Đêm tân hôn được chồng Việt kiều "thưởng nóng" nghìn đô, vợ trẻ sốc nặng khi biết nguyên nhân sâu xa

Dịu xem một loạt những danh mục đáng nghi. Không ngờ, người Dịu tin tưởng nhất lại là người giấu cô nhiều bí mật về Hưng.

Dịu là cô gái xinh xắn, nết na đúng như cái tên của cô. Chính vì vậy mà xung quanh cô có bao "vệ tinh" theo đuổi. Nhưng Dịu nhất quyết không yêu sớm để tập trung phấn đấu cho sự nghiệp.

Ngấp nghé tuổi 27, Dịu đã có một công việc tốt, một chỗ đứng được nhiều người nể trọng. Vậy mà sau khi có tất cả, việc tìm kiếm một người đàn ông tốt đối với cô lại khó ngoài sức tưởng tượng.

Đúng thời điểm Dịu chán nản chuyện yêu đương nhất thì Hưng xuất hiện. Anh hội tụ đủ các yếu tố của một người đàn ông hoàn hảo: đẹp trai thanh lịch, điềm đạm lại giàu có. Duy chỉ có một điều, Hưng từng trải qua một lần thất bại hôn nhân. Nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì khi tình cảm của hai người dành cho nhau ngày càng lớn. Đối với Dịu, cô không ham tiền tài của anh bởi cô vốn đã độc lập tài chính từ lâu. Dịu lại càng không thiết cái danh Việt kiều mà người ta vẫn tưởng vì nó nên cô "nhắm mắt đưa chân" làm vợ ông 40 đã có con riêng. Với Dịu, con người thật của Hưng mới là điểm tựa mà cô vững tin nhất.

Đêm tân hôn được chồng Việt kiều thưởng nóng nghìn đô, vợ trẻ sốc nặng khi biết nguyên nhân sâu xa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vậy là Dịu chính thức kết thúc cuộc sống độc thân sau 5 tháng yêu Hưng. Mọi thứ họ có không ít người phải trầm trồ ghen tị. Điều quan trọng nhất mà Dịu dành tặng cho chồng mình sẽ là đêm tân hôn ngọt ngào đúng nghĩa. Dù rất tân tiến trong suy nghĩ về những kĩ năng phòng the nhưng tất cả chỉ là trên mặt lý thuyết, Dịu nhất quyết dành tặng "cái ngàn vàng" cho người đàn ông mà cô cho rằng xứng đáng nhất.

Đúng là Hưng không thể tin nổi khi chứng kiến vệt máu hồng mà anh nghĩ chỉ có trong "truyền thuyết" của vợ trẻ dành cho mình. Hưng không đòi hỏi điều gì ở Dịu vì anh đã quá hài lòng với cô. Không ngờ... Ngay chính giây phút này, Hưng hôn liên tục lên trán vợ. Anh thầm cảm ơn vì ông trời đã mang Dịu đến bên anh.

Buổi sáng mùa đông ấm áp, Dịu vùi mình trong lòng Hưng tận hưởng cảm giác tuyệt vời của tình yêu. Công việc của cả hai đều bận rộn nên Hưng không được nghỉ nhiều sau đám cưới. Anh tranh thủ ngắm vợ vài phút trước khi đến công ty.

Dịu quấn gọn chăn mỉm cười nghĩ đến những giây phút thiêng liêng đêm qua. Bất ngờ Hưng mở ví rồi nhìn vợ trìu mến. Anh cất tiếng: "Cám ơn em!". Dịu nhìn chỗ tiền đô trên tay Hưng sững sờ hỏi: "Là sao anh?". Hưng cười đầy ẩn ý: "Em cầm lấy thích mua gì thì mua. Vì chúng mình chưa có thời gian đi trăng mật nên coi như anh bù đắp cho em. Chịu khó ra Tết anh đưa em đi Bali".

Dịu thấy cũng hợp lý, đã là vợ chồng thì ý tứ với nhau làm gì. Cô cầm chỗ tiền và chỉ có ý định sẽ cất trong ví làm kỉ niệm. Hành động lạ của Hưng ngày hôm ấy sẽ chẳng có gì đặc biệt cho đến hôm Dịu vô tình biết được một sự thật.

Hôm ấy là một buổi trưa hiếm hoi Dịu rảnh dỗi. Cô mua cho chồng món bánh trôi tàu mà anh yêu thích rồi mang qua công ty cho Hưng. Chắc hẳn, anh sẽ bất ngờ và cảm động lắm đây!

Dịu không gọi trước, một vài người trong cơ quan Hưng đều biết cô là vợ sếp nên vừa nhìn thấy Dịu là họ kính cẩn ngay. Dịu chào hỏi thân thiện với mọi người rồi lên phòng làm việc của Hưng.

Đứng trong thang máy cùng 2 người đàn ông khác, có vẻ họ không biết cô là ai. Họ thoải mái nói chuyện với nhau, điều đáng chú ý là trong câu chuyện ấy có nhắc đến chồng Dịu. "Ông Hưng thì dân chơi nào so bì được. Mấy lần đi hát, em nào 'lỗi' tí là bị đuổi ngay, em nào mà đạt tiêu chuẩn là rút tiền 'thưởng nóng', toàn chơi đô thôi", một người đàn ông trẻ kể với anh chàng bên cạnh. Anh kia huých tay đồng nghiệp cười cười: "Cẩn thận cái miệng ông ấy, có ngày mất việc". "Công ty mình cả tá Hưng, sao mà phải sợ nhỉ?", gã khởi xướng ra câu chuyện tự tin xỏ tay túi quần.

Cửa thang máy mở ra, lòng Dịu có chút không vui, liệu chuyện cô vừa được nghe có phải là Hưng chồng cô, nếu là người trùng tên khác thì sao họ lại dè chừng như thế? Dịu cố trấn an, lên phòng làm việc nhưng Hưng không có ở đó. Thư kí vẫn để cô vào trong ngồi chờ.

Đêm tân hôn được chồng Việt kiều thưởng nóng nghìn đô, vợ trẻ sốc nặng khi biết nguyên nhân sâu xa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dịu tình cờ thấy điện thoại Hưng để trên mặt bàn. Cô thử mấy dãy số quen thuộc và thật may mắn khi anh lấy ngày sinh của con trai làm mật khẩu điện thoại. Dịu xem một loạt những danh mục đáng nghi. Không ngờ, người Dịu tin tưởng nhất lại là người giấu cô nhiều bí mật về Hưng. Đó chính là cậu bạn thân đã giới thiệu Hưng cho cô.

"Em cũng chịu anh, lấy vợ rồi mà còn quen tay cho tiền như 'bo' gái. Em đã bảo bạn em nai tơ lắm mà anh không tin. Mà lập gia đình rồi anh cũng bớt bớt 'chăn rau' đi, rau nhà đạt tiêu chuẩn 'siêu thị' rồi đấy, cứ ham hố rồi lại như em thì khổ", là lời cậu bạn Dịu khuyên chồng cô. Xâu chuỗi các sự việc giờ thì Dịu đã hiểu. Cô không ngờ chồng mình lại coi mình như "gái". Hành động "quen tay" mà bạn Dịu nhắc đến của Hưng có nghĩa anh đâu phải loại đàn ông đàng hoàng đứng đắn như cô vẫn từng tin tưởng.

Dịu mở túi xách, số tiền Hưng đưa vẫn còn nguyên trong ví. Cô mỉm cười chua chát, chẳng lẽ giữ gìn đến giờ phút này Dịu lại dành cho người đàn ông không xứng đáng? Cô có nên nói chuyện thẳng thắn với Hưng để tiếp tục đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân này?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm