Chưa kịp đón tuổi mới, cô bé xinh đẹp này đã qua đời sau khi ăn trưa tại một nhà hàng

Jia You, Theo Thời đại
Chia sẻ

Sau khi dùng bữa trưa tại một nhà hàng, cô bé 15 tuổi đã bị dị ứng nghiêm trọng và đã qua đời vào hai ngày sau.

Megan Lee, 15 tuổi đã đổ bệnh nặng sau khi dùng bữa tại một nhà hàng Ấn Độ tại Oswaldtwistle, Lancashire (Anh) vào ngày 30/12 và qua đời sau hai ngày. Theo điều tra của cánh sát Lancashire, chủ nhà hàng Mohammed Abdul Kuddus, 39 tuổi và đối tác kinh doanh Rashid, 38 tuổi đã bị buộc tội ngộ sát cô bé. Bên cạnh đó, cả hai không chỉ bị buộc tội dân sự vì vô trách nhiệm trong an toàn sức khỏe nói chung, mà còn bị kiện vì không tuân thủ các điều luật của EU về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau vài ngày Megan qua đời, nhà hàng Royal Spice cũng đã đóng cửa do sự quản lý yếu kém và những thức ăn dơ bẩn không hợp vệ sinh. 

Chưa kịp đón tuổi mới, cô bé xinh đẹp này đã qua đời sau khi ăn trưa tại một nhà hàng - Ảnh 1.

Cô bé Megan Lee, 15 tuổi qua đời sau một bữa ăn tại nhà hàng Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Tai nạn xảy ra cũng khiến công ty chủ sở hữu nhà hàng gánh hậu quả tương tự và bị buộc tội vô trách nhiệm trong an toàn sức khoẻ cho người khác. Sau khi khám nghiệm tử thi cho thấy Megan Lee đã chết vì hen suy cấp do dị ứng hạt. Vào ngày 6/1/2017, chính quyền địa phương thông báo khẩn cấp đến chủ Mohammed Abdul Kuddus rằng nhà hàng Royal Spice bị cấm kinh doanh vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chưa kịp đón tuổi mới, cô bé xinh đẹp này đã qua đời sau khi ăn trưa tại một nhà hàng - Ảnh 2.

Nhà hàng Royal Spice bị đóng cửa vì vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩn và người chủ cũng bị buộc tội ngộ sát. (Ảnh: Internet)

Họ cho người xuống nhà hàng kiểm tra và phát hiện đã nhà hàng vi phạm những điều khoản cam kết trong các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm. Từ đây, có thể thấy được những thức ăn trong nhà hàng có nguy cơ tiềm ẩn và gây tổn hại đến sức khỏe của người khác cụ thể là chất gây dị ứng và những chất bẩn từ chuột.

Được biết, Megan Lee sống với cha Adam 35 tuổi và mẹ Gemma, 33 tuổi, cô bé rất đáng yêu và thân thiện, những ai từng quen biết Megan cũng bị cuốn hút bởi sự dễ thương của cô bé. Trong một tuyên bố được chia sẻ sau khi Megan qua đời, bố mẹ Megan nói rằng: “Con bé là mẫu hình lý tưởng, là nguồn cảm hứng, là công chúa tuyệt vời của chúng tôi. Trái tim của chúng tôi như tan vỡ khi đột ngột mất đi đứa con gái xinh đẹp này. Megan rất thích đi học, thích xem phim, nhạc kịch. Megan là cô bé rất tử tế, nụ cười Megan là đẹp nhất và sẽ khiến người khác bị cuốn hút mỗi khi nhìn”.

(Nguồn: Dailymail, The Guardian)

Chia sẻ
Đọc thêm