Nhỡ quên giấy trong túi quần áo khi bỏ vào máy giặt, chị em đừng vội hốt hoảng vì đã có cách chữa cháy êm ru

Với việc áp dụng mẹo vặt đơn giản lại mang tới hiệu quả tức thì này, chị em khỏi lo quần áo sau khi giặt sẽ ám bột giấy hoặc phải giặt lại tốn thời gian.

Nhiều chị em chắc hẳn đã rơi vào trường hợp quên lấy ra những tờ giấy được cất trong quần áo sau khi ném chúng vào máy giặt. Một khoảnh khắc phát hiện ra đó, bạn đã có thể tưởng tượng ra đống quần áo trông sẽ như thế nào khi những mảnh giấy vụn đó nhàu nát ra.

Thậm chí, tất cả quần áo sẽ bị dính vụn giấy và bạn bắt buộc phải giặt lại thêm một lần nữa. Hoặc nếu không là dành thời gian để nhặt những lớp vụn giấy ra khỏi quần áo và lại làm sạch cả chiếc máy giặt của gia đình. Những quần áo không được giặt lại khi mặc cũng không tránh khỏi cảnh lấm bẩn.

Rất may rằng, một người dùng Twitter ở Nhật Bản có tên gọi là Yukino đã chia sẻ một giải pháp cực kỳ dễ dàng và hiệu quả. "Nếu gặp phải trường hợp như trên hãy để nguyên quần áo trong máy giặt, chỉ cần thêm chất làm mềm vải. Chạy thêm chu trình xả thêm 1 lần và chu trình vắt/khô là quần áo của bạn đã sạch sẽ hoàn toàn".

Bài đăng của Yukino nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng.

Như đã thấy trong bức ảnh tweet của Yukino chia sẻ, thủ thuật này cũng mang tới tác dụng kì diệu, làm sạch được toàn bộ những bột giấy vương trên quần áo. Lý do mà Yukino cho biết là bột giấy và vải có liên kết với nhau vì điện tích trái dấu. Nhưng nếu sử dụng chất làm mềm vải sẽ làm giảm liên kết đó, giấy sẽ bị trượt ra trong quá trình xả.

Một giải pháp đơn giản cho một vấn đề cực nghiêm trọng đối với chị em. Nhiều người đọc đã tỏ ra ngạc nhiên và có những đánh giá cao đối với phương pháp của cô gái này. "Thật là một phương pháp hiệu quả. Ước gì tôi biết được điều này từ 10 năm trước. Bây giờ tôi lại muốn để quên một tờ giấy nào đó trong túi quần để thực hiện phương pháp này một lần nữa. Nó thật đáng kinh ngạc".

Nhỡ quên giấy trong túi quần áo khi bỏ vào máy giặt, chị em đừng vội hốt hoảng vì đã có cách chữa cháy êm ru - Ảnh 3.

Quần áo dính đầy bụi giấy khi lỡ quên chúng trong túi quần áo.

Nhỡ quên giấy trong túi quần áo khi bỏ vào máy giặt, chị em đừng vội hốt hoảng vì đã có cách chữa cháy êm ru - Ảnh 4.

Sử dụng nước làm mềm vải, quần áo sạch tinh tươm.

Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn tỏ ra lo lắng khi những mẩu vụn của giấy vẫn nằm trong bộ phận lọc, ống xả hoặc cống thoát nước của máy giặt. Như vậy, khi chúng tích tụ quá nhiều những mảnh vụn sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị cũng như gây tắc đường ống nước.

Một số người cũng cho biết, họ không thích mùi của nước làm mềm vải. Nhiều người cảm thấy khó thở khi sử dụng chúng cho quần áo của mình. Yukino cũng gợi ý thêm cho họ rằng nên sử dụng giấm hoặc axit citric để thay thế vì chúng đều là chất tự nhiên và không tạo ra mùi khó chịu.

Tất nhiên, điều tốt nhất mà bạn nên làm vẫn là kiểm tra các túi quần áo trước khi giặt đồ. Còn nếu vẫn quên thì bạn cũng có thể yên tâm vì cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn mang lại sự hiệu quả.

Theo soranews24

Chia sẻ
Đọc thêm