Hút mỡ bụng được chuyên gia thực hiện theo các bước như thế này, bước thứ 2 cực kì quan trọng

Tiểu Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Đầu tiên, bác sĩ sẽ đánh dấu những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ trên vùng bụng. Sau khi khoanh vùng hút mỡ, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật.

Hút mỡ bụng là một trong những phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng tinh tế. Hút mỡ bụng được nhiều chị em ưa chuộng vì nhanh gọn, không phải chờ đợi mòn mỏi qua chế độ ăn và tập luyện.

Quy trình hút mỡ bụng được thực hiện như thế nào?

Theo thông tin từ Wedmd và Mayoclinic, quy trình hút mỡ bụng được thực hiện như sau:

Hút mỡ bụng được chuyên gia thực hiện theo các bước như thế này, bước thứ 2 cực kì quan trọng - Ảnh 1.

Hút mỡ bụng được chuyên gia thực hiện theo các bước như thế này, bước thứ 2 cực kì quan trọng - Ảnh 2.

Quá trình gây tê và gây mê đóng vai trò cực quan trọng, cần thiết phải tiến hành tại những bệnh viện với đội ngũ bác sĩ với tay nghề cao, trang thiết bị đầy đủ.

Hút mỡ bụng được chuyên gia thực hiện theo các bước như thế này, bước thứ 2 cực kì quan trọng - Ảnh 3.

Hút mỡ bụng được chuyên gia thực hiện theo các bước như thế này, bước thứ 2 cực kì quan trọng - Ảnh 4.

Tại bước này, bác sĩ sẽ lựa chọn một trong những cách sau để hút mỡ bụng:

- Hút mỡ Tumescent là kỹ thuật phổ biến nhất. Bác sĩ phẫu thuật của bạn tiêm dung dịch vô trùng vào khu vực cần loại bỏ chất béo. Nó bao gồm nước muối cùng với lidocaine và epinephrine, giúp bạn dễ dàng hút mỡ hơn với ít mất máu và đau đớn.

 Hút mỡ bằng sóng siêu âm. Bác sĩ sử dụng năng lượng sóng âm dưới da để phá vỡ thành tế bào của mỡ. Điều này hóa lỏng chất béo để nó có thể được hút ra.

- Hút mỡ bằng laser. Bác sĩ sử dụng tia laser để tạo ra một luồng năng lượng để hóa lỏng chất béo.

Nói chung, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ chọn kỹ thuật phù hợp dựa trên mục tiêu điều trị của bạn, khu vực cơ thể bạn được hút mỡ và xét xem quá khứ từng hút mỡ hay chưa. Quy trình hút mỡ có thể chỉ cần gây tê cục bộ - gây mê giới hạn trong một khu vực cụ thể, nhưng cũng có thể cần gây mê toàn thân, gây ra tình trạng bất tỉnh tạm thời. Bạn có thể được dùng thuốc an thần, để giữ bình tĩnh và thư giãn.

Hút mỡ bụng được chuyên gia thực hiện theo các bước như thế này, bước thứ 2 cực kì quan trọng - Ảnh 5.

Lưu ý quan trọng trước khi tiến hành hút mỡ bụng

1. Theo PGS.TS Trần Thiết Sơn (Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn), hút mỡ bụng có thể xảy ra biến chứng nếu không được tiến hành gây tê, gây mê tại những bệnh viện lớn, uy tín.

Biến chứng của hút mỡ bụng trở nên nguy hiểm hơn đối với bệnh nhân càng béo. Chị em phụ nữ quá béo mà muốn hút mỡ bụng nên tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ, có thể tiến hành những cách giảm mỡ bụng khác thay vì tiến hành hút mỡ bụng.

2. Trước khi tiến hành hút mỡ bụng cần chú ý đi khám bệnh xem có tiền sử mắc bệnh tật gì không. Nếu có cần thiết phải thông báo với các bác sĩ.

3. Sau khi tiến hành hút mỡ bụng nhất định phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

4. Chỉ hút mỡ bụng khi thấy thực sự cần thiết và kiểm tra cân nặng trước khi hút mỡ bụng xem có đủ điều kiện không, có quá béo không…

5. Không ảo tưởng nuôi hi vọng hút mỡ bụng là sẽ có eo thon bụng phẳng vĩnh viễn vì mọi thứ sẽ tan vỡ nếu bạn không có chế độ ăn và tập phù hợp.

Chia sẻ
Đọc thêm