Khổ sở vì bị ép lấy người mình không yêu

Vì bị cha mẹ ép buộc lấy chồng nên dù có với nhau một bé trai nhưng em chưa từng thấy hạnh phúc, tình cảm của em dành cho anh ấy không thể khác đi...

Hỏi: 
 
Kính chào chị Tâm An, 
 
Em đau khổ quá chị ạ, em chẳng biết nên làm gì vào lúc này. Em là đứa con gái duy nhất trong gia đình nên rất được cưng chiều. Vì là con út, các anh trai đã đi lấy vợ và ở riêng, bố mẹ tuổi cao nên khi học xong đại học, bố mẹ em bắt em đi lấy chồng. 
 
Đó là người thanh niên cùng quê. Anh ta hiền lành, tốt tính nhưng vấn đề mấu chốt là em không có cảm tình với anh và anh cũng vậy. Chúng em chẳng biết nhau trước đó. 
 
Em không chịu thì bố mẹ dọa dẫm, khóc lóc, vật vã đủ điều. Cực chẳng đã, em đành lấy người mình không yêu. 
 
Đến giờ, em ân hận vì đã nghe lời bố mẹ. Đôi khi em tự trách móc bản thân, cha mẹ mình.
 
Sau khi lấy chồng, em chẳng được đi làm công việc mình yêu thích với đúng ngành học, mà em làm tại một cơ quan Nhà nước nhàn hạ, sáng đến rồi chiều về chăm sóc chồng con.
 
Chúng em lấy nhau được hơn 1 năm nhưng em chưa từng cảm thấy hạnh phúc. Em với anh đã có với nhau bé con xinh xắn, khỏe mạnh. 
 
Khổ sở vì bị ép lấy người mình không yêu 1
Đến giờ, em ân hận vì đã nghe lời bố mẹ. Đôi khi em tự trách móc bản thân, cha mẹ mình (Ảnh minh họa).
 
Nhưng tình cảm của em với anh vẫn vậy. Dường như anh cũng cố gắng cải thiện mối quan hệ này nhưng nhìn thái độ hờ hững của em, anh cũng chán nản quay ra việc khác. 
 
Em không biết phải làm sao để xoa dịu nỗi buồn này. Đôi khi em nghĩ: “Không hạnh phúc thì ngoại tình là xong”. Nhưng nghĩ đến gia đình, bố mẹ, đứa con bé bỏng, em lại chẳng đành lòng. 
 
Em là một cô gái xinh xắn, thông minh, kể cả khi đã lấy chồng nhưng xung quanh em vẫn có biết bao chàng dòm ngó, để ý. 
 
Chị ơi, em nên làm gì vào lúc này ạ?
(Thùy Miên, Yên Bái)
 
Chị Tâm An trả lời: 
 
Em Thùy Miên thân!
 
Em đã học xong đại học, có kiến thức vững vàng, hiểu rõ tình yêu thương đôi lứa quan trọng như thế nào nhưng vì yêu thương bố mẹ mà em đành nhắm mắt cưới cho xong một chàng trai mình không yêu. 
 
Em đừng trách móc cha mẹ, dằn vặt bản thân mình thêm nữa vì ván đã đóng thuyền rồi, hiện tại em là một cô gái đã có chồng và con. 
 
Thực tế, có nhiều cặp đôi ban đầu cũng không có tình cảm với nhau vì cha mẹ hai bên sắp đặt nhưng sau một thời gian sinh sống lại rất hạnh phúc khi tìm hiểu được giá trị của nhau, biết tôn trọng nhau, cùng nhau cố gắng xây đắp gia đình.
 
Theo chị, em nên gạt bỏ ý nghĩ ngoại tình, lấp chỗ trống ra khỏi đầu mà hãy cố gắng cải thiện tình hình xem sao. Em hãy chú tâm vào công việc, tìm niềm vui từ công việc, biến từ việc nhàm chán thành công việc ổn định, hấp dẫn khiến mình nhiệt tình, hăng say.
 
Em cũng nên nghĩ cho chồng mình, anh ấy cũng có hơn gì em đâu khi lấy một người con gái mình không hay biết. Em hãy nên nhìn vào điểm tốt cho anh ấy mà bị “cảm hóa” theo anh ấy: đó là chàng trai hiền lành, tốt tính, lại nhiều lần cố gắng cải thiện mối quan hệ vợ chồng. 
 
Em hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, cố gắng mở lòng mình với anh ấy em nhé!
 
Chỉ khi nào em cảm thấy cuộc hôn nhân của các mình không thể cứu vãn được, lúc đó em hãy nghĩ tới chuyện giải thoát cho cả hai. Chị tin em có sự lựa chọn đúng đắn.
 
An tâm lên em!
 
Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).
 
Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày trong tuần.Ban đầu, anh còn chối đây đẩy. Chỉ khi Huyền đưa ra tấm ảnh anh hôn người khác, anh mới cúi đầu thừa nhận
Khổ sở vì bị ép lấy người mình không yêu 2
Chia sẻ
Đọc thêm