BÀI GỐC Từ sau khi có con, vợ luôn từ chối và gắt gỏng mỗi khi động chạm chuyện chăn gối

Từ sau khi có con, vợ luôn từ chối và gắt gỏng mỗi khi động chạm chuyện chăn gối

Khi em có nhu cầu thì vợ luôn lấy lý do như mệt mỏi, không có hứng, đến tháng… để từ chối khiến em rất tủi thân.

1 Chia sẻ

Hơn một năm nay, mỗi lần gần gũi nhau, chồng tôi luôn tìm cách tránh né vòng một của vợ

Mỗi lần vợ chồng gần gũi, anh luôn nhắm mắt cho "xong việc" thật nhanh và luôn tránh né nhìn vào cơ thể vợ. Cũng vì thế mà chuyện chăn gối vợ chồng tôi dần nguội lạnh...

Tôi đã từng tự hào vì mình có cuộc hôn nhân viên mãn. Nhưng sau cuộc phẫu thuật ấy dường như tôi đã mất tất cả. Người chồng một mực yêu chiều tôi giờ đây cũng chỉ ở bên vợ vì trách nhiệm. Đôi mắt anh dành cho tôi không còn dạt dào cảm xúc như trước nữa.

Vợ chồng tôi yêu nhau 2 năm thì làm đám cưới. Cuộc sống những ngày đầu hôn nhân của chúng tôi vui vẻ, hạnh phúc vô cùng. Chồng tôi là người đàn ông sống có trách nhiệm, anh luôn thương yêu chăm sóc tôi hết mực.

Kết hôn 5 năm, tôi sinh được cho anh 2 đứa con: 1 trai, 1 gái khỏe mạnh đáng yêu. Cứ ngỡ mình được cuộc đời ưu ái hơn nhiều người khác, vậy mà cách đây 3 năm trong một lần được công ty cho đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, tôi bị phát hiện ung thư vú. 

Hơn một năm nay, mỗi lần gần gũi nhau, chồng tôi luôn tìm cách tránh né vòng một của vợ - Ảnh 1.

Cuộc sống những ngày đầu hôn nhân của chúng tôi vui vẻ, hạnh phúc vô cùng. (Ảnh minh họa)

Do bệnh đã chớm giai đoạn 2 nên bác sỹ quyết định cắt bỏ 1 bên ngực của tôi để tránh di căn sang bộ phận khác. Lúc đó tôi hoang mang lắm. Cũng may có chồng ở bên, được anh an ủi, động viên tôi như có thêm nghị lực để chống chọi lại bệnh tật.

Hơn 1 năm trị xạ, tình hình sức khỏe của tôi cũng dần ổn định trở lại. Nhưng cuộc phẫu thuật ấy mãi mãi để lại vết sẹo không thể xóa mờ trên cơ thể tôi. Nhiều lúc đứng trước gương, nhìn vào khuôn ngực của mình tôi cũng phải tự ti rơi nước mắt. Chồng thấy tôi thế lại chạy lại ôm vợ động viên:

"Chỉ cần em khỏe mạnh lại là được. Hình thức bề ngoài không quan trọng. Trong mắt anh, lúc nào vợ cũng đẹp".

Tuy biết anh đang an ủi mình, nhưng nghe được những câu nói đó từ chồng tôi thấy lòng mình cũng ấm áp lên rất nhiều. Tiếc rằng thực tế lại không hề đơn giản như những gì anh thủ thỉ bên tai tôi lúc ban ngày. Bởi khi màn đêm buông xuống, về phòng với vợ, tôi nhận ra cảm xúc anh dành cho tôi đã vơi cạn đi rất nhiều.

Hơn một năm nay, mỗi lần gần gũi nhau, chồng tôi luôn tìm cách tránh né vòng một của vợ - Ảnh 2.

Nhưng khi cửa phòng đóng lại, tôi lại ôm nỗi cô đơn nằm bên cạnh chồng. (Ảnh minh họa)

Lúc trước, khi tôi chưa phẫu thuật cắt đi khuôn ngực của mình, mỗi lần gần gũi vợ, chồng luôn vuốt ve, âu yếm cơ thể tôi. Sau cuộc phẫu thuật ấy, cả ánh mắt lẫn đôi tay anh đều tránh né vòng 1 của vợ. Miệng anh nói không hề sợ những vết sẹo trên cơ thể tôi, nhưng ánh mắt, cử chỉ của anh lại nói điều ngược lại.

Mỗi lần vợ chồng gần gũi, anh luôn nhắm mắt cho "xong việc" thật nhanh và luôn tránh né nhìn vào cơ thể vợ. Cũng vì thế mà chuyện chăn gối vợ chồng tôi dần nguội lạnh. Anh thường vin lý do bận công việc, mệt mỏi nên không có nhu cầu. 

Nhiều đêm hai đứa nằm bên nhau mà tôi cảm giác như người xa lạ, khô cứng như 2 khúc gỗ. Tủi lắm, nhưng tôi làm sao dám lên tiếng đòi hỏi bởi chính tôi mới là người không mang lại cảm xúc cho anh.

Hơn 1 năm nay cuộc sống vợ chồng tôi vẫn trôi đi lặng lẽ như thế. Ban ngày chúng tôi vẫn là cặp vợ chồng hoàn hảo, anh thương yêu chăm sóc mẹ con tôi hết mực. Nhưng khi cửa phòng đóng lại, tôi lại ôm nỗi cô đơn nằm bên cạnh chồng. Thật sự tôi rất sợ, nếu cứ tình trạng này kéo dài tôi sẽ mất anh. Song làm sao để tôi có thể kéo anh trở lại bên mình như ngày trước đây? Tôi bế tắc quá, xin mọi người hãy tư vấn giúp tôi với ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm