Hội chị em hay mua túi zip chân không đựng đồ mùa đông cho đỡ ẩm mốc, dùng tốt đấy nhưng còn một điểm trừ khó đỡ ai cũng phải để ý

Review siêu nhanh bộ túi zip chân không đựng chăn gối, áo quần và hai loại bơm hút khí chạy cơm và chạy điện xem dùng có ổn không nhé.

Mùa đông ở miền Bắc có thể coi là đã kết thúc rồi, và giờ là khoảng thời gian mà các chị em phải đối mặt với thời tiết nồm ẩm, mưa bụi.

Với kiểu thời tiết này, không chỉ nhà cửa dễ bị bẩn mà còn khiến quần áo, chăn gối dễ bị hôi, mốc cực kì khó xử lý.

Nhất là với đồ mùa đông, nếu không bảo quản cẩn thận thì khả năng cao là sẽ bị nấm mốc xâm nhập, có khi đến tận mấy tháng sau, khi phải lấy ra dùng thì chị em mới biết.

Để tránh vấn đề trên, nhiều chị em đã thử những loại túi zip hút chân không như thế này. Sản phẩm hiện được bán rộng rãi trên các sàn TMĐT với nhiều kích cỡ để lựa chọn, đủ để đựng cả chăn gối dày, quần áo mùa đông và nhiều món khác nữa.

Giá của các loại túi cũng không đắt, chỉ giao động trong khoảng 20 - 30.000 đồng/túi tùy size. Tất nhiên, nếu muốn dùng được thì phải mua thêm bơm tay hay bơm máy để hút khí ra ngoài, hoặc nếu chị em có sẵn máy hút bụi thì dùng nó cũng được luôn.

Chân dung ba món đồ chúng tôi đã dùng thử: Chiếc túi zip chân không nhiều cỡ, bơm tay và bơm máy.

Nhìn chung, sau nhiều ngày dùng thử, chúng tôi nhận thấy đây là một món đồ rất đáng sử dụng để bảo quản đồ dùng lâu ngày. Về cơ bản, những chiếc túi này là dạng “fool-proof”, tức là không thể không hoạt động đúng như quảng cáo, trừ khi bị dính lỗi sản xuất như hở mép, van khí hay bị thủng.

Chiếc túi có 2 lớp khóa zip, van hút có nút cao su chỉ cho phép khí tràn ra ngoài chứ không chui vào trong được.

Chiếc bơm tay thì sử dụng y như bơm bình thường, chỉ có điều nó hút khí ra chứ không phải đẩy khí vào.

Hội chị em hay mua túi zip chân không đựng đồ mùa đông cho đỡ ẩm mốc, dùng tốt đấy nhưng còn một điểm trừ khó đỡ ai cũng phải để ý - Ảnh 4.

Cách sử dụng đơn giản thôi. Chỉ cần vặn chặt đầu bơm vào van của túi rồi hút dần khí ra ngoài. Quá trình hút chỉ mất khoảng 2 -3 phút hoặc ít hơn tùy cỡ túi và lượng quần áo, chăn gối bên trong.

Hội chị em hay mua túi zip chân không đựng đồ mùa đông cho đỡ ẩm mốc, dùng tốt đấy nhưng còn một điểm trừ khó đỡ ai cũng phải để ý - Ảnh 5.

Để cho nhanh, các chị em có thể đè lên túi, dùng sức nặng của bản thân để đẩy khí ra ngoài trước, đỡ mất công "kéo co" khá mỏi tay.

Hội chị em hay mua túi zip chân không đựng đồ mùa đông cho đỡ ẩm mốc, dùng tốt đấy nhưng còn một điểm trừ khó đỡ ai cũng phải để ý - Ảnh 6.

Chiếc bơm máy giá 50.000 đồng có thể tăng tốc độ hút khí, nhưng đến gần cuối, khâu quan trọng nhất thì lại hóa "vô dụng", vẫn phải chuyển sang bơm tay để hút nốt.

Và đây là kết quả trước và sau khi hút kết khí ra, trông không đẹp mắt lắm nhưng tiết kiệm được kha khá diện tích lưu trữ đấy chứ.

Nói riêng về khoản bị thủng. Chúng tôi nhận thấy chất nhựa của những chiếc túi dù không mỏng hẳn nhưng cực kì dễ rách và không có độ đàn hồi. Chỉ vài thao tác nhấc ra đặt vào trong tủ thôi mà đã bị rách vài vết do vướng vào ổ khóa và khớp cửa tủ. Chính vì thế, chị em nào mới mua về dùng nhớ để ý kĩ, hoặc phải chuẩn bị sẵn băng dính để bịt lỗ càng nhanh càng tốt.

Hội chị em hay mua túi zip chân không đựng đồ mùa đông cho đỡ ẩm mốc, dùng tốt đấy nhưng còn một điểm trừ khó đỡ ai cũng phải để ý - Ảnh 8.

Vấn đề đáng lo ngại nhất là độ bền, vì chỉ cần đụng nhẹ vào món gì nhòn nhọn, cưng cứng là túi rách luôn - mất hoàn toàn tác dụng nếu không phát hiện ra.

Ngoài ra, chị em cần lưu ý là những chiếc bơm máy mini giá vài chục nghìn như trên sẽ không thể hút hết được khí bên trong túi.

Chúng có thể hút khí rất nhanh, nhưng vì không có roong kín và lực hút không đủ mạnh nên chỉ có tác dụng được khoảng 80% lượng khí trong túi. Còn lại vẫn phải dùng bơm tay để hút nốt.

Hóa ra những chiếc bơm màu hồng nhạt trông như đồ “hàng Mã” này, chạy bằng sức cơm còn hiệu quả hơn, hoặc không thì phải dùng máy hút bụi với công suất hút thật lớn.

Ngoài ra món này còn không hợp với những món áo quần với chất liệu vải cao cấp hoặc dễ nhăn, vì khi bị bó chặt trong thời gian dài, sẽ rất khó để chị em làm phẳng.

Bù lại, những món như chăn dày, áo khoác da, dạ… sẽ được bảo vệ an toàn khỏi độ ẩm và nấm mốc để cất trong tủ cả năm trời không sao, nhất là khi được kết hợp thêm với một vài túi hạt hút ẩm/chống mốc bên trong.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm