Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều”

LAN - Ảnh: Nghĩa Nguyễn - Thiết kế: L.P ,
Chia sẻ

Xuất phát điểm không phải là một thợ bánh chuyên nghiệp, thế nhưng bằng niềm yêu thích dành cho bánh trái mà Huỳnh Phương Trang trở thành một “hot mom” hướng dẫn làm bánh cho hàng nghìn chị em.

Huỳnh Phương Trang được cộng đồng mạng biết đến như một hot facebooker về làm bánh. Các công thức hướng dẫn làm bánh của cô thường xuyên được chị em đón nhận và mang áp dụng vào việc kinh doanh cá nhân.

Hiện Trang có 2 nhóc tì rất đáng yêu: Tuti và Biti. "Bếp TuBi" được nhiều chị em biết đến chính là tên của hai đứa con mà cô ghép lại.

Say mê làm bánh, tỉ mẩn tới từng chi tiết nhỏ để làm nên chiếc bánh hoàn hảo nhất. Huỳnh Phương Trang nói, cô luôn coi từng chiếc bánh mình làm ra giống như một đứa con tinh thần. Niềm đam mê với bánh trái khiến Trang cảm thấy cực kỳ thú vị và vui sướng mỗi khi chinh phục được một món bánh phức tạp. Căn bếp, bột mì, kem, bơ… đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày của cô.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 2.

Trang cũng mới mày mò bánh trái khoảng 2 năm nay. Mục đích ban đầu chỉ đơn giản là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà. Sau làm nhiều thành đam mê, bây giờ thì không thể thiếu luôn. Dù có bận bịu đến mấy thì một tuần cũng phải "ôm lò" ít nhất 3 lần mới thỏa lòng. Những lúc buồn chán việc gì đó lại càng "ôm lò" nhiều hơn vì chỉ có như vậy mới thấy thoải mái trở lại được. Trang thường hay làm bánh vào buổi tối, mỗi lần ông xã Trang thấy vợ bày nguyên liệu ra là luôn hỏi vợ một câu: "Đi làm cả ngày rồi sao không tranh thủ nghỉ ngơi sớm mà còn làm bánh chi cho mệt vậy em?" và Trang cũng luôn trả lời lại là: "Thì em đang nghỉ ngơi đây!".

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 3.

Món bánh đầu tiên phải mượn lò nướng của mẹ chồng vậy mà thành công mỹ mãn. Thừa thắng xông lên, kể từ thời điểm đó là các loại bánh trái từ từ xuất hiện trong căn bếp nhỏ của Trang. Lúc đầu Trang chỉ làm theo công thức trên các trang mạng, sau cảm thấy những kiến thức góp nhặt đó không đủ để làm ra một món bánh ngon như ý nên Trang quyết định tham gia một khóa học làm bánh chuyên nghiệp để nắm được nguyên lý hình thành các loại bánh. Từ đó về phát triển thành các công thức bánh riêng phù hợp với khẩu vị bản thân và gia đình hơn.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 4.

Cảm giác hạnh phúc, cực kỳ hạnh phúc! Trang thường nấu ăn vào những lúc có đầy đủ chồng con ở nhà. Trang ở trong bếp thì chồng con chơi ngoài phòng khách, thỉnh thoảng hai đứa nhỏ chạy ra vô hỏi: "Hôm nay mẹ cho TuBi ăn món gì vậy mẹ?" hay "Mẹ nấu món gì mà thơm quá vậy mẹ?". Còn anh chồng thì lượn lờ hỏi thăm vợ "Có cần anh phụ gì không, cần gì thì nói nha!". Gặp món nào ngon quá thì cả ba cha con cùng bốc lủm vài miếng lót dạ trong khi chờ mẹ nấu xong. Phải nói là Trang nấu ăn không hề bị mệt chút nào mà còn thấy rất rất hạnh phúc.

Nấu nướng xong xuôi thì hai vợ chồng cùng dọn thức ăn lên bàn và cả nhà ngồi lại ăn uống trò chuyện. Cái cảm giác được sum vầy cùng chồng con bên mâm cơm ngon lành, sạch sẽ do chính tay mình nấu, nhìn chồng con ăn uống trò chuyện vui vẻ, người làm vợ làm mẹ như Trang không mong mỏi điều gì cao sang. Ngày nào cũng được bình yên ấm áp như vậy là cảm thấy hạnh phúc viên mãn lắm rồi.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 5.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 6.

Trang coi một thành phẩm bánh trái như một đứa con tinh thần của Trang vậy. Đôi lúc một món bánh nào đó mặc dù có vị thơm ngon rồi nhưng hình thức Trang vẫn chưa ưng ý lắm thì Trang cũng sẽ làm lại để nó có ngoại hình lung linh hơn. Dạo gần đây Trang không chỉ làm bánh để ăn trong gia đình, mà còn hay chia sẻ các công thức bánh cho cộng đồng mạng nên Trang cũng muốn làm ra được một món bánh thật sự xuất sắc, vừa ngon vừa đẹp, hiểu thấu đáo về món bánh đó trước khi chia sẻ cho mọi người. Không chỉ kích thích đam mê làm bánh của mọi người mà quan trọng hơn hết là nếu mọi người có thắc mắc gì về công thức bánh đó, Trang đều có thể giải đáp được.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 7.

