"Hiện tượng piano" 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu nội trên sóng truyền hình

Sau khi theo dõi phần trình diễn của cậu bé 5 tuổi Minh Quân ở "Little big shots - Mặt trời bé con", MC Lại Văn Sâm đã nhận ra sai lầm trong cách giáo dục cháu gái ở nhà.

Tập 7 của chương trình truyền hình Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam vừa lên sóng vào tối 21/10. Trong tập này, MC lại Văn Sâm được dịp đón tiếp những khách mời nhí đáng yêu: Tô Trung Tín, Minh Quân, Bảo Trân, Nguyên Huy.

Tập 7 "Mặt trời bé con - Little big shots": Cậu bé 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm nhận ra sai lầm trong giáo dục cháu gái

Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng cậu bé Minh Quân đã sở hữu khả năng đặc biệt về chơi đàn piano. Khác với những đứa trẻ bình thường, Minh Quân có cảm âm khá đặc biệt. Cậu bé đã được tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Thanh Hà đánh giá là "hiện tượng âm nhạc". Chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình, Minh Quân hồn nhiên tiết lộ ở nhà chỉ ăn một bát cơm mỗi bữa nhưng ở trường thì ăn tận 5 bát vì trường nấu ngon hơn.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Lại Văn Sâm và Minh Quân.

Sau vài câu trò chuyện với Minh Quân, Lại Văn Sâm mới biết được chuyện cậu bé này đã nhận giải nhất trong Nhạc Hội Quốc Tế Philadelphia được tổ chức tại Mỹ. Sẵn đang thích thú, Lại Văn Sâm hào hứng kể rằng ở nhà, ông cũng có một cô cháu gái 6 tuổi. Vì muốn cháu mình đàn piano giỏi, Lại Văn Sâm đã mua hẳn cây đàn và bắt cô bé học. Chiều theo ý ông nội, bố cô bé (đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng) cũng ép con gái học đàn. Khi cô bé không chịu học, bố cô bé còn dọa rằng sẽ mang cây đàn trả lại cho ông nội.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà giải thích cho Lại Văn Sâm nghe về khả năng đặc biệt của Minh Quân.

Sau khi nghe chuyện nhà Lại Văn Sâm, tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà đã giải thích cho khán giả Mặt trời bé con biết về phương pháp giáo dục trẻ. Thông qua trò chơi đoán nốt nhạc, Nguyễn Thanh Hà đã dẫn dắt khán giả tìm hiểu khả năng độc đáo, phi thường của Minh Quân. Dù chỉ mới 5 tuổi nhưng cậu bé có thể nghe được chính xác 5 âm sắc được đánh ra cùng một lúc.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà nói rằng, trường hợp của Minh Quân là khá hiếm gặp ở cuộc sống đời thường. Khi có niềm đam mê đặc biệt với âm nhạc, Minh Quân không bỏ qua bất cứ cơ hội được tiếp xúc với piano nào. Nhìn thấy cậu bé Minh Quân, Lại Văn Sâm nhận ra sai lầm trong cách giáo dục cháu gái của mình, đấy là ép cô bé học đàn trong khi cô bé chưa thật sự có hứng thú. Chính vì nhận ra được cách giáo dục cháu gái là sai lầm và ngưỡng mộ khả năng của Minh Quân nên MC Lại Văn Sâm đã xin lỗi cháu gái mình trên sóng truyền hình. Cuối cùng, với màn trình diễn piano của mình, Minh Quân đã làm cho khán giả phải ngưỡng mộ và đặt ra nhiều suy nghĩ về phương pháp giáo dục con trẻ của các bậc phụ huynh.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Cô bé Bảo Trân 5 tuổi làm khán giả phải cười ngất với màn trình diễn hết mức đáng yêu của mình. Bước ra sân khấu với trang phục màu hồng, Bảo Trân hồn nhiên đối đáp với Lại Văn Sâm bằng phong cách "điệu chảy nước". Khi Lại Văn Sâm hỏi rằng ở nhà, Bảo Trân thích ai nhất, cô bé trả lời rằng thích mẹ nhất, không thích bố và anh trai. Bởi vì mẹ lúc nào cũng yêu thương cô bé, còn bố và anh trai thỉnh thoảng có đánh đòn về tội giành đồ chơi. Kết thúc màn giao lưu, Bảo Trân đã khuấy động không khí với ca khúc Bé yêu biển lắm.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 8.

Bảo Trân và Lại Văn Sâm.

Cậu bé 12 tuổi Tô Trung Tín mang đến sân khấu Mặt trời bé con câu chuyện về niềm đam mê nhảy múa của mình. Trung Tín cho biết, ngay từ lúc 6 tuổi em đã được bố mẹ cho học nhảy múa. Đến 12 tuổi, Trung Tín xem như đã có 6 năm hoạt động nghệ thuật. Hiện tại, Trung Tín thường xuyên đi biểu diễn ở các chương trình văn hóa - văn nghệ lớn nhỏ trong và ngoài nước. Không chỉ nhảy múa giỏi, Tô Trung Tín còn có khả năng làm ảo thuật, hát vọng cổ và bơi lội. Cậu bé được Lại Văn Sâm khen ngợi vì sự tự tin, vui vẻ khi giao lưu, trò chuyện ở chương trình. Kết thúc phần giao lưu, Tô Trung Tính làm sân khấu Little big shots Việt Nam trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết bởi bài nhảy hiphop kết hợp với ảo thuật với lửa ấn tượng.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 9.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 10.

Tô Trung Tín.

Không kém cạnh Minh Quân, cậu bé Nguyên Huy 6 tuổi cũng làm sân khấu Mặt trời bé con bùng nổ bởi kiến thức về khoa học khổng lồ. Khi mới bước ra sân khấu, Nguyên Huy đã làm MC Lại Văn Sâm thích thú khi giới thiệu về hệ mặt trời. Không chỉ giải thích cặn kẽ về từng hành tinh trong hệ mặt trời, Nguyên Huy còn cung cấp nhiều thông tin thú vị mà không phải người trưởng thành nào cũng biết được. Nửa sau phần giao lưu, Nguyên Huy cùng Lại Văn Sâm tham gia vào một lớp học sinh học giả định. Tại lớp học này, cậu bé 6 tuổi đã hoàn toàn bỏ xa Lại Văn Sâm khi thể hiện sự thông thái vượt bậc, gây kinh ngạc cho tất cả mọi người.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 11.

Hiện tượng piano 5 tuổi khiến Lại Văn Sâm phải xin lỗi cháu gái trên sóng truyền hình - Ảnh 12.

Cậu bé Nguyên Huy.

Chia sẻ
Đọc thêm