Kem Mojito trái cây mát lạnh đầy màu sắc
Không chỉ giải khát mà “bữa tiệc” kem Mojito trái cây đầy màu sắc này còn giúp bạn đánh bay nhiều căng thẳng và mệt mỏi đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm kem Mojito trái cây:
- 330ml nước soda
- 90ml rượu rum trắng
- 3 quả chanh xanh
- 1 quả chanh vàng
- 1 ít lá bạc hà
- 50-70g đường cát
- Trái cây trang trí gồm có: Chanh leo, đào, việt quất, mâm xôi, sung, lá bạc hà…
Dùng muối hột để chà vỏ chanh cho sạch và bớt đắng. |
Trái cây tươi và lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước. |
Chanh cắt miếng như múi cau. Cho chanh vừa cắt vào bát lớn, lần lượt thêm lá bạc hà, đường, rượu rum và sau cùng là nước soda vào trộn đều. |
Dùng búa dần để dần nát hỗn hợp, giúp cho các tinh dầu chanh và bạc hà tiết ra nhiều hơn. |
Đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ chanh và lá bạc hà, bạn thu được hỗn hợp Mojito. Lúc này bạn có thể sử dụng Mojito ngay lập tức, đổ ra ly, thêm đá và thưởng thức. |
Sau khi lọc bỏ chanh và bạc hà, bạn đổ Mojito vào khuôn kem nhưng không đổ đầy mà chỉ 1/3 khuôn. Đặt khuôn vào ngăn đá của tủ lạnh cho đông cứng. |
Chừng 1 tiếng sau, khi Mojito đã bắt đầu đông cứng nhưng chưa đông đặc lại, bạn lấy khay ra, tiếp tục đổ nốt phần Mojito còn lại vào khuôn, cho trái cây đã chuẩn bị sẵn vào. Mỗi khuôn kem cho một loại trái cây khác nhau. Sau đó cắm que kem vào, cắm sâu xuống phần kem lạnh chưa kịp đông đặc hết phía dưới. Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh trở lại, để chừng 3-4 tiếng là được. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem Mojito trái cây này nhé!
(Nguồn: BSC)