Học sinh để trống bài thi, cô giáo không quát mắng mà thả nhẹ 1 câu động viên, ai đọc cũng sụt sùi

Lời phê vừa hài hước vừa cảm động của cô giáo chắc hẳn đã khiến bạn học sinh có thêm nhiều động lực trong việc học tập.

Sinh học được đánh giá là một trong những môn học khó nhằn bởi khối lượng kiến thức lớn và phức tạp. Nhiều học sinh còn đùa rằng, trong giờ Sinh chỉ cần đánh rơi chiếc bút, cúi xuống nhặt vài giây thôi nhưng nhìn lên bảng thì đã "mất gốc".

Điều này cũng chẳng có gì lạ khi bên cạnh Hóa, Toán, Lý thì Sinh là môn học tự nhiên, trực tiếp thi tuyển cho các ngành quan trọng như: Y dược, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật trắc địa, Công nghệ Sinh học,...

Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau bài kiểm tra Sinh của một học sinh Trung học. Bài kiểm tra chỉ được 1 điểm nhưng lại gây sốt bởi lời phê của cô giáo bên cạnh

Theo đó, cậu bạn này chỉ viết được một nửa khái niệm và phương trình của Quang hợp còn lại bỏ trống toàn bài. Thấy bài trống trơn, cô giáo đã phê bên cạnh: “Sao vậy em?”. Nhưng có lẽ nghĩ học trò của mình cần được động viên để học tốt hơn nên cô lại đề thêm: “Cố lên em”.

Học sinh để trống bài thi, cô giáo không quát mắng mà thả nhẹ 1 câu động viên, ai đọc cũng sụt sùi: Sao ấm áp thế! - Ảnh 2.

Lời phê ấm áp của cô giáo.

Nghe lời động viên của cô, dù vẫn buồn vì không làm được bài kiểm tra nhưng bạn học sinh cảm thấy “ấm lòng” hơn hẳn.

Chỉ sau ít giờ chia sẻ lên mạng, bài kiểm tra này đã nhận được hơn 20 nghìn lượt like, hơn 500 bình luận và gần 210 lượt chia sẻ.

“Mình không phải người lười biếng nhưng thật sự mình không tiếp thu được hoá. Nếu giáo viên của mình mà cũng an ủi, tâm lý như này thì có phải tốt không”, một bạn học sinh cảm thán.

“Cô giáo đáng yêu quá”.

“Đang mùa đông, đọc lời phê của cô mà ấm lòng”. 

Bên cạnh đó, không ít bạn cũng chia sẻ những lời phê hài hước khác của cô giáo mình. Một bạn tự hào khoe bài kiểm tra được điểm 9 của mình, cùng lời động viên đầy ý nghĩa của giáo viên.

Học sinh để trống bài thi, cô giáo không quát mắng mà thả nhẹ 1 câu động viên, ai đọc cũng sụt sùi: Sao ấm áp thế! - Ảnh 4.

Một bạn học sinh khác được cô giáo động viên

Một đề thi khác các bạn học sinh chia sẻ:

Học sinh để trống bài thi, cô giáo không quát mắng mà thả nhẹ 1 câu động viên, ai đọc cũng sụt sùi: Sao ấm áp thế! - Ảnh 5.

Học sinh được điểm cao thì cô vui mừng. Học sinh được điểm thấp cô buồn lòng.

 

Chia sẻ
Đọc thêm