viên trường Kinh tế và thích nói nhiều, cũng hay mơ mộng viển vông nữa. Còn anh là sinh viên Bách Khoa rất ít nói và có vẻ sống rất thực tế.

Chuyện tình của người phụ nữ phải mở lời cầu hôn và lần đi đẻ nhớ đời 1

Gặp nhau lần đầu anh chỉ liếc nhìn mình. Mình thì thi thoảng hỏi "đối phương" một vài câu. Trông cái vẻ mặt lặng thinh của đối phương chỉ chăm chăm nhìn, cười và trả lời nhấm nhẳng rất ư là bực mình. Kết thúc buổi gặp ngắn ngủi, 2 đứa cũng gần như quên luôn nhau. 

Mãi vài tháng sau, đến khi tình cờ gặp lại ở chỗ làm việc, cả hai mới nói chuyện rồi cho số điện thoại. Và cũng kể từ hôm đó, chúng mình thường xuyên nhắn tin trò chuyện với nhau. Phải 1 tháng sau khi nhắn tin qua lại, cả hai mới quyết định gặp mặt nhau riêng lần đầu tiên và làm bạn suốt 2 năm trước khi chính thức yêu đương, hẹn hò.

Bạn có thể "bật mí"  yêu nhau bao lâu thì anh xã ngỏ lời cầu hôn với bạn không? 

Sau khoảng 2 năm làm bạn, 3 năm yêu thì một ngày mẹ mình bỗng dưng được người bạn rủ đi xem bói. Về nhà, bà cứ quả quyết bảo với con gái rằng nếu cưới thì phải cưới luôn trong năm đó còn không thì 3 năm tiếp sau không được tuổi.

Tối hôm đó, anh ấy sang chơi nhà, mình buộc phải mở lời thủ thỉ với chàng: “Mẹ em bảo năm nay nếu không cưới thì phải 3 năm nữa em mới được tuổi lấy chồng. Không biết lúc ấy, anh còn đủ sức, đủ nghị lực chiến đấu và cãi nhau rồi giải hòa trong 3 năm tiếp theo không?”.

Chuyện tình của người phụ nữ phải mở lời cầu hôn và lần đi đẻ nhớ đời 2

Thấy bạn gái ngỏ lời cưới như vậy, chồng mình chắc cũng sợ 3 năm đợi chờ dài đằng đẵng nên đồng ý luôn. Nhưng anh lại khô khan buông ra câu chốt: “Để anh đi nghỉ mát với công ty xong đã rồi về bàn tiếp”. Nói chung, chẳng lãng mạn tẹo nào luôn vì chàng của mình khô như củi.

Sau khi đi nghỉ mát về, chồng cũng quyết làm đám cưới luôn. Từ khi quyết định đám cưới cho đến khi tổ chức cưới xong 2 vợ chồng mình chỉ chuẩn bị trong vòng 3 tháng. Cả hai đều thích đám cưới diễn ra “nhanh - gọn - nhẹ".

Chàng khô khan như vậy, có khi nào làm bạn chạnh lòng không? Bố mẹ 2 bên ủng hộ chuyện tình yêu này chứ?

Chồng mình khô khan nhưng được cái rất tốt tính và luôn thể hiện bằng hành động hơn lời nói. Thế nên, mình không chạnh lòng tí nào, chỉ nhiều lúc thấy chồng thẳng ruột ngựa vậy thì bị ấm ức một lúc.

Về phía 2 bên gia đình thì đều ủng hộ hết mình cho chúng mình. Nhất là bên nhà mình, bố mẹ lại rất thích chàng rể mà con gái kêu khô khan nhưng lại chu đáo. Bố mình toàn bênh con rể chằm chằm bảo: “Nó tốt tính như thế, bố chả thấy vấn đề gì mà sao con cứ kêu ca. Con cứ liệu hồn, sẽ chẳng tìm được người nào tốt như thằng Q đâu”.

Bước vào hôn nhân hơn 2 năm rồi, là một phụ nữ bạn thấy cuộc sống thay đổi nhiều không?

Cho đến bây giờ mình đã làm mẹ, làm vợ được hơn 2 năm rồi. Không những mình thấy cuộc sống thay đổi nhiều mà nhiều lúc ngay đến bản thân mình, mình thấy mình thay đổi: người lớn hơn, bớt nóng nảy và biết vun đắp cho cuộc sống gia đình mình nhiều hơn.

Chuyện tình của người phụ nữ phải mở lời cầu hôn và lần đi đẻ nhớ đời 3

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn về người chồng khô như củi của mình khi yêu hoặc khi đã kết hôn?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình về chồng có lẽ là ngày mình đau đẻ, chuẩn bị nhập viện sinh em bé. Hôm ấy, 1 giờ sáng cả nhà đi ngủ hết thì mình bắt đầu có dấu hiệu đau đẻ từng cơn. Từ lúc đó cho đến 5 giờ sáng, 2 vợ chồng cùng thức.

Vì biết không có dấu hiệu gì nguy hiểm nên cứ 15 phút, mình lại đau lên từng cơn. Mỗi lần như thế, chồng mình lại dỗ dành, xoa lưng, bóp chân cho vợ. Miệng anh khi ấy thì luôn bảo: “Cố lên, em chưa có vấn đề gì đâu. Anh đã tìm hiểu kỹ trên mạng rồi. Cơn đau như thế này là mới bắt đầu thôi. Giờ mà vào viện thì em không có chỗ nằm tử tế đâu, lại không có anh bên cạnh nữa. Bác sĩ họ sẽ cách ly ngay vợ chồng mình đấy. Cố chịu đau đến gần sáng rồi đi đẻ vợ nhé”.

Mình lúc ấy vừa đau đẻ vừa buồn cười nhưng cũng rất tin tưởng những lời chồng nói. Bởi vì cứ 5-10 phút, dựa vào biểu hiện cơn đau của vợ, chồng mình lại kè kè máy tính check google một lần. Nhìn anh “bám sát thông tin” và thông báo lại cho vợ mà mình muốn cười rụng rốn. 

Cứ thế, chồng cứ bên vợ cả đêm hôm ấy. Rồi đến 5 giờ sáng thấy sắp có dấu hiệu vỡ ối, chồng kêu lên: “Giờ đã đến giờ đi đẻ rồi, tự tin lên vợ. Để anh lên gọi ông bà đưa em vào nhập viện thôi”.

Thế là chồng chạy lên tầng gọi bố mẹ chồng dậy rồi lục tục đưa vợ đi đẻ. Đến viện, sợ vợ đau đẻ nhiều mất sức, anh còn chỉ định bác sĩ mổ đẻ cho vợ. 

Vợ mổ đẻ phải chăm sóc kỹ càng và chu đáo, vậy mà chồng không cần nhờ cậy hay ỷ lại vào mẹ chồng. Anh cứ một mình chăm sóc vợ, thay bỉm, lau rửa, cơm nước cho vợ, giặt quần áo cho con… Anh chu toàn mọi việc chăm sóc vợ ở cữ từ A-Z và lúc nào cũng tươm tất, sạch như ly như lau.

Họ hàng, người thân đến chơi gái đẻ cứ gọi là phục anh sát đất. Họ còn ca ngợi anh hết lời. Mình thì vừa cảm phục vừa biết ơn chồng khô khan của mình nhiều lắm.

Chuyện tình của người phụ nữ phải mở lời cầu hôn và lần đi đẻ nhớ đời 4

Nói như vậy có nghĩa là ngoại trừ tính khô khan ra, chồng bạn không có tật xấu gì?

Ôi không, chồng mình vẫn có nhiều tính xấu “ngoài ra” chứ. Chẳng hạn, chồng mình còn mắc bệnh hơi sạch sẽ quá (cười) và ghét nhất là tính không biết nịnh vợ. 

Mình tuy là phụ nữ nhưng lại là đứa không gọn gàng lắm. Ví như đi làm về không để dép đúng nơi quy định hoặc để đồ đạc không đúng vị trí. Những lúc ấy, miệng chồng thì nhắc vợ, tay thì lại đi cất hộ vợ. Còn chồng mình chắc chắn ghét nhất tính hay nóng nảy và nói nhiều của vợ. 

Sống với người chồng khô khan mà đáng yêu như vậy, vợ chồng đã có lần nào to tiếng cãi vã chưa? 

To tiếng thì chưa nhưng cãi nhau vặt thì rất nhiều. Như mình nói, tại tính mình nóng cộng khó tính nên có những chuyện không kiềm chế được là mình lại nói ra. Cứ nói nhiều là vợ chồng lại giận nhau.

Cũng may là mỗi lần thấy vợ nóng tính, chồng mình lại im lặng, ngồi chịu trận hoặc bỏ đi chỗ khác đợi vợ nguôi rồi mới làm lành. Thậm chí nhiều lúc anh bơ luôn, chẳng thèm chấp vợ và coi như không có chuyện xảy ra trước đó.

Chuyện tình của người phụ nữ phải mở lời cầu hôn và lần đi đẻ nhớ đời 5

Chính vì có chồng như vậy nên thực lòng mà nói, mình không thấy cuộc sống vợ chồng có áp lực gì dù vợ chồng có đôi lúc cãi vã, giận nhau. Mình cũng chưa hề thất vọng về cuộc sống hôn nhân này hay hối tiếc vì đã lấy chồng mình. 

Dự định của 2 bạn lúc này?

Dự định của 2 vợ chồng mình năm nay là mua được nhà riêng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con cho tốt. Và mình cũng mong một tương lai không xa vợ chồng mình sẽ có một nàng công chúa tiếp theo bởi vì mình và chồng đều thích có thêm con gái lắm.

Nhân những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ 2014, chúc dự định của vợ chồng bạn sớm thành sự thật. Chúc gia đình nhỏ của bạn luôn hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm