Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi!

An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có thể nói những mâu thuẫn của Thy - Huy trong Hương vị tình thân chính là minh chứng cho câu nói "tại anh tại ả, tại cả đôi bên!".

Hương vị tình thân phần 2 tập 37: Huy đã sai khi tiếp tục mối quan hệ với trà xanh

Hương vị tình thân phần 2 tập 37 lên sóng tối qua với hàng loạt tình tiết hấp dẫn. Trong tập này, căng thẳng nhất chính là mối quan hệ của Thy - Huy. Thy đã cho người theo dõi Huy và biết được anh dẫn trà xanh ra ngoại thành xin việc. Lúc Thy tới nơi, cô còn chứng kiến cảnh Dương hôn Huy và tỏ tình: "Em yêu anh". Quá chán nản, Thy bỏ đi nên không kịp nghe thấy những câu từ chối của Huy dành cho Dương.

Nhưng xem ra điều ấy cũng không quan trọng. Bởi dù sao việc Huy tiếp tục gặp gỡ cô gái có tình ý với mình, bất chấp cảm xúc của vợ cũng là điều không đúng, đặc biệt trong hoàn cảnh cả hai đang mâu thuẫn vì chính vấn đề này.

Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi! - Ảnh 1.

Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi! - Ảnh 2.

Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi! - Ảnh 3.

Lúc Huy trở về nhà, Thy đã nói với chồng: "Ai nhìn vào cũng thấy là nó có ý đồ với anh. Em đã phải bỏ cả tự trọng của mình đến gặp nó vì em muốn chuyện này chấm dứt, nhưng anh thì không. Anh vẫn cố duy trì mối quan hệ này...".

Trong chuyện này, Huy sai. Cái sai của anh là quá "ngây thơ", như hầu hết đàn ông đều thế, đơn thuần cho rằng mình đối xử với kẻ thứ 3 bằng lòng tốt, mà không nhận ra rằng kẻ đó rõ ràng là có mưu đồ nhắm đến gia đình mình. Huy, như cái cách bà Xuân nói, rất sợ người khác bị tổn thương. Thế nên anh áy náy khi Dương bị đuổi việc. Anh cho rằng Dương đang chịu bất công. Với tâm thế của một người ngay thẳng, thấy chuyện bất bình chẳng tha, luôn muốn che chở, bảo vệ kẻ yếu thế, Huy đã đối tốt với Dương.

Và cũng phải nói thẳng ra rằng, Huy cũng có cảm tình với Dương nữa. Ở Dương, có lẽ anh nhìn thấy chính mình, với đam mê dành cho công việc nấu nướng. Tình cảm ấy rõ ràng rất khác với tình cảm sếp - nhân viên thông thường. Huy không coi Dương là một nhân viên bình thường, nó thể hiện qua cách anh đối xử với cô. Tất nhiên, để gọi là yêu thì chưa đúng. May mắn là Huy vẫn chưa đi chệch đường ray.

Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi! - Ảnh 4.

Về phần Thy, cô không sai khi ghen tuông chồng với trà xanh. Bởi phụ nữ thường nhạy cảm, họ luôn nhìn ra "mối nguy", thậm chí trước khi kẻ thứ ba bước vào cuộc chơi. Thy có quyền được ghen tuông và tức giận, bởi trà xanh này không dừng lại ở việc có tình cảm với Huy. Cô ta thậm chí đã dám đối diện thách thức Thy.

Hương vị tình thân: Huy sai, nhưng Thy cũng không đúng!

Thế nhưng khi Huy trở về nhà và bị Thy buộc tội, thay vì nhìn nhận lại những việc mình không đúng, Huy lại buộc tội ngược trở lại Thy. Anh cho rằng cô đang làm như thế này để che giấu những việc mà bản thân cô cũng sai với chồng.

Sau đó, Huy cho Thy xem loạt ảnh, mà có lẽ là Huy đã thuê người theo dõi vợ. Trong những bức hình này, Thy thân mật, gần gũi với đối tác nam khiến chồng ghen tuông. Nhìn những hình ảnh này, Thy thất vọng vì cho rằng chồng không tin mình. Cô nói rằng đây vốn là bản chất công việc của cô từ xưa tới giờ.

Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi! - Ảnh 5.

Nghe vậy, Huy buộc tội vợ: "Em đừng đổ lỗi cho công việc nữa! Chẳng có công việc nào quy định phải gần gũi với người khác giới như thế này cả!

Em cũng đừng đổ lỗi cho đối tác nữa, mình có thể không làm mà, có thể từ chối mà... Nhưng mà em bất chấp, bởi vì em có tham vọng quá lớn rồi Thy ạ!

Cũng chính vì tham vọng này của em mà em không muốn sinh con cho anh đúng không? Bởi vì một đứa trẻ ra đời vào thời điểm này nó sẽ ngáng đường em".

Việc Huy đi với trà xanh là sai, nhưng những lời anh buộc tội Thy thì lại đúng. Thy tham vọng, điều ấy không phải bàn cãi nữa. Vì tham vọng quá lớn, cô lao vào công việc như một con thiêu thân, dù chính bố chồng cô cũng từng nói rằng, HF là công ty gia đình, thế nên những người như Thy, như Long hay thậm chí như ông Khang có thể tự điều chỉnh công việc của mình. Từ bao giờ, Thy đã bỏ quên những thứ quý giá, đáng trân trọng ở bên cạnh cô vì tham vọng của mình?

Hay Thy cho rằng chồng và những người thân thiết sẽ luôn yêu thương mình vô điều kiện, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì họ vẫn luôn ở đó vì mình, chờ đợi mình. Thế nên Thy không cần quan tâm, chăm chút cho mối quan hệ ấy?

Hương vị tình thân: Huy đi với trà xanh là sai rồi, nhưng những lời buộc tội vợ lại quá đúng đi! - Ảnh 6.

3 năm sau khi Thy sảy thai là một quãng thời gian không hề ngắn. Là người làm vợ, hẳn cô phải để ý để biết được tâm lý, nỗi khát khao làm bố của chồng mình? Thy có thể chưa đến mức như Huy nói, ấy là không muốn đứa trẻ ra đời để trở thành vật ngáng đường, nhưng cô cũng đã sai, khi để mặc chồng vật lộn với những suy tư, trăn trở, những nỗi khổ tâm của riêng mình.

Hai vợ chồng ngày càng cách xa nhau, bởi không tâm sự và thấu hiểu, không sẻ chia và thông cảm. Thy chìm vào thế giới của riêng cô, nơi chỉ có những tham vọng và khát khao thành đạt, còn Huy cũng chìm vào thế giới của riêng anh, thế giới mà Thy cho rằng "viển vông", nhưng ở đó, anh lại tìm được niềm vui và những người đồng điệu, như Dương.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021
  • Thứ 2 đến thứ 6 - VTV1

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Võ Hoài Nam

Thế nên rõ ràng, cả Thy và Huy đều có những cái sai. Nhưng mỗi người đều chưa chịu nhìn thấy cái sai của mình, mà thay vào đó, họ tìm cách đổ lỗi cho nhau. Cả hai đều có những nỗi uất ức dồn nén, như việc Huy bất mãn vì vợ quá yêu công việc, như việc Thy chán nản vì chồng quá viển vông. Chừng nào mà người này chưa thể giải tỏa nỗi uất ức cho người kia, chừng nào mà mỗi người không chịu thay đổi và nhìn nhận lại bản thân, thì mối quan hệ của họ sẽ còn đứng trên bờ vực tan vỡ, và kẻ thứ ba sẽ càng có cơ hội để chen vào.

Chia sẻ
Đọc thêm