Khi các ông bố trông con mùa dịch: Đủ mọi hoạt động thú vị, sáng tạo và khéo léo chẳng kém gì các bà mẹ

Quãng thời gian ở nhà vì dịch Covid-19 giúp nhiều gia đình có cơ hội sống chậm lại và gần gũi với nhau hơn.

Trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, người dân trên cả nước được khuyến cáo hạn chế ra đường và tránh tụ tập đông người. "Hãy đứng yên khi Tổ quốc cần - Ai ở đâu, hãy ở yên đó" - Đây chính là khẩu hiệu được nhắc đến nhất thời gian vừa qua.

Với nhiều gia đình, quãng thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 chính là dịp đặc biệt để mọi người cùng sống chậm lại. Các bậc cha mẹ có thêm thời gian gần gũi với con cái hơn. Trước đây, việc trông con vốn thuộc quyền phụ trách của các bà mẹ thì giờ các ông bố cũng xắn tay chung sức cùng. Không chỉ làm tốt, nhiều ông bố còn tỏ ra rất xuất sắc trong lĩnh vực này khi nghĩ ra vô vàn những hoạt động thú vị giúp con bớt nhàm chán khi phải ở nhà cả ngày.

Cùng con vẽ tranh tuyên truyền về dịch Covid-19

Giống như nhiều học sinh khác trên cả nước, các con của nghệ sỹ Xuân Bắc hiện đang được nghỉ học ở nhà để tránh dịch. Trong thời gian này, ông bố 3 con cũng loay hoay không biết cho con làm gì, chơi gì. Tuy nhiên "Nam Tào" đã nhanh chóng nghĩ ra cách trông con vừa ý nghĩa vừa thú vị.  

Khi các ông bố trông con mùa dịch: Đủ mọi hoạt động thú vị, sáng tạo và khéo léo chẳng kém gì các bà mẹ - Ảnh 2.

Khi các ông bố trông con mùa dịch: Đủ mọi hoạt động thú vị, sáng tạo và khéo léo chẳng kém gì các bà mẹ - Ảnh 3.

Xuân Bắc tổ chức hoạt động vẽ tranh cho các con.

Cụ thể, anh đã tổ chức cho con trai và các bạn cùng vẽ tranh chủ đề phòng chống dịch Covid-19. Để hoạt động thêm thú vị và sôi nổi, nam nghệ sỹ còn tự mình đóng vai phóng viên, quay phim lại quá trình vẽ tranh của các con và phỏng vấn cảm nghĩ của từng đứa trẻ.

Nhiều người nhận xét, hoạt động mà danh hài Xuân Bắc tổ chức các con tuy đơn giản nhưng lại vô cùng thú vị. Nó giúp những đứa trẻ thêm gắn kết với nhau, ngoài ra còn tăng hiểu biết, kiến thức về dịch Covid-19.

Cho con đi học võ nâng cao sức khỏe

Một trong những cách phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất là tự nâng cao sức khỏe, sức đề kháng của bản thân. Hiểu rõ điều này nên đạo diễn Trần Lực mỗi ngày đều đưa hai con trai Bách - Bờm tới lớp của võ sư Đinh Trọng Thủy. Anh cho biết: "Không phải lúc nào các cháu cũng có thời gian nghỉ ngơi như bây giờ, tôi đưa chúng đi học để rèn luyện sức khỏe, tăng phản xạ...". Được biết, Trần Lực đã chọn lớp học ít người, đảm bảo vệ sinh cho con theo học.  

Khi các ông bố trông con mùa dịch: Đủ mọi hoạt động thú vị, sáng tạo và khéo léo chẳng kém gì các bà mẹ - Ảnh 5.

Đạo diễn Trần Lực cho các con đi học võ.

Cho con chơi các trò vận động tại nhà

Nhà đông con nên trong thời gian nghỉ vì dịch, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà khá bận rộn, vất vả trong việc chăm sóc các con. Những ngày này, Lý Hải dành rất nhiều thời gian để phụ giúp vợ trông con. Anh thường xuyên cho 4 nhóc tỳ tham gia các trò chơi vận động tại nhà như tập thể dục buổi sáng, đạp xe,...

Nam ca sỹ cũng khuyến khích các con dọn dẹp nhà cửa và hạn chế tiếp xúc với các món dồ công nghệ như điện thoại, iPad,... 

Lý Hải dành thời gian trông con.

Cùng con làm những thí nghiệm thú vị

Một ông bố đã được cộng đồng mạng dành nhiều lời ngợi khen vì cùng con thực hiện những thí nghiệm khoa học nhỏ nhưng đầy thú vị. Cụ thể ông bố này đã dùng bút mực vẽ những chú ếch nhỏ vào bồn rửa mặt. Khi nhấn nước những hình vẽ này lập tức di chuyển như những con vật sống thật.

Thí nghiệm thú vị của một ông bố trẻ.

Một ông bố khác thì cùng con làm những thí nghiệm nhỏ từ các bông hoa giấy. Những cục giấy nhỏ được vo lại, khi thả xuống nước nở bụng thành những bông hoa vô cùng xinh xắn. Trò chơi này được nhiều phụ huynh khác khen ngợi vì không chỉ sáng tạo mà còn đơn giản, dễ làm. Ngoài hình bông hoa, các phụ huynh cũng có thể cắt giấy thành những hình thù thú vị khác để tạo sự hứng khởi cho con.

Thí nghiêm nhỏ từ giấy và nước.

Cho con leo núi tại nhà

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người dân Trung Quốc cũng phải hạn chế ra đường và tránh tụ tập đông người. Cũng giống như các ông bố Việt Nam, các ông bố Trung Quốc cũng phải ở nhà trông con trong thời điểm đặc biệt này. Để con nhỏ đỡ buồn chán, nhiều ông bố đã nghĩ ra những hoạt động vô cùng thú vị, điển hình như cho con tự leo núi ở nhà. 

Bố cho con tự leo núi tại nhà.

Theo đó, một ông bố đã tự chế mô hình leo núi bằng một tấm bìa các tông lớn và chắc. Sau đó, ông bố này tự khoét các lỗ nhỏ trên bìa theo các hình vuông, hình tròn, hình tam giác để con có thể dễ dàng leo trèo. Tất nhiên cả quá trình leo núi của đứa trẻ đều có sự quan sát và giúp đỡ tận tình của ông bố trẻ.

Tự chế đồ chơi cho con

Một ông bố khác ở Trung Quốc cũng nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng vì sự sáng tạo khi tự chế đồ chơi cho con gái. Chỉ bằng 1 hộp bìa các tông, bút màu và thêm 1 cây gậy nhỏ, ông bố này đã làm thành công mô hình chơi golf ở nhà cho con.

Ông bố tự chế mô hình chơi golf cho con.

Nhiều bậc phụ huynh sau đó đã học tập ông bố này, tự sáng tạo các món đồ chơi tương tự cho con em mình.

 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm