Học cách bổ sung kẽm giúp cơ thể không "trì trệ"
Kẽm là một khoáng chất thiết yếu của cơ thể. Nếu thiếu khoáng chất này, một loạt các chức năng cơ thể sẽ bị ngưng trệ.
Thiếu kẽm còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, mất cân bằng đường huyết, giảm như nhạy bén của các giác quan như khả năng ngửi, nếm...
Kẽm đồng thời có chức năng tăng cường hệ miễn dịch. Nó còn có vai trò hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh, tăng cường cơ bắp. Một số nghiên cứu cho thấy khoáng chất thiết yếu này được dùng để làm liền vết thương, phòng ngừa bệnh tiêu chảy ở con người.
Phụ nữ có thai, trẻ em và vị thành niên là các đối tượng cần cung cấp lượng kẽm nhiều hơn so với những người khác.
Những thực phẩm có chứa nhiều kẽm như hàu, thịt đỏ, thịt gà, các loại đậu, hạt điều và hạnh nhân...
Hãy học cách bổ sung kẽm hiệu quả nhất cho sức khỏe theo clip sau đây:
Nếu chọn đúng một số loại thực phẩm, chị em không những được lợi trong việc bổ máu mà còn có tác dụng dưỡng sắc