Hồng Đăng, "Zippo, mù tạt và em" đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017

Shindo. Ảnh: Leon, Theo Trí Thức Trẻ

Đoàn phim "Zippo, mù tạt và em" của Hồng Đăng đã giành chiến thắng ở 6 hạng mục quan trọng ở lễ trao giải "Cánh Diều Vàng 2017".

Lễ trao giải thưởng Cánh Diều 2017 (Tên gọi mới của Cánh Diều Vàng) đã diễn ra vào tối 9/4 ở TP.HCM. Khác với mọi năm, lần này Cánh Diều đã chịu "mở cửa" cho các phim tư nhân. Trong số những cá nhân, đơn vị giành được chiến thắng, các phim tư nhân chiếm vị trí áp đảo. Ở hạng mục truyền hình, Zippo, mù tạt và em đại thắng với 6 giải thưởng quan trọng: Quay phim xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Minh Hương), Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Hồng Đăng), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Lã Thanh Huyền), Đạo diễn xuất sắc nhất (Trọng Trinh - Bùi Tiến Huy), Cánh Diều Vàng cho Phim truyền hình hay nhất.

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 1.

Nguyên Khang và Hồng Ánh đảm nhận vai trò MC cho chương trình

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 2.

"Zippo, mù tạt và em" đại thắng với 6 giải thưởng quan trọng

Chiến thắng "khủng" này của Zippo, mù tạt và em đã được dự đoán từ trước khi lễ trao giải diễn ra. Vì so với mặt bằng các phim cùng tranh giải, Zippo, mù tạt và em có sự nổi trội hơn. Cả về hiệu ứng khán giả lẫn rating ở thời điểm phát của Zippo đều xếp vào hàng tốt nhất. Nhờ bộ phim này, cặp đôi vai chính Lã Thanh Huyền - Hồng Đăng cũng có thêm bước tiến nổi trội trong sự nghiệp.

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 3.

Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền lên sân khấu nhận giải thuởng dành cho "Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 4.

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 5.

Minh Hương nhận giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất"

Ở hạng mục điện ảnh, Sài Gòn anh yêu em cũng làm điều tương tự như Zippo, mù tạt và em. Phim nhận được: Biên kịch xuất sắc nhất, Họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất, Âm nhạc xuất sắc nhất (Đức Trí), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Huỳnh Lập), Cánh Diều Vàng cho Phim điện ảnh hay nhất. Không kém cạnh Sài Gòn anh yêu em, 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy cũng được vinh danh ở các hạng mục quan trọng như Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Quỳnh Chi), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Jun Vũ), Đạo diễn xuất sắc nhất (Vũ Ngọc Phượng) và Cánh Diều Bạc ở thể loại phim điện ảnh

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 6.

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 7.

Ekip "Sài Gòn anh yêu em" lên sân khấu nhận giải Cánh Diều Vàng dành cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất

Dù thu hút truyền thông khá nhiều nhưng Tấm Cám: Chuyện chưa kể của Ngô Thanh Vân chỉ cán đích với giải thưởng quan trọng là Cánh Diều Bạc ở thể loại phim điện ảnh. Đây được đánh giá là một kết quả chấp nhận được. Vì bên cạnh những điểm mạnh đáng khen ngợi, Tấm Cám: Chuyện chưa kể vẫn còn nhiều hạt sạn, khiến khán giả chưa hài lòng.

Hồng Đăng, Zippo, mù tạt và em đại thắng ở Cánh Diều Vàng 2017 - Ảnh 8.

Phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" của Ngô Thanh Vân nhận giải Cánh Diều Bạc

Giải Cánh Diều 2017 có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong làng giải trí. Ngoài những nhà làm phim, diễn viên, lễ trao giải còn có sự góp mặt của các ca sĩ, người mẫu đình đám. Trong số đó, có thể kể đến: Lý Nhã Kỳ, Minh Hằng, Mai Thu Huyền, Hồng Anh, Nguyên Khang, Trịnh Kim Chi, Giáng My, Bình Minh, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X, Ngô Thanh Vân, Anh Thư...

Chia sẻ
Đọc thêm