Hy sinh thân mình giải cứu ông ngoại bị ngã vào lò sưởi, cậu bé 6 tuổi được truy tặng Huân chương Anh dũng của nước Nga

Không ngại nguy hiểm, đứa trẻ này đã lao vào cứu ông nhưng bất thành, cái chết của em khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo tờ The Sun mới đây đưa tin, cậu bé Slava Yushkov, 6 tuổi, sống ở Karelia (Nga) đã dũng cảm, bất chấp nguy hiểm lao vào ngọn lửa dữ cứu ông. Đáng tiếc, nỗ lực của đứa trẻ không thành và khiến em mất đi cả mạng sống. Câu chuyện này khiến mọi người không khỏi xúc động.

Thấy ông té vào lò sưởi, cháu trai 6 tuổi lao vào giải cứu đến mất mạng, được thân cận với Tổng thống Putin trao tặng huy chương dũng cảm - Ảnh 1.

Thấy ông té vào lò sưởi, cháu trai 6 tuổi lao vào giải cứu đến mất mạng, được thân cận với Tổng thống Putin trao tặng huy chương dũng cảm - Ảnh 2.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 31/8 vừa qua. Thời điểm đó, ông của Slava đã bất cẩn té vào lò sưởi của gia đình đặt trong sân vườn. Nhìn thấy ông vùng vẫy trong ngọn lửa đang lan rộng, Slava không chút ngần ngại lao vào nơi nguy hiểm để lôi người ông ra nhưng bất thành.

Sau đó, Slava bị bắt lửa nên đã hét lên gọi mẹ, người đang loay hoay trong bếp không hề hay biết chuyện gì xảy ra với 2 ông cháu. Đáng tiếc, vì ngọn lửa quá dữ dội nên mẹ Slava không thể lao vào cứu con trai và bố. Kết quả là ông Slava chết ngay tại hiện trường trong khi Slava bị bỏng 90% cơ thể và nhanh chóng được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện. Bác sĩ nhận định tình hình của đứa trẻ vô cùng bi quan.

Thấy ông té vào lò sưởi, cháu trai 6 tuổi lao vào giải cứu đến mất mạng, được thân cận với Tổng thống Putin trao tặng huy chương dũng cảm - Ảnh 3.

Vì thương tích quá nặng nên Slava rơi vào hôn mê sâu trong suốt 10 ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng. Sau khi qua đời, cậu bé được Alexander Bastrykin, người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga đồng thời cũng là thân cận với Tổng thống Putin, trao tặng Huân chương dũng cảm. Theo truyền thống, huy chương này thường được trao cho các nhân viên quân sự, người góp phần cứu giúp tính mạng của người khác.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm