T8m

Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?”

Bà T8m,
Chia sẻ

Thì ra, đây mới là suy nghĩ thật sự của phụ huynh và các con về một thực tế mang tên: Bài tập Tết.

"Học là chuyện cả đời, còn Tết mỗi năm chỉ có một lần".

"Tết nhất, không dành thời gian mà nghỉ ngơi còn bắt bọn trẻ học hành làm gì tội nghiệp".

"Tết thì Tết chứ nghỉ đến 10 ngày trời mà không giao bài tập, ra Tết quên sạch thì sao?" 

Đó là những luồng ý kiến hết sức đa dạng, đồng tình có, phản đối có, nửa đồng tình nửa phản đối cũng có từ phía phụ huynh và học sinh khi được hỏi về vấn đề "bài tập Tết". Không thể phủ nhận được rằng, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đây luôn là một trong những câu chuyện muôn thuở được đem ra mổ xẻ, bàn tán xôn xao mà chưa có hồi kết. 

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với câu hỏi: "Nên hay không nên giao bài tập Tết?". Trái với dự đoán ban đầu, kết quả nhận được vô cùng... bất ngờ! 

Giao bài tập Tết về nhà cho trẻ: Nên hay Không nên?

Đầu tiên, chúng tôi tiếp cận các ông bố trước để xem ý kiến của bố thế nào về chuyện bài tập Tết của con.

Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 2.
Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 3.

Xem ra, đấng mày râu có xu hướng đồng tình, ủng hộ việc giao bài tập Tết cho con, nhưng số lượng cần chú ý hợp lý, tránh tình trạng quá tải.

Trong khi đó, đây lại là câu trả lời đến từ phía các mẹ.

Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 4.
Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 5.
Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 6.

Bất ngờ là các mẹ, những người thường ngày sát sao nhất, kỷ luật nhất với chuyện giáo dục, học hành của con lại là những người cực lực phản đối bài tập Tết. Các mẹ đều đồng lòng cho rằng Tết cũng là một dịp để con học từ cuộc sống, không nên giao bài tập, để con được thảnh thơi nghỉ ngơi mà không vướng bận gì. 

Thế còn những "người trong cuộc" - các con nghĩ thế nào?

Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 7.

Không nằm ngoài dự đoán, các con đều lắc đầu khi vừa nhắc đến bài tập Tết. Tuy nhiên... 

Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 8.

Vẫn có những học sinh chăm học và có ý thức thế này đây.

Hóa ra, trong khi bố ủng hộ thì đây là phản ứng của mẹ với thắc mắc muôn thuở: ”Có nên giao bài tập Tết về nhà cho con?” - Ảnh 9.

Nhưng thực sự thì có khi đây mới là một "lời thú tội" thật thà và đáng yêu đến từ các con. 

Tết là thời gian để các con nghỉ ngơi, xả hơi sau một năm học đầy căng thẳng, cũng là cơ hội để các con gắn bó với gia đình, gặp gỡ họ hàng và tích luỹ thêm nhiều bài học cuộc sống. Nhưng Tết cũng dễ khiến các con sinh lười biếng, khi bắt đầu quay trở lại học tập sẽ mất thời gian bắt nhịp lại từ đầu, "đánh rơi" nhiều kiến thức, thế nên mới sinh ra bài tập Tết.

Vậy, theo bạn: Nên hay không nên giao bài tập Tết về nhà? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ và quan điểm của bạn nhé! 

Là một nơi để tất cả mọi người được quyền lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình - T8m khai thác các chủ đề HOT nhất về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có thể lắng nghe cả thế giới qua những clip phỏng vấn vô cùng chân thực. Hãy đến với T8m vì "Tôi là phụ nữ và tôi thích T8m!".

Chia sẻ