Trang suốt ngày tìm tòi khám phá các món ăn mới nên việc thất bại trong lúc "tác nghiệp" không phải là hiếm. Nhưng đáng nhớ nhất phải kể đến món bánh chiffon, không thể tưởng tượng được Trang làm hỏng gần 5 lần mới rút ra được kinh nghiệm. May mắn là vị bánh này rất ngon nên dù gọi là bánh hư (hư ở hình thức là bị lõm đáy thắt eo thôi chứ không hư ở hương vị) nhưng cái nào ra lò cũng hết cái đó trong vòng một nốt nhạc. Trang nhớ hoài nguyên ngày hôm đó cả nhà ăn bánh chiffon hỏng trừ cơm luôn, cứ ra lò cái nào sụp cái đó. Mỗi lần sụp là Trang trộn bột làm lại và rút kinh nghiệm của những lần trước. Và đến lần thứ 5 thì đã tìm được bí quyết chinh phục món bánh thần thánh này. Sau này Trang cũng đã chia sẻ lại kinh nghiệm mà Trang có được trong lúc làm bánh chiffon trong một bài chia sẻ trên các hội nhóm và nhận được bài trả thành công của các bạn sau đó.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 8.

undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined
undefined

Mùa Trung Thu vừa qua thì Trang làm thử món bánh Trung Thu tiramisu nên cũng tìm hiểu thông tin và công thức về món bánh này rồi đem về biến tấu lại theo khẩu vị riêng của Trang. Làm xong lần đầu và lần hai Trang có mời mọi người ăn thử, ai cũng khen nức nở nhưng bản thân Trang thì vẫn chưa ưng ý. Trang lại tiếp tục lôi đồ nghề ra làm lại lần thứ 3, đến lần này thì mới gọi là hoàn hảo từ hương vị đến hình thức, lúc này Trang mới có thể chụp ảnh và viết bài chia sẻ rộng rãi cho các chị em cùng làm theo.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 10.

Công thức bánh của Trang có thể đem kinh doanh thì Trang rất vui. Điều đó chứng tỏ công thức bánh mà Trang đưa ra đủ tiêu chuẩn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trang có quen một số bạn bè trên Facebook và các bạn ấy cũng cho Trang biết đã dùng công thức của Trang để làm bánh kiếm thêm thu nhập và tình hình buôn bán rất tốt. Các bạn sau đó quay lại cảm ơn Trang và còn tặng Trang những món quà nho nhỏ làm Trang rất cảm động. Thật sự ban đầu việc làm bánh và chia sẻ công thức của Trang chỉ là để giúp các chị em có thể làm được nhiều món bánh ngon ăn trong gia đình thôi. Không ngờ nó lại còn giúp được các chị em kiếm thêm thu nhập, nhất là với các mẹ bỉm sữa phải nghỉ làm ở nhà chăm con, những lúc rảnh rỗi có thể làm ít bánh trái để bán và kiếm thêm chút tiền bỉm sữa cho bé. Điều này có ý nghĩa rất to lớn đối với Trang.

img_0097 copy
img_0097 copy
img_0116 copy
img_0116 copy

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 12.

Trước đây Trang sống rất khép kín, ít giao thiệp với ai, các mối quan hệ hầu hết chỉ là xã giao thôi. Hằng ngày sáng đi làm, chiều về cơm nước bình thường là hết một ngày. Nhưng kể từ lúc làm bánh và chia sẻ với mọi người, cuộc sống của Trang giống như bước sang một trang mới, rực rỡ hơn rất nhiều. Trang quen được nhiều người bạn mới, trong đó có người cực kỳ thân thiết, quan tâm quý mến nhau như ruột thịt.

Hot mom Huỳnh Phương Trang: “Chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh khiến cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều” - Ảnh 13.

Không thể tưởng tượng được chỉ trong 2 năm ngắn ngủi mà cuộc sống của Trang thay đổi quá tích cực, tất cả đều xuất phát ở hai từ "chia sẻ". Có một slogan mà vợ chồng Trang thường hay nói với nhau và luôn áp dụng điều đó trong cuộc sống hằng ngày, đó chính là "Sharing Brings Happiness" nghĩa là "sự chia sẻ mang lại cho chúng ta hạnh phúc". Vợ chồng Trang luôn áp dụng điều đó trong cuộc sống và rõ ràng đến bây giờ, hạnh phúc đang mỉm cười với gia đình Trang.

Với mong muốn lan tỏa những câu chuyện hạnh phúc bình dị, từ đây khuyến khích cộng đồng phụ nữ hướng tới cuộc sống tích cực hơn, chiến dịch "Lan tỏa hạnh phúc" đã ra đời vì lẽ đó. Cảm ơn sự đồng hành của nhãn hàng Dạ Hương giúp Afamily lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, tạo động lực cho phụ nữ cùng sẻ chia, nhân lên niềm vui hạnh phúc ngày một lan tỏa rộng khắp. Lắng nghe nhiều hơn các câu chuyện hạnh phúc tại: https://lantoahanhphuc.dahuong.vn/
Chia sẻ