Hồ Nhật Bản đẹp như tranh sơn dầu của Monet: 20 năm trước vô danh, không ai biết đến, giờ thành địa điểm hút khách bậc nhất xứ hoa anh đào

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Từng là chiếc hồ vô danh, làm ra không nhắm đến mục đích du lịch, hồ Monet giờ trở thành địa điểm yêu thích của du khách mỗi khi ghé thăm Nhật Bản.

Cách đây khoảng 4 năm, hầu như không nhiều người biết đến hồ Monet, tọa lạc ở thành phố Seki, tỉnh Gifu (Nhật Bản). Nhờ cái tên độc lạ và sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội mà nơi đây dần trở thành địa điểm thu hút du khách bậc nhất xứ sở hoa anh đào.

Chiếc hồ đẹp như tranh sơn dầu của Monet: 20 năm trước vô danh, không ai biết đến, giờ trở thành địa điểm hút khách bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Trước khi được gọi là hồ Monet, chiếc hồ này có tên tiếng Nhật là Namonaki với ý nghĩa "hồ không tên". Thú vị hơn là trong quá khứ, không ai biết đến nó và cũng chẳng phải một địa điểm làm ra để dành cho du lịch. Ban đầu, Monet là hồ thủy lợi và rơi vào tình trạng hư hỏng vào những năm 1990. Thấy vậy, chủ sở hữu của công viên lân cận Itadori Flower Park đã chi tiền túi để cải tạo và thiết kế lại hồ bao gồm việc cho nước sạch vào và trồng hoa loa kèn nước. Được biết, đàn cá Koi cũng là do người dân đóng góp.

Chiếc hồ đẹp như tranh sơn dầu của Monet: 20 năm trước vô danh, không ai biết đến, giờ trở thành địa điểm hút khách bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Chiếc hồ đẹp như tranh sơn dầu của Monet: 20 năm trước vô danh, không ai biết đến, giờ trở thành địa điểm hút khách bậc nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

Theo tờ GoGifu, danh tiếng của Namonaki được biết đến rộng rãi vào năm 2015 sau bài đăng loạt ảnh lung linh như tiên cảnh với hồ nước trong veo, cá Koi bơi lội và điểm xuyết các đóa hoa loa kèn nước, trông không khác gì một bức tranh sơn dầu của danh họa Monet. Cái tên hồ Monet cũng từ đây mà ra, bất chấp người dân địa phương vẫn gọi nó là Namonaki. Dân mạng bắt đầu tò mò về chiếc hồ này và liên tục dò hỏi vị trí chính xác để có thể tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp vô thực của nó. 

Kết quả là tính đến tháng 11 năm đó, hồ Monet đã thu hút hơn 3 nghìn người đến tham quan. Vào kỳ nghỉ lễ tháng 5/2016, lượng du khách tìm đến hồ Monet đã tăng lên con số không ngờ là 3.000 người mỗi ngày. Thậm chí đến tận ngày hôm nay, những bức ảnh chụp tại hồ Monet mỗi khi được chia sẻ vẫn thừa sức gây bão cộng đồng mạng, khiến mọi người xuýt xoa với vẻ đẹp hơn cả tranh vẽ.

Điều thú vị ở hồ Monet là cảnh vật nơi đây thay đổi theo mùa. Ví dụ như hoa loa kèn nước nở hoa vào cuối tháng 5 đến cuối tháng 10. Vào đầu tháng 11 và tháng 12, màu nước trong hồ sẽ thay đổi khi những chiếc lá mùa thu rơi rụng xuống đây. Chính vậy nên, du khách ghé thăm hồ Monet nhiều lần vào các mùa khác nhau sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh hoàn toàn khác biệt nhau. Tuy nhiên, du khách khi đến đây không được cho cá ăn để tránh làm bẩn nước hồ đồng thời các nhiếp ảnh gia cũng khuyên mọi người nên đi vào buổi sáng để chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

(Nguồn: Oddity Central)

Chia sẻ
Đọc thêm