Hiếm có khó tìm bà mẹ chồng "bá đạo" truyền bí kíp phòng the cho nàng dâu, nếu ngoại tình thì "đuổi cút" con trai

Những bà mẹ chồng độc nhất vô nhị như thế này thì thật là hiếm có khó tìm...

Nhắc đến mẹ chồng, nàng dâu là người ta luôn liên tưởng tới mối quan hệ căng thẳng với hàng loạt những mâu thuẫn từ việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày. Người gắt gao thì nhận định: "Khác máu tanh lòng", người nhẹ nhàng hơn lại xoa dịu: "Mẹ chồng không xấu, chỉ là con dâu luôn có khoảng cách hơn con gái". Thế nhưng, trong hàng triệu gia đình trên đất nước này vẫn còn rất nhiều cặp mẹ chồng - con dâu còn yêu quý nhau hơn cả ruột thịt.

Mẹ chồng nàng dâu là một chương trình truyền hình được rất nhiều người yêu thích kể từ thời điểm phát sóng những tập đầu tiên đến giờ. Đây là nơi tạo cơ hội cho mẹ chồng - con dâu có thể chia sẻ thoải mái và gắn kết với nhau hơn. Mỗi cặp mẹ chồng - nàng dâu đến với chương trình đều có những câu chuyện thú vị, những khởi đầu một mối quan hệ không hề dễ dàng, nhưng sau tất cả họ đã khiến người ta có cái nhìn tích cực hơn về câu chuyện muôn thuở này.

Mẹ chồng "ghét con dâu như mẻ" tuyên bố: "Đi đánh ghen là mẹ chứ không phải là con"

Cặp mẹ chồng Nguyễn Hà và con dâu Ánh Tuyết xuất hiện trong tập 92 của chương trình Mẹ chồng nàng dâu đã có nhiều câu chuyện thú vị gây ấn tượng với khán giả. Bà Hà thẳng thắn chia sẻ, bản thân ban đầu không hề có thiện cảm với con dâu do cô nàng quá nhỏ bé. Trước sóng truyền hình bà mẹ chồng 51 tuổi thổ lộ: "Lần đầu tiên gặp con dâu mình nói với con trai rằng không có ấn tượng gì cả và mẹ không đồng ý".

Hiếm có khó tìm bà mẹ chồng bá đạo truyền bí kíp phòng the cho nàng dâu, nếu ngoại tình thì đuổi cút con trai - Ảnh 1.

Bà Hà thẳng thắn chia sẻ bản thân ban đầu không hề có thiện cảm với con dâu do cô nàng quá nhỏ bé.

Sự phũ phàng của bà Hà ngỡ tưởng sẽ làm cặp đôi từ bỏ ý định tiến sâu hơn với nhau. Không ngờ, mẹ bạn trai càng cấm đoán, Ánh Tuyết càng quyết tâm chứng minh bản thân. Cô nàng kiên trì "yêu trong bóng tối". Có những lúc bố mẹ bạn trai tới thăm con (chồng Tuyết sống tự lập từ thời còn độc thân) cô nàng không dám đối diện với phụ huynh mà phải trốn trong tủ quần áo. Lần nào bố người yêu ở lại chơi lâu quá là chàng lại lén lúi đưa bánh vào tủ cho nàng "cầm cự".

Cuộc tình vượt ngàn "sóng gió" kéo dài gần 6 năm và kết thúc bằng tuyên bố của mẹ chồng: "Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời vậy".

Khác hẳn với sự quyết liệt khi yêu nhau, Tuyết chia sẻ, sau cưới cô được mẹ chồng cưng chiều và tâm lý hết mức. Bà mẹ chồng xì tin này còn không ngại "bóc phốt" con dâu rất hay ghen bởi anh có anh chồng "xinh trai, ga lăng".

Cùng là phụ nữ nên mẹ chồng Ánh Tuyết rất hiểu tâm tư của cô. Chính vì thế bà liên tiếp "dạy dỗ" con dâu bằng một loạt những quan điểm gây sốc. "Con không cần ghen, đi đánh ghen là mẹ chứ không phải con", bà Hà khẳng định với Tuyết.

Hiếm có khó tìm bà mẹ chồng bá đạo truyền bí kíp phòng the cho nàng dâu, nếu ngoại tình thì đuổi cút con trai - Ảnh 2.

"Con không cần ghen, đi đánh ghen là mẹ chứ không phải con", bà Nguyễn Hà khẳng định với con dâu.

Người phụ nữ dày dặn kinh nghiệm này còn nhấn mạnh thêm khi thấy vợ chồng con trai có xung đột và con dâu bỏ nhà đi: "Con phải ở trong nhà đó, người đi là chồng con chứ không phải là con... Con được ở nhà, nó muốn đi đâu nó đi, con không được ẵm cháu đi".

Bà mẹ chồng này cũng rất tâm lý khi ngay từ đầu đã cho con cái ra ở riêng để tránh những hiểu lầm không hay, song vẫn hỗ trợ con lúc cần thiết.

Mẹ chồng "bá đạo" truyền bí kíp phòng the cho con dâu

Trong tập 90 chương trình Mẹ chồng nàng dâu được công chiếu cách đây không lâu, cặp mẹ chồng Thanh Mai và con dâu Kim Liên để lại rất nhiều ấn tượng: cả khen chê và không ít những ý kiến bình luận từ người xem.

Bà mẹ chồng doanh nhân Việt kiều Hàn Quốc xuất hiện cùng cô con dâu từng là nhân viên của mình. Bà thẳng thắn chia sẻ những quan điểm rất hiện đại trong chuyện mà các nàng dâu không bao giờ nghĩ có thể nói với mẹ chồng mình. Đối lập với vẻ ngoài nhút nhát của Kim Liên, bà Thanh Mai tỏ ra rất tinh tế và chu đáo trong việc xây dựng hạnh phúc cho hai con.

Hiếm có khó tìm bà mẹ chồng bá đạo truyền bí kíp phòng the cho nàng dâu, nếu ngoại tình thì đuổi cút con trai - Ảnh 3.

Bà mẹ chồng doanh nhân Việt kiều Hàn Quốc xuất hiện cùng cô con dâu từng là nhân viên của mình.

Ban đầu, Kim Liên cũng không được mắt mẹ chồng vì lý do không hợp tuổi với con trai bà. Nhưng cô lại được bố chồng người Hàn Quốc đứng về "phe" mình. Điều trái ngược của cặp mẹ chồng - con dâu này có lẽ là lối suy nghĩ truyền thống và hiện đại của hai người phụ nữ lại đổi cho nhau. Trong khi con dâu chỉ chăm chăm lo việc nội trợ, chu toàn gia đình, chồng con thì mẹ chồng lại giục nhắc việc tút tát bản thân, mua sắm cho con dâu váy áo, túi xách hàng hiệu. Rồi cả những sản phẩm hỗ trợ phòng the Liên cũng được mẹ chồng đặt hàng xách tay từ Hàn Quốc về.

Hiếm có khó tìm bà mẹ chồng bá đạo truyền bí kíp phòng the cho nàng dâu, nếu ngoại tình thì đuổi cút con trai - Ảnh 4.

Cô con dâu khiến nhiều người ghen tỵ vì có mẹ chồng tâm lý.

"Bà mẹ chồng của năm" còn "xúi" con dâu hàng loạt những "chiêu độc" giữ chồng như: "Trước khi vào giường con phải xem giường ngủ có thơm không, quần áo sạch sẽ không... ngoài đường gái nó như hoa, về vợ 1 đống thì ai thích".

Thiết thực với lời nói là hành động, bà Thanh Mai đích thân đi sắm cho con dâu 4, 5 chiếc váy ngủ các màu, toàn là kiểu dáng quyến rũ, thời trang, chất liệu phải là voan, ren mềm mại sexy. Nhưng bà cũng không quên dặn con dâu chỉ dùng trong phòng ngủ và giữ ý vì nhà còn em trai chồng. Bà mẹ chồng "bá đạo" này còn dạy con dâu hàng loạt những chiêu giữ chồng như: chồng đi đâu cũng phải đi theo, mặc quần áo thật đẹp để chồng được hãnh diện, không được nói nhiều, đàn ông không thích vợ lèm bèm, đàn ông ngoại tình chủ yếu do người vợ không biết chiều chồng...

Hiếm có khó tìm bà mẹ chồng bá đạo truyền bí kíp phòng the cho nàng dâu, nếu ngoại tình thì đuổi cút con trai - Ảnh 5.

Quân sư cho con dâu trong việc giữ chồng.

Mẹ chồng Kim Liên còn khiến cả trường quay cười nghiêng ngả khi dạy con dâu tắm chung với chồng: "Nhốt 2 đứa trẻ con vào phòng, mua đồ chơi thật nhiều, đổ ra cho nó chơi. Rồi hai vợ chồng vô nhà tắm, đóng cửa lại, kì lưng cho chồng... Chồng con nó thấy con tâm lý nó đâu có đi đâu được".

Cô con dâu cũng thừa nhận quả nhiên một loạt chiêu của mẹ chồng dạy rất hữu hiệu. Trước kia chồng cô hay đi nhậu về khuya thì giờ đã "nghiện" ở nhà với vợ hơn.

Bà mẹ chồng tâm lý nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng không ít ý kiến trái chiều đánh giá việc làm của bà mẹ chồng là can thiệp quá sâu vào cuộc sống của hai con, thậm chí còn áp đặt tất cả, cái gì cũng là phục vụ chồng, làm hài lòng chồng. 

Thời nay, những bà mẹ chồng hiện đại cũng có những tư tưởng tân tiến, hiểu biết hơn. 2 bà mẹ chồng trên chỉ la 1 trong số rất nhiều mẹ chồng được con dâu nói những lời cảm ơn chân thành nhất. Mỗi người đều có những suy nghĩ và quan điểm của riêng mình. Quan trọng là những người trong cuộc luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình có, giữ mãi được mối quan hệ tốt đẹp họ đã gây dựng.

Chia sẻ
Đọc thêm