Hè vừa đến Tăng Thanh Hà đã tận dụng nước dừa để làm đẹp: Khéo léo bỏ thêm 1 thứ màu xanh để công dụng nhân lên gấp bội

Bảo Nam,
Chia sẻ

Mới đây, nàng "ngọc nữ" chính thức chia sẻ thêm một loại thức uống ngon lành, đẹp mắt cô thích, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Hà Tăng dùng nước dừa pha cùng thứ này để chống lão hóa, giảm cân trong mùa hè

Mỗi khi nghĩ đến Hà Tăng, người hâm mộ lại nhớ đến các bữa ăn, thức uống ngon lành, đẹp mắt và bổ dưỡng của cô. Nhiều người cho rằng chính chế độ ăn giàu dinh dưỡng, đa dạng và cân bằng đó là lý do khiến nàng "ngọc nữ" luôn xinh đẹp, giàu sức sống ở tuổi U40.

Trong danh sách các loại đồ uống mà Tăng Thanh Hà yêu thích, có nước cần tây, sữa hạnh nhân, sinh tố bơ... Nhưng mới đây, nàng "ngọc nữ" chính thức chia sẻ thêm một loại thức uống ngon lành, đẹp mắt cô thích, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.

Tăng Thanh Hà trẻ trung ở độ tuổi U40.

Nước dừa là thức uống lý tưởng của người Việt, có tác dụng giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè bức bối, khó chịu. Nước dừa chứa đường, protein, hormone tăng trưởng, vitamin và rất nhiều nguyên tố vi lượng thiết yếu. Ngoài ra, nó cũng góp phần giữ ẩm cho da và có tác dụng làm đẹp.

Hè vừa đến Tăng Thanh Hà đã tận dụng nước dừa để làm đẹp: Khéo léo bỏ thêm 1 thứ màu xanh để công dụng nhân lên gấp bội - Ảnh 2.

Tăng Thanh Hà chia sẻ công thức nước dừa kết hợp bột matcha (trà xanh).

Khi nước dừa kết hợp với bột trà xanh sẽ tạo thành một thức uống thơm lừng, sảng khoái để đánh tan cái nóng mùa hè. Khiến cho người uống cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy sinh lực và thư giãn.

Lợi ích khi bạn thưởng thức nước uống nước dừa + bột trà xanh

- Giảm cân, ổn định đường huyết

Nước dừa là loại nước giải khát tự nhiên không chứa chất béo, có thể được tận dụng làm nước điện giải nếu chẳng may cơ thể bị mất nước.

Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường dư thừa thì nước dừa + bột trà xanh này cũng là một trong những công thức phù hợp vì chúng không chứa đường. Nước dừa có vị ngọt tự nhiên với hương vị tươi mát. 

Hè vừa đến Tăng Thanh Hà đã tận dụng nước dừa để làm đẹp: Khéo léo bỏ thêm 1 thứ màu xanh để công dụng nhân lên gấp bội - Ảnh 3.

- Chống ung thư

Theo nghiên cứu y học của trường Đại học Showa Nhật Bản, trong 300ml trà xanh có chứa thành phần chống oxy hóa gấp 1,5 chai rượu vang đỏ. Đồng thời, trà xanh có chứa phenol, trong khi phenol là chất có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư.

Các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG (một loại catechin) trong bột trà xanh đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kháng viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, lượng EGCG nhiều trong matcha đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, nhất là ung thư tuyến tiền liệt, da, phổi và ung thư gan.

- Cơ thể tỉnh táo, minh mẫn

Thức uống này cũng là lựa chọn thay thế phù hợp cho cà phê hay thức uống chứa kem béo. Chúng không chứa nhiều caffeine, lại không chứa chất béo thực vật, vì thế có thể hạn chế tăng cân, bạn cũng sẽ tránh được cảm giác bồn chồn và nhịp tim đập nhanh mà đôi khi bạn gặp phải khi uống cà phê. L-theanine trong trà xanh cũng mang lại tác dụng làm dịu cảm xúc, tăng cường tập trung cho trí não.

cach-lam-nuoc-dua-matcha-la-mieng-thu-mot-lan-la-nghien-ngay-202403261038442549.jpeg

Nước dừa pha bột trà xanh không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.

Lưu ý:

- Không nên uống bột trà xanh để qua đêm vì sẽ sản sinh ra các chất không tốt cho cơ thể.

- Người bị táo bón, trẻ em dưới 3 tuổi, người suy nhược thần kinh và mất ngủ, người bị viêm loét dạ dày, phụ nữ mang thai, cho con bú, người sốt cao thì không nên uống trà xanh.

- Mỗi người khỏe mạnh chỉ nên uống 3-4 trái dừa/tuần, không nên uống liên tục trong nhiều ngày. 

- Bệnh nhân tiểu đường, người mắc bệnh thận, người bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, người đang bị đau bụng kinh, người bệnh trĩ, huyết áp thấp, cảm lạnh... thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống nước dừa để tránh gặp phải tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Chia sẻ