Nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi làm Lại Văn Sâm trầm trồ thán phục

Dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cậu bé Minh Khang đã có vốn kiến thức về khủng long khổng lồ khiến Lại Văn Sâm phải trầm trồ khen ngợi.

Tập 6 của chương trình truyền hình Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam vừa khép lại cùng với những màn trình diễn ấn tượng đến từ các cô cậu bé đáng yêu. Ngoài "thần đồng đất Việt" Tuấn Minh, tập 6 Mặt trời bé con còn đón tiếp 1 khách mời vô cùng thú vị, đó là cậu bé 7 tuổi Minh Khang.

Tập 6 "Mặt trời bé con - Little big shots": Lại Văn Sâm thán phục nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi

Nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi làm Lại Văn Sâm trầm trồ thán phục - Ảnh 2.

MC Lại Văn Sâm và Minh Khang.

Minh Khang đến từ Hà Nội, là cậu đứa trẻ kháu khỉnh, lanh lợi. Ngay khi mới bước ra sân khấu, Minh Khang đã tự tin nói lời chào Little big shots chứ không gọi tên chương trình là Mặt trời bé con như những khách mời tí hon khác.

Minh Khang thú nhận rằng, ở nhà cậu thỉnh thoảng tranh cãi với chị gái, và những vấn đề tranh cãi cũng chỉ liên quan đến đồ chơi dành cho trẻ con. Minh Khang kể, ngay từ khi 4 tuổi, em đã bắt đầu tìm hiểu về khủng long. Dù loài vật này đã tuyệt chủng từ rất lâu nhưng mỗi lần được học thêm 1 điều mới về nó, Minh Khang đều rất thích thú, hào hứng.

Nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi làm Lại Văn Sâm trầm trồ thán phục - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi làm Lại Văn Sâm trầm trồ thán phục - Ảnh 4.

Biết con trai yêu thích khủng long, bố mẹ cậu bé đã tạo điều kiện cho con trai phát triển. Mẹ Minh Khang để cho cậu bé tiếp cận với internet, đồng thời mua nhiều sách cho con trai đọc. Nhờ đó, Minh Khang đã có khối kiến thức về khủng long khổng lồ và bộ sưu tập lên đến 50 con khủng long mô hình đủ chủng loại.

Nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi làm Lại Văn Sâm trầm trồ thán phục - Ảnh 5.

Nhà nghiên cứu khủng long 7 tuổi làm Lại Văn Sâm trầm trồ thán phục - Ảnh 6.

Để thử tài Minh Khang, Lại Văn Sâm đã đưa ra những con khủng long khác nhau, nhiệm vụ của Minh Khang là đọc tên và thuyết trình đặc tính của từng con khủng long. Điều thú vị là không chỉ thuyết trình rành mạch, chính xác, Minh Khang còn mô phỏng tiếng kêu của chúng. Sự thông thái, đáng yêu của cậu bé đã làm cho Lại Văn Sâm phá ra cười ngất. Đam mê khoa học và yêu thích về các loài khủng long là thế, nhưng Minh Khang lại chia sẻ, ước mơ lớn nhất của cậu là trở thành hoạ sĩ hoặc thiết kế ô tô. Nghe Minh Khang nói về ước mơ của mình, Lại Văn Sâm dành tặng cho cậu bé những lời chúc và động viên đầy ý nghĩa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm