Hơn 20 năm chung tình, thậm chí chấp nhận hiến thận cho người mình yêu, đến cuối cùng người đàn ông vẫn bị từ chối lời cầu hôn

Đinh Hương, Theo Helino

Suốt nhiều năm bên cạnh nhau như những người bạn, anh vẫn luôn dành cho chị một thứ tình cảm sâu sắc chưa bao giờ thay đổi. Sự thủy chung và hy sinh đó càng thể hiện rõ hơn khi chị bệnh thập tử nhất sinh.

Bạn sẽ đi bao xa vì tình yêu của mình? Đối với người đàn ông quốc tịch Anh này, anh đã chấp nhận ở bên cạnh giúp đỡ, chăm sóc người mình yêu khi cô trong cơn bạo bệnh, thậm chí anh ông hề ngần ngại hiến tặng một phần cơ thể của mình cho cô ấy. Những tưởng tình cảm chân thành suốt 2 thập kỷ và sự hy sinh đó sẽ đủ khiến người kia xiêu lòng. Ấy vậy mà khi anh ngỏ lời cầu hôn đã ngay lập tức bị từ chối thẳng thừng.

Hơn 20 năm chung tình, thậm chí chấp nhận hiến thận cho người mình yêu, đến cuối cùng người đàn ông vẫn bị từ chối lời cầu hôn - Ảnh 1.

Câu chuyện xảy ra giữa anh Simon Louis, 49 tuổi, và chị Mary Emmanuelle, 41 tuổi, sống tại khu vực phía nam London sau khi được chia sẻ đã mang đến nhiều phản ứng khác nhau từ cư dân mạng. Có người tỏ ra thương xót cho Simon, bên cạnh sự cảm phục trước tình yêu và sự chung thủy của anh đối với chị Mary, họ trách móc rằng rằng chị quá vô cảm. Cũng có người cho rằng tình yêu không phải là sự báo đáp hay một sự trao đổi vì vậy nếu như Mary không thật sự yêu thương Simon, cô có quyền được từ chối lời cầu hôn đó.

Hơn 20 năm chung tình, thậm chí chấp nhận hiến thận cho người mình yêu, đến cuối cùng người đàn ông vẫn bị từ chối lời cầu hôn - Ảnh 2.

Tình cảm của anh Simon và chị Mary bắt đầu từ cuối những năm 1990 sau lần gặp gỡ tại một quán rượu. Họ có cảm tình với nhau, tán tỉnh nhau nhưng ngoại trừ một nụ hôn, mọi việc chưa từng tiến xa hơn nữa. Nhiều năm trôi qua, họ vẫn luôn là những người bạn quan tâm giúp đỡ nhau. Dù rằng Mary đã có một cậu con trai Dwayne, Simon từng trải qua nhiều mối tình trong đời, thế nhưng ngọn lửa tình yêu trong lòng anh đối với chị vẫn chưa từng thay đổi. Mỗi năm cứ đến dịp lễ tình nhân, Simon đều gửi hoa và chocolate tặng chị Mary.

Tháng 9 năm 2014, một sự việc bất ngờ xảy ra đã khiến cho Mary nhận ra được tình cảm của Simon dành cho chị là lớn lao và đẹp đẽ biết bao nhiêu. Khi đang ở nhà với con trai, Mary bỗng nhiên nôn mửa và ngất xỉu. Đến khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết chị đã bị suy thận giai đoạn cuối, để giữ mạng sống không còn cách nào khác là phải tìm người hiến thận. Tuy nhiên, để tìm được người phù hợp với chị Mary là một việc vô cùng khó khăn bởi người hiến thận đã ít, mà để tìm ra người có nhóm máu hiếm giống chị còn khó hơn gấp bội. Tính mạng của chị lâm vào thế nghìn cân treo sợi tóc.

Hơn 20 năm chung tình, thậm chí chấp nhận hiến thận cho người mình yêu, đến cuối cùng người đàn ông vẫn bị từ chối lời cầu hôn - Ảnh 3.

Cũng may mắn trong thời điểm khó khăn bệnh tật, anh Simon đã từ bỏ hết mọi thứ để ở bên cạnh chị. Không chỉ túc trực ngày đêm đưa đón chị Mary từ nhà ra viện, anh Simon còn chẳng ngại ngần chăm lo cho chị từng miếng ăn, giấc ngủ, thuốc men, thậm chí là tắm rửa, thay đồ. Để cám ơn tấm lòng của Simon, chị Mary đã cùng anh đến Tây Ban Nha du lịch một chuyến. Cũng trong thời điểm đó, một người hiến thận thích hợp xuất hiện nhưng đáng tiếc Mary lại không kịp quay trở về nên quả thận được ghép cho một người khác.

Nhìn thấy sức khỏe chị Mary ngày càng yếu hơn, Simon đề nghị chị chuyển đến nhà anh để anh tiện bề chăm sóc. Chẳng bao lâu sau, Simon nói rằng anh muốn hiến thận cho chị và họ đã làm xét nghiệm. Kết quả quá bất ngờ, thận của anh Simon hoàn toàn phù hợp với Mary.

“Anh ấy là một người chăm sóc tuyệt vời. Buổi tối anh thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cười rồi dỗ tôi vào giấc ngủ. Tình yêu và sự quan tâm của Simon là điều đã đưa tôi vượt qua giai đoạn đen tối nhất của cuộc đời”, chị Mary tâm sự.

Cuộc phẫu thuật ghép thận diễn ra rất thành công, cả anh Simon và chị Mary chỉ một thời gian ngắn đã phục hồi lại sức khỏe ổn định. Rồi một buổi tối đẹp trời, Simon lấy hết can đảm, quỳ xuống cầu hôn chị Mary, hy vọng rằng anh có thể tiếp tục được ở cạnh bên để chăm lo cho chị và con trai. Những tưởng tình cảm chân thành suốt 20 năm và đã trải qua sự thử thách sống còn của bệnh tật, anh Simon sẽ có thể làm cho Mary động lòng. Ấy vậy mà chị đã từ chối lời cầu hôn của anh.

Hơn 20 năm chung tình, thậm chí chấp nhận hiến thận cho người mình yêu, đến cuối cùng người đàn ông vẫn bị từ chối lời cầu hôn - Ảnh 4.

“Tôi đã khiến cho anh ấy thất vọng, tôi nói là tôi cần thời gian suy nghĩ. Tôi sợ rằng nếu như chúng tôi kết hôn, tình bạn đặc biệt này sẽ bị hủy hoại bằng cách nào đó. Và trên tất cả, tôi thật sự không muốn kết hôn trước khi mình hoàn toàn khỏe mạnh”, chị Mary cho biết.

Thất vọng với câu trả lời của người mình yêu nhưng anh Simon cho biết, anh chưa từng hối hận vì những việc mình đã làm. “Tôi trao cho Mary trái tim mình, nhưng cuối cùng tôi đã hiến cho cô ấy một quả thận. Dù là thế nào đi nữa, tôi cũng không hề hối tiếc về việc mình đã làm. Chẳng có gì để thắc mắc khi bạn vì người mình yêu mà hy sinh”.

Giờ đây anh Simon và chị Mary vẫn giữ mối quan hệ là những người bạn tốt. Mọi người tin rằng cùng với trái tim đầy tình yêu của mình, rồi sẽ có ngày anh chinh phục được tình cảm của chị Mary. Hy vọng từ đây cho đến ngày nhận được tin tốt lành đó, sức khỏe của chị Mary sẽ sớm được bình phục hoàn toàn.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm