Hình ảnh bác sĩ trẻ dỗ dành bệnh nhi trước khi phẫu thuật gây bão trên mạng xã hội

Theo Kênh 14.vn/Trí Thức Trẻ,
Chia sẻ

Một vị bác sĩ tốt bụng đã dành rất nhiều thời gian dỗ dành bệnh nhân nhí của mình trước lúc tiến hành ca phẫu thuật gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Gần đây, trong phim truyền hình chuyển thể của Trung Quốc xuất hiện một loạt những "người đàn ông ấm áp" khiến cho cụm từ này ngày càng trở nên thịnh hành trên các trang mạng xã hội, còn các cô gái thì đua nhau đi tìm người trong mộng của mình. Có lẽ vì vậy, những anh chàng không cần đẹp trai lung linh như tài tử nhưng có những hành động ấm áp đều dễ dàng trở thành thần tượng của các cô gái trẻ.

Vì vậy, chẳng có gì là khó hiểu khi những bức ảnh chụp một vị bác sĩ trẻ tuổi đang dỗ dành bệnh nhân nhí của mình trước khi vào phòng phẫu thuật được lan truyền với tốc độ điên đảo trên các trang mạng xã hội ở nước này.

Những bức ảnh được chụp vào ngày 18/9 tại khoa phẫu thuật can thiệp tim mạch của bệnh viện nhi trực thuộc bệnh viện Đại học học Y Chiết Giang. Bệnh nhân nhí mới hơn 2 tuổi, bị mắc bệnh tim bẩm sinh và được chỉ định phẫu thuật vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, còn vị bác sĩ gây sốt trong ảnh tên Thạch Trác, là bác sĩ của khoa.

1-a3f2b

2-a3f2b
Bệnh nhân nhí sợ hãi khóc mãi không thôi.

3-a3f2b
Nhưng thật may vì đã có vị bác sĩ tốt bụng.

Được biết, bé gái đã nhập viện từ ngày 16/9, đến ngày 18/9 thì bị cách ly với bố mẹ và phải một mình vào phòng phẫu thuật. Trước cảnh tượng lạ lẫm và những gương mặt bịt khẩu trang kín mít, cô bé vô cùng hoảng sợ và khóc mãi không thôi. Thấy vậy, bác sĩ Thạch đã đến bên an ủi cô bé. Anh ôm cô bé vào lòng, nhưng cô bé chỉ một mực gào khóc: "Cháu muốn bố cơ!". Vị bác sĩ lại dịu dàng dỗ dành: "Vậy chúng ta xem cái này đã rồi đi tìm bố cháu nhé!", tiếp đó, anh bật bộ phim hoạt hình nước ngoài mà con gái 6 tuổi của anh rất thích xem lên.

Những nhân vật hoạt hình đầy màu sắc đã thu hút sự chú ý của cô bé, khiến bé quên mất nỗi sợ hãi trong mình và dần ngoan ngoãn ngồi yên trong lòng vị bác sĩ tốt bụng. Nhân lúc cô bé đang bình tĩnh, các bác sĩ đã tiến hành gây mê và phẫu thuật cho bệnh nhân nhí. Thật may mắn, ca phẫu thuật diễn ra vô cùng thuận lợi và đã có những kết quả khả quan.

Bố của bệnh nhân nhí tỏ ra hết sức xúc động khi được hỏi về ca phẫu thuật. Ông cho biết, sáng hôm đấy còn chưa tới 7 giờ đã thấy bác sĩ Thạch xuất hiện trong phòng mổ. Vợ chồng ông vô cùng lo lắng khi thấy con gái gào khóc sau tấm kính, đang không biết phải làm sao thì bác sĩ Thạch đi tới rồi nhẹ nhàng dỗ dành bệnh nhân của mình. Nhìn cảnh tượng vị bác sĩ ân cần dỗ dành con gái mình, người đàn ông này suýt chút nữa thì bật khóc. Ông tỏ ra vô cùng biết ơn bác sĩ Thạch, thậm chí còn nhờ người nhắn cho vị bác sĩ đáng kính này rằng: "Đột nhiên tôi cảm thấy các bác sĩ tốt thật, vĩ đại thật đấy! Tôi thật may mắn khi được gặp các vị! Mong rằng chúng ta có thể làm bạn tốt suốt đời."

4-a3f2b
Những nhân vật hoạt hình đầy màu sắc đã phân tán sự chú ý của bệnh nhân nhí.

5-a3f2b
Bố của cô bé tỏ ra cực kỳ xúc động và biết ơn bác sĩ Thạch.

6-a3f2b
"Người đàn ông ấm áp" luôn đặt mình vào vị trí của người khác.

Trước những lời cảm ơn của gia đình bệnh nhân và những lời ca tụng của cư dân mạng, vị bác sĩ tốt bụng chỉ mỉm cười: "Tôi cũng có một cô con gái 6 tuổi nên cũng hiểu được tâm lý của các bé. Kỳ thực, bất kề là bé trai hay bé gái, khi bị đưa vào phòng phẫu thuật đều sẽ hoảng sợ cả thôi. Tôi hành động như vậy trên danh nghĩa của một người bố cảm nhận nỗi sợ hãi của con mình, một người bác sĩ cảm nhận được nỗi lo lắng của người nhà bệnh nhân đang sốt ruột đứng bên ngoài kia."

Vị bác sĩ nhân từ không ngờ mình bỗng trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Anh không mong mọi người tung hô mình vì cho rằng đó là bổn phận và trách nhiệm của các bác sĩ, làm những việc đó là điều hiển nhiên. Trước những hành động này của bác sĩ Thạch, vô số cô gái tỏ ra càng hâm mộ anh hơn, thậm chí còn tung hô anh là "người đàn ông ấm áp", là hình mẫu lý tưởng của họ.

Chia sẻ