Bị mẹ chồng mắng vì mâm cơm, nàng dâu không phục, đăng đàn hỏi mới được chị em chỉ ra loạt lỗi sai mười mươi

Nàng dâu này cho rằng mẹ chồng mình khó tính, hay bắt bẻ nên mới chê mâm cơm hấp dẫn của mình. Tuy nhiên, khi cô hỏi hội chị em thì ai nấy cũng chỉ ra lỗi sai này.

Cuộc sống đi làm dâu có lẽ các chị em sợ nhất là phải sống chung với mẹ chồng. Dù có hợp tính, hợp nết thế nào đi nữa cũng không tránh khỏi những lúc xích mích, mâu thuẫn, huống chi giữa mẹ chồng – nàng dâu lại là mối quan hệ vốn bao đời nay khó dung hòa.

Thế nên, trên các hội nhóm thường xuyên đăng tải những tâm sự về mâu thuẫn với mẹ chồng đều thu hút sự chú ý của mọi người. Mới đây, một nàng dâu trẻ T.H lại chia sẻ nỗi ấm ức của mình khi bị mẹ chồng chê mâm cơm. Dù rất tốn công sức chuẩn bị, nấu nướng nhưng mẹ chồng lại chê trách khiến T.H cảm thấy bà đang cố tình làm khó mình.

Cụ thể, nàng dâu này chia sẻ:

"Các mẹ xem mâm cơm của em thế này còn gì đáng chê trách nữa? Mẹ chồng em vẫn không hài lòng chứ. Đúng là khác máu tanh lòng, giở giọng chê bai, làm khó nhau hoài. Em mệt mỏi với bà quá. Ngày nào cũng hì hụi nấu nướng 1, 2 tiếng đồng hồ. Ăn xong thì chờ dọn dẹp thêm tiếng, 2 tiếng nữa. Em thật chẳng làm được việc gì ngoại trừ cơm nước mọi người ạ, thế mà vẫn bị chê. Mọi người nói xem em sai chỗ nào?"

Bị mẹ chồng mắng vì mâm cơm, nàng dâu không phục, đăng đàn hỏi mới được chị em chỉ ra loạt lỗi sai mười mươi - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô khoe mâm cơm với 4 món: thịt chiên bột, cua hấp, giò, bí đỏ luộc. Dù không quá bắt mắt như nhà hàng nhưng với người dễ tính thì cũng thấy mâm cơm này rất ổn. Tuy nhiên, theo lời nàng dâu T.H thì mẹ chồng cô chê trách hết lời. Nhưng cô cũng không nói bà chê điều gì mà hỏi ngược, nhờ hội chị em nhận xét.

Đáp ứng đúng mong mỏi của chủ thớt, hội chị em đã ngay lập tức vào cho ý kiến:

"Em ơi, thế chắc mẹ chồng em khó tính rồi. Em không nói rõ tính cách, hoàn cảnh thì chị cũng chỉ phỏng đoán sơ sơ thế này thôi. Thứ nhất, bí đỏ luộc thì nên gọt vỏ. Dù là bí non thì vỏ vẫn cứng hơn, mẹ chồng thích ăn giòn thì để, không thì gọt tất. Thứ hai, bí có vẻ hơi nhừ. Thứ ba, em hấp cua à? Sao nhìn chỉ có mỗi cua không mà chả thấy tí gừng sả nào. Thứ tư, đã ăn hải sản thì phải có nước chấm. Thứ năm, giò có 3 miếng trên đĩa kia là thừa à? Nhà em mấy người sao lại có mỗi thế kia? Món ở dưới là món gì nhìn như thịt mỡ vậy?"

"Ha ha, các nàng dâu trẻ giờ cũng gớm lắm. Bị mẹ chồng chê tí thôi là tức tối lên nói um cả lên. Em xem lại đi, ai đời ăn cua biển với nước mắm không thế? Rồi bí thì chín quá, không cả gọt vỏ kìa."

"Có thể mẹ chồng em cũng khó tính nên bắt bẻ nhiều, nhưng thay vì em tức tối lên đây chê bà hãy hỏi thẳng đi. Hỏi lần sau mà rút kinh nghiệm, làm theo đúng ý. Hỏi các chị rồi làm theo lần sau vẫn bị mắng thì sao? Dại lắm."

"Nhìn mâm cơm của em thấy có chút không hợp lý. Thịt chiên bột này, giò này, dưới giò là thịt luộc phỏng? Rồi cua và bí nữa, chẳng thấy canh đâu, rau cũng không có. Người già họ cứ bảo cơm không rau như người đau không thuốc đấy, coi trọng rau xanh lắm."

"Mẹ chồng mình ăn gì thì ăn nhất định phải có bát canh vì răng yếu. Mình thấy nhiều người già cũng thế. Hay mẹ chồng bạn cũng mắng vì thế chăng?"

Bị mẹ chồng mắng vì mâm cơm, nàng dâu không phục, đăng đàn hỏi mới được chị em chỉ ra loạt lỗi sai mười mươi - Ảnh 2.

"Được lời như cởi tấm lòng", hội chị em còn tiếp tục soi mâm cơm rồi chỉ ra loạt những điểm chưa được nữa. Có lẽ, nàng dâu T.H cũng rút ra kinh nghiệm phần nào sau những nhận xét của các thành viên trong nhóm kín.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm