Đi thi học kỳ, nam sinh mang theo 1 vật khiến dân mạng cười ngặt nghẽo: Muốn điểm cao phải nhờ vả thêm ông bà ông vải

Vì muốn kỳ thi diễn ra suôn sẻ, nam sinh này đã phải nhờ cậy đến một phương pháp đặc biệt.

Trước mỗi kỳ thi, học sinh thường phải ôn tập rất nghiêm túc. Có những bạn ôn bài đến 1, 2 giờ sáng để chắc chắn không bỏ sót bất kỳ kiến thức nào. Có bạn lại ôn thi đến quên cả ăn.

Dù cẩn thận như vậy nhưng chưa chắc kết quả thi đã cao. Bởi đôi khi vì những yếu tố khách quan như đau bụng, quá hồi hộp mà học sinh quên mất bài đã ôn. Cũng vì lo sợ điều này nên một nam sinh tại Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã mang theo bên người một vật dụng cực kỳ khó đỡ.

Cụ thể nam sinh này đã mang hẳn một… bó nhang đến trường thi! Mục đích làm gì thì chắc ai cũng đoán ra được. 

Để mọi sự diễn ra suôn sẻ, nam sinh này quyết định thắp hương xin Thần Phật phù hộ, coi như "có thờ có thiêng, có kiêng có lành".

Đi thi học kỳ, nam sinh mang theo “vật dụng tâm linh” khó đỡ, dân mạng vừa cười vừa thú nhận mình cũng từng làm vậy - Ảnh 2.

Nam sinh mang hẳn bó nhang vào phòng thi.

Hình ảnh bó nhang giắt trong ba lô của nam sinh sau khi được chia sẻ lên mạng đã khiến không ít người cười bò. Điều bất ngờ là rất nhiều sinh viên khác cũng vào thú nhận, mình cũng hay thắp hương trước khi đi thi giống cậu bạn kia:

"Tưởng mỗi mình mê tín như vậy thôi chứ, hóa ra nhiều người cũng thế".

"Có thờ có thiêng! Thắp nén hương xin ông bà phù hộ cho an tâm. Mình toàn thế".

"Mình còn để ý đến mức phải bước chân phải vào phòng thi nữa cơ".

Đi thi học kỳ, nam sinh mang theo “vật dụng tâm linh” khó đỡ, dân mạng vừa cười vừa thú nhận mình cũng từng làm vậy - Ảnh 4.

Dân mạng bình luận rôm rả.

"Tôi còn mang cả hộp xôi đỗ với bật lửa vào phòng thi đây này".

"Xem ảnh mà không nhịn được cười. Nhớ hồi trước mình đi thi cấp 3, mẹ thắp hương nguyên một tháng liền. Lắm lúc mẹ còn đùa mình thi đỗ là do mẹ khấn nhiều".

Hiện hình ảnh hài hước này đang nhận được hơn 37 nghìn lượt like, 773 bình luận và 1,4 nghìn lượt chia sẻ của cư dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm