Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!

Thu Thảo. Ảnh: Leon , Theo Helino

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc Mạc Trung Kiên giành chức Quán quân "The Face 2018" là không hề xứng đáng.

Chung kết The Face 2018 vừa khép lại với chiến thắng giành cho thí sinh Mạc Trung Kiên của đội Thanh Hằng. Tuy nhiên, khi Mạc Trung Kiên và Thanh Hằng còn chưa kịp vui với chiến thắng thì mạng xã hội đã "dậy sóng" bởi nhiều người cho rằng kết quả này không xứng đáng.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 1.

Thanh Hằng - Võ Hoàng Yến - Minh Hằng và các học trò.

Suốt cả hành trình 12 tập ghi hình và 1 đêm Chung kết trực tiếp, những gì Mạc Trung Kiên thể hiện chưa khiến khán giả thực sự hài lòng. Anh chàng đã 2 lần vào phòng loại trừ và may mắn được giữ lại để thay đổi bản thân mình. Tuy nhiên, Mạc Trung Kiên vẫn năm lần bảy lượt khiến khán giả thất vọng. Tính cách hiền lành đến mức nhạt nhòa, thiếu sức hút của Mạc Trung Kiên bị cho là vật cản rất lớn trong cuộc chiến trở thành gương mặt đại diện của các thương hiệu.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 2.

Võ Hoàng Yến và Quỳnh Anh.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 3.

Trâm Anh và Minh Hằng.

Mặt khác, Mạc Trung Kiên lại còn tỏ ra yếu thế hơn cả Linh Chi - cô gái đã bị Thanh Hằng loại ở Bán kết The Face 2018. Nhiều người cho rằng Mạc Trung Kiên không đủ sức làm Quán quân The Face, vì xét cả về tính cách lẫn tài năng, anh chàng đều thua các cô gái xung quanh mình.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 4.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 5.

Thanh Hằng và Mạc Trung Kiên.

Nhưng cảm nhận, đánh giá của khán giả không quan trọng bằng số điểm mà giám khảo The Face dành cho nam thí sinh này. Khép lại đêm Chung kết nhiều sạn đến mức "chẳng thể nào hiểu nổi", Mạc Trung Kiên đã được host Nam Trung xướng tên làm Quán quân The Face 2018.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 6.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 7.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 8.

Học trò Thanh Hằng - Mạc Trung Kiên làm Quán quân The Face, dân mạng dậy sóng: Dàn dựng, thiên vị lộ liễu!  - Ảnh 9.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã dậy sóng và chê bai, chỉ trích chương trình dàn xếp kết quả lộ liễu. Không ít khán giả cho rằng ban tổ chức The Face vì nể nang Thanh Hằng nên đã dùng mọi cách dàn xếp kết quả, đưa Mạc Trung Kiên lên ngôi vị cao nhất.

Khắp các diễn đàn giải trí, khán giả phẫn nộ bình luận: "Nhạt nhẽo nhất mà lại giành chiến thắng. Trong đêm Chung kết, Mạc Trung Kiên thua xa Trâm Anh - Quỳnh Anh", "Quán quân là người dở nhất trong Top 3, dàn xếp lộ liễu quá", "Không thể tin nổi. Chỉ vì Thanh Hằng là "Chị Đại" quyền lực mà ban tổ chức có thể thiên vị một cách quá đáng thế sao", "Kết quả này không công bằng cho các thí sinh nữ. Rõ ràng Trâm Anh và Quỳnh Anh xứng đáng hơn", "Kỹ năng tệ nhất, nhạt nhòa nhất, nhưng chỉ cần có gương mặt đẹp trai, Mạc Trung Kiên đã chiến thắng", "Tại sao lại như vậy. Quá bất công cho Võ Hoàng Yến và Minh Hằng", "Thôi bàn cãi làm gì. Thanh Hằng ở đấy thì đương nhiên học trò của chị phải chiến thắng thôi".

Chia sẻ
Đọc thêm