Khoai môn Lệ Phố nướng: Món ngon giòn thơm khó chối từ
Khoai môn Lệ Phố là món ăn vặt quen thuộc với người Hà Nội, bánh thường được chế biến bằng cách chiên. Nhưng hôm nay bạn hãy thử làm khoai môn Lệ Phố nướng này nhé.
Để làm khoai môn Lệ Phố bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500g khoai môn sọ
- 250g đậu xanh bỏ vỏ
- 250g đường
- 70g bột cốt dừa
- 70g bột chiên xù
- 70g bột mỳ
Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu nở mềm. |
Cho đậu vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt đậu, đun cho đến khi đậu chín và cạn nước. |
Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. (Bạn cũng có thể dùng thìa để nghiền nát đậu, tuy nhiên nếu dùng thìa nghiền thì bạn nên nghiền đậu lúc còn nóng nhé.) |
Lấy đậu đã nghiền cho vào nồi chống dính, thêm 100g đường và 70g bột cốt dừa vào. |
Sên đậu xanh cho đến khi đường tan và các nguyên liệu kết hợp tốt với nhau. Sau đó để cho đậu nguội. |
Khoai môn sọ gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khoai thành miếng nhỏ (Cắt nhỏ khoai thì khi hấp khoai sẽ nhanh chín hơn) |
Cho khoai vào nồi hấp, hấp cho đến khi chín bở. |
Lấy khoai ra nghiền nát, bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố nhé (Nếu nghiền nát bằng tay thì bạn nên nghiền núc khoai còn nóng nhé, sẽ dễ dàng hơn đấy). |
Thêm 150g đường, 70g bột mì vào tô khoai và nhào cho hỗn hợp kết hợp tốt. |
Bạn thoa tay qua dầu ăn rồi ngắt từng miếng bột khoai môn, vê tròn rồi ấn dẹt. Thêm nhân đậu xanh vào giữa rồi bọc kín lại, tạo hình thành chiếc bánh hình trụ dài. Lăn chiếc bánh khoai môn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều bánh khoai. Bạn làm tương tự với phần bột khoai và nhân đậu xanh còn lại. |
Xếp bánh khoai môn vào khay có lót giấy nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10 phút là được. |
Khi bánh chín thì lấy bánh ra, để bánh bớt nóng rồi thưởng thức. Khi ăn bánh có thể uống kèm với trà nóng hay lạnh cũng đều rất ngon đó. |