Hồ Trúc Bạch đông nghịt cặp đôi đạp vịt "như chưa hề có dịch" trong ngày Hà Nội lập "kỷ lục" mới về số ca F0: Cuối tuần vui, hay Tết xa dần?

Rất đông người dân tụ tập tại nhiều địa điểm vui chơi giải trí, công cộng vào chiều cuối tuần. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra lo ngại về đảm bảo an toàn phòng dịch trong bối cảnh tình hình dịch trên địa bàn TP vẫn còn phức tạp.

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 1.

Chiều ngày 12/12, ghi nhận rất đông người dân tụ tập vui chơi, giải trí xung quanh khu vực hồ Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 2.

Đặc biệt, theo quan sát có rất đông cặp đôi, gia đình tới hồ chơi trò đạp vịt tạo nên cảnh tượng đông đúc mà có lẽ lâu lắm rồi mới thấy.

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 3.

Cảnh tấp nập những chú vịt nước trên hồ Trúc Bạch

Trước cảnh tượng này, nhiều người có cảm giác như "Hà Nội chưa hề có dịch", các chú vịt nước vốn ế ẩm từ lâu vì dịch nay được hoạt động hết công suất

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 5.

Trong bối cảnh Tết đã đến rất gần nhưng dịch tại Hà Nội lại có chiều hướng "leo thang", tuy nhiên nhiều người tới đây vui chơi vẫn... "quên" khẩu trang

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 6.

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 7.

Việc tập trung đông thế này đi ngược lại với khuyến cáo phòng dịch của thành phố

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 8.

Quán cà phê nổi - "biểu tượng" của hồ Trúc Bạch cũng rất đông khách

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 9.

Các bàn đều kín chỗ và không đảm bảo giãn cách cũng như vách ngăn.

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 10.

Xung quanh hồ, cũng có rất đông người dân tụ tập nhóm nhỏ.

Hà Nội: Dòng người "vội vàng"... đi chơi cuối tuần như thể Tết đến Xuân mà quên TP mỗi ngày ghi nhận hàng trăm ca nhiễm  - Ảnh 11.

Càng về chiều, lượng người đổ về đi tập thể dục quanh hồ càng đông. Trong bản tin mới nhất của Sở Y tế Hà Nội, trong ngày hôm nay (12/12), thành phố ghi nhận "kỷ luch" mới về số ca F0 ghi nhận trong ngày, lên tới 895 ca.

Chia sẻ
Đọc thêm