Hì hụi làm mâm cơm cúng cả sáng vẫn bị mẹ chồng mắng, chị em nhìn cái biết sai ngay vì thiếu món quan trọng

Miss Đảm, Theo Helino
Chia sẻ

Dù làm mâm cơm cúng rất nhiều món nhưng nàng dâu vẫn bị mẹ chồng trách mắng. Các chị em trong hội sau khi nhìn liền nhận ra những lỗi sai cơ bản...

Những ngày cuối năm, các bà nội trợ lại tất tả chuẩn bị những mâm cơm cúng Tất niên. Nhiều người dù kinh nghiệm bếp núc bao năm vẫn không tránh khỏi những bối rối vì giữa trăm nghìn món không biếu nấu gì, trình bày sao cho đẹp mắt. Thế nên, với những nàng dâu mới thì đây càng là một nhiệm vụ nặng nề.

Mới đây, một nàng dâu trẻ khổ sở chia sẻ trải nghiệm lần đầu tự làm mâm cơm cúng của mình nhưng bị mẹ chồng chê tơi tả. Cụ thể, nàng dâu T.Y kể:

"Lần đầu làm mâm cơm ăn Tất niên bị chê lên chê xuống buồn quá các mom ơi. Mẹ chồng em đi bán khoai với gà Tết, bảo em ở nhà chuẩn bị, trưa bà sẽ về phụ. Thế nhưng bán ế nên bà về muộn, thành ra 1 mình em làm. Bà có bảo em thịt gà nhưng em làm gì biết làm, chồng em thì cứ đào với quất có phụ gì đâu. Bố chồng em thì làm xây, cuối năm toàn đi đòi nợ thôi, chán lắm. 1 mình làm mâm cơm thế này rồi còn gì nữa. (Nhà em có mời ông bà nội và 2 chú nữa vào ăn. Đồ ăn vẫn còn, em không sắp lên mâm, em bỏ nhiêu đây để cúng thôi). Các mom vào an ủi em 1 lời đi."

Hì hụi làm mâm cơm cúng cả sáng vẫn bị mẹ chồng mắng, chị em nhìn cái biết sai ngay vì thiếu món quan trọng - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, nàng dâu trẻ chia sẻ mâm cơm với bánh đa nem rán, thịt bò xào rau cần, đậu rán, canh mùng tơi, cải bắp xào… Nhìn mâm cơm cũng tương đối thịnh soạn, thế nhưng cũng như mẹ chồng, các chị em trong hội kín nọ lập tức lên tiếng chỉ ra lỗi sai:

"Em ơi, mẹ chồng không bảo em nấu những món gì à? Em tự đi chợ hết à? Mâm cơm này ăn ngày thường thôi chứ, cúng nhìn phải thịnh soạn và trang trọng hơn."

"Em không biết thì phải lên Google mà search chứ, trên đó không tính phí mà. Mâm cơm cúng ít ra phải có gà luộc, có đĩa xôi, thịt lợn luộc, quả trứng luộc… Cúng Tất niên thì nhiều nhà bỏ qua trứng, xôi thay bằng bánh chưng nhưng gà luộc bắt buộc nhé."

"Thiếu gà luộc nè."

"Ai đời cùng đậu rán vậy trời?"

"Canh rau mùng tơi à? Bỏ đi, cúng Tất niên làm như bữa ăn hàng ngày thôi vậy."

"Thịt gà không mua, lại đi mua đậu với cái chả chiên hay gì kia?"

"Sao cỗ cúng mà nem lại cắt be bét ra thế?"

"Thấy mâm cơm này mẹ chồng mắng cũng đúng."

Hì hụi làm mâm cơm cúng cả sáng vẫn bị mẹ chồng mắng, chị em nhìn cái biết sai ngay vì thiếu món quan trọng - Ảnh 2.

Bên cạnh những bình luận chỉ ra lỗi sai mười mươi của nàng dâu thì nhiều thành viên cũng an ủi nàng dâu mới:

"Thôi em ạ, mới làm dâu thì học dần, chắc mẹ chồng thất vọng quá với bán ế nên bực dọc vậy à. Lần sau cố chuẩn bị chu đáo hơn nhé, còn có khách khứa nữa họ đánh giá đấy."

"Mọi người cứ trách em này chứ ở nhà quê, gà không biết thịt, đâu có chỗ thịt sẵn đâu. Mà nhà mẹ đi bán gà con dâu đi mua gà về xem bà có mắng cho thêm không? Mình thấy vấn đề gà em ấy giải thích rõ ràng rồi thì có thể bỏ qua, chỉ nên góp ý các món trong mâm cơm cúng như miến, thịt luộc,… thôi."

"Thôi, các mom đừng chê em ấy mãi. Em ấy chả giải thích rằng không biết thịt gà mà lại không có ai giúp thây. Cơ mà, kể em nhanh trí hơn chút thì mang con gà của nhà ra quán họ thịt cho, không thì mua vậy."

Sau những bình luận đầy thiện chí của chị em trong hội, nàng dâu trẻ cũng có vẻ nguôi ngoai. Cô đã chia sẻ với mẹ chồng về tình thế khó xử của mình và đạt kết quả rất tích cực:

"Em cảm ơn các mom nhé! Nhờ mọi người em đã đi nói chuyện với mẹ em, hai mẹ chồng đi thịt con gà rồi bổ sung vào mâm cúng rồi. Những thứ khác mẹ bảo ăn thế cho lạ miệng, em nghe xong mà mừng lắm. Năm đầu ăn Tết nhà chồng thôi thế là phấn khởi rồi. Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ nhé!"

Chia sẻ
Đọc thêm