Hội đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến!

Ngày Tết nhà nào cũng có đĩa gà luộc, nên nếu không "đam mê" thì đành phải nghĩ ra nhiều cách để xử lý phần gà luộc này thôi!

"Ngày tư ngày Tết mà không có đĩa gà thì lại thấy thiếu thiếu. Mà có thì ăn mấy bữa mới hết." - Đây là chia sẻ của bạn Thảo Nguyên, sinh năm 1994. Nguyên hiện đang du học ngành sinh thái biển tại Nhật. Rất nhiều chị em cũng có chung suy nghĩ này, và có chung những băn khoăn không biết phải làm gì với lượng lớn thịt gà luộc sau mỗi bữa cơm, mâm cúng Tết.

Có bộ sưu tập các món ngon làm từ gà luộc này, bạn tha hồ trổ tài mà không sợ "ế" gà nữa rồi nhé! Những món ăn "giải cứu thịt gà" dưới đây là một phần trong bài tham gia chiến dịch cộng đồng "Đón Tết Biết Đủ" tại nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) của bạn Thảo Nguyên. Chuyên mục Ăn ngon xin được phép chia sẻ lại nhằm mang bài viết tới nhiều chị em hơn nữa. 

8 cách tận dụng gà luộc làm toàn món ngon

1

Nộm gà

Một chút rau răm, nhiều chút gà xé, một chút ớt, một chút hành tây, thêm mắm đường giấm trộn lên rồi thêm lạc rang. Không cầu kì, làm nhanh gọn mà lại tận dụng được gà luộc còn thừa, rau củ còn dư trong tủ lạnh.

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 2.

Chỉ cần biến đổi nguyên liệu một chút là lại có món nộm mới. Thay hành tây bằng dưa leo cà rốt, thay rau răm bằng ít lá chanh là hương vị món nộm gà đã khác hẳn rồi.

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 3.

 

2

Súp ngô gà

Tết trời lạnh, sáng ra có bát súp nóng hổi mà ăn thì vừa ấm lòng lại nhẹ bụng.

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 5.

Không có cua không có trứng thì bát súp vẫn rất chất lượng nhé chị em!

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 6.

 

3

Salad gà đơn giản

Phần ức gà sau khi xé thì rang với chút nước tương và tiêu rồi trộn với các loại rau salad là có ngay món ngon nhiều rau, ăn vừa healthy vừa chống ngán chuẩn luôn.

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 8.

4

Bánh bao nguyên cám nhân gà

Ăn Tết xong thì lo giảm cân với bánh bao nguyên cám. Gà luộc xé miếng rồi xào qua với nấm, ớt chuông, bắp cải, thêm muối và tiêu. Khi gói nhân thì thêm hành lá tươi, lúc hấp xong màu sẽ xanh đẹp hơn.

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 10.

5

Ruốc gà cay dùng rải lên bánh bông lan

Ruốc gà cay mà có thêm rong biển nữa thì càng hay. Bạn có thể trộn gà xé với hỗn hợp: 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu điều, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột mịn, bột gừng. Ướp chừng 2-3 giờ thì đem rang rồi cho vào máy xay sinh tố nhấn - nhả vài lần, rồi rang tiếp. Nếu ai lười thì cho vào lò nướng hoặc nồi chiên sấy khoảng 80-100 độ C nhé!

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 12.

6

Bữa sáng với bún / phở gà

Luộc gà thì lúc nào cũng sẽ có nước dùng còn dư, bạn để dành lại buổi sáng nấu bún, phở gà ăn sáng thì chất lượng luôn!

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 14.

7

Salad ức gà - trái bơ

Hội chị em ăn kiêng hẳn là mê mẩn món này! Salad ức gà thêm phô mai miếng và quả bơ, đảm bảo không chán.

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 16.

Sốt sữa chua để rưới lên salad được làm từ các nguyên liệu: 3 thìa sữa chua không đường, 1 thìa dầu olive, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu. Bạn chỉ cần trộn đều những nguyên liệu này là có món sốt cực ngon để ăn salad rồi!

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 17.

Thêm một món salad cực ngon nữa này!

8

Khô gà

Món ăn vặt này ai mà không thích! Tết dư thịt gà nhiều thì mang ra làm khô gà, ra Tết mang đi làm ăn vặt chẳng mấy mà hết veo!

Giải cứu thịt gà - hội không đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 19.

Thử thách Tết Nhâm Dần 2022 "ĐÓN TẾT BIẾT ĐỦ" là chiến dịch cộng đồng phát động bởi nhóm YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family) với sự đồng hành và bảo trợ truyền thông bởi Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM). Không chỉ góp phần lưu giữ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hoá đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiến dịch còn khuyến khích cộng đồng chia sẻ các hoạt động đón Tết tích cực & sống xanh. Giải thưởng Thử thách chính là những thiết bị, sản phẩm hữu ích giúp cộng đồng hướng tới lối sống Xanh mà vẫn tiện nghi, tổng giá trị giải thưởng lên tới 288 triệu đồng.

Chúc bạn có một cái Tết thật vui, thức ăn đều hết nhẵn với những cách tận dụng gà luộc này nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Hội đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến! - Ảnh 21.

Thảo Nguyên - tác giả của bài viết trên - sinh năm 1994. Nguyên hiện đang du học ngành sinh thái biển tại Nhật.

https://afamily.vn/hoi-dam-me-ga-luoc-vao-het-day-xem-1001-cach-xu-ly-ga-luoc-dinh-cua-chop-moi-mua-tet-den-20220126115230923.chn
Chia sẻ
Đọc thêm