Hè đến, chỉ bỏ vài chục nghìn đã mua được 5 loại cây cảnh khiến muỗi né xa nhà bạn

Những loại cây cảnh đuổi muỗi này rất dễ trồng, dễ chăm và hầu hết đều có mùi hương cực kỳ dễ chịu.

Sự xuất hiện của ruồi, muỗi và các loài côn trùng là 1 trong những “đặc sản” của mùa hè ở Việt Nam. Những loài này thường là trung gian lây lan nhiều loại bệnh, trong đó có rất nhiều dịch bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người như bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết…

Để ngăn ngừa sự phát triển và xâm nhập của chúng, chị em có thể trồng 1 số loại cây cảnh có tác dụng đuổi côn trùng hiệu quả. Có nhiều loại được bán với giá rất rẻ như dưới đây, chị em chỉ cần bỏ khoảng vài chục nghìn đã mua được.

1. Cây sả chanh

Cây sả (sả chanh) là cây đuổi muỗi dễ trồng và phổ biến nhất. Điểm nổi bật của loại cây cảnh này là có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng mùi chanh tươi mát rất dễ chịu. Mùi hương của sả có thể làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không tìm được đích ngắm để tấn công. Chị em có thể đặt cây sả xung quanh nhà như ở góc nhà, lối ra vào hoặc bệ cửa sổ.

Hè đến, chỉ bỏ vài chục nghìn đã mua được 5 loại cây cảnh khiến muỗi né xa nhà bạn - Ảnh 1.

[Box thông tin shop] - Afa duoi muoi

2. Cây bạc hà

Trong tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp nhiều lần so với thuốc diệt côn trùng. Đây cũng là giống cây cảnh dễ gieo trồng, chăm sóc và có thể đặt trong nhà. Vị trí phù hợp để đặt chậu bạc hà là ở trong bếp, trên bàn, ngoài ban công hoặc trên bậc cửa sổ.

Ngoài ra, bạc hà cũng là cây gia vị được nhiều bà nội trợ ưa chuộng và sử dụng để tăng hương vị cho các món ăn. 

Hè đến, chỉ bỏ vài chục nghìn đã mua được 5 loại cây cảnh khiến muỗi né xa nhà bạn - Ảnh 2.

[Box thông tin shop] - Afa duoi muoi 2

3. Cây hương thảo

Thay vì dùng thuốc diệt côn trùng, chị em có thể trồng 1 chậu cây hương thảo để ngăn muỗi. Mùi thơm dễ chịu từ tinh dầu của hương thảo có thể đuổi muỗi một cách tự nhiên, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trong mùa hè. Cây hương thảo có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà như phòng khách, phòng bếp hoặc trên bàn làm việc.

Hè đến, chỉ bỏ vài chục nghìn đã mua được 5 loại cây cảnh khiến muỗi né xa nhà bạn - Ảnh 3.

[Box thông tin shop] - Afa duoi muoi 3

4. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì thường phát ra 1 loại xạ hương có mùi thơm nhẹ gần giống với mùi bạc hà. Theo nghiên cứu, mùi xạ hương này có thể xua đuổi muỗi và nhiều loài côn trùng khác. Chị em hãy đặt chậu ngũ gia bì tại những nơi có nhiều ánh sáng như bên cửa sổ, trên bàn làm việc, kệ sách, phòng khách… 

Hè đến, chỉ bỏ vài chục nghìn đã mua được 5 loại cây cảnh khiến muỗi né xa nhà bạn - Ảnh 4.

[Box thông tin shop] - Afa duoi muoi 4

5. Cây húng quế

Đây cũng là 1 trong những loại cây cảnh giá rẻ, được trồng phổ biến để đuổi muỗi. Bởi tinh dầu của húng quế có mùi hương cay, nồng - những mùi “đại kỵ” của muỗi. Vào mùa hè, chị em nên trồng quanh nhà một vài bụi húng quế để muỗi “né” xa. 

Hè đến, chỉ bỏ vài chục nghìn đã mua được 5 loại cây cảnh khiến muỗi né xa nhà bạn - Ảnh 5.

[Box thông tin shop] - Afa duoi muoi 5
https://afamily.vn/he-den-chi-bo-vai-chuc-nghin-da-mua-duoc-5-loai-cay-canh-khien-muoi-ne-xa-nha-ban-20220414033625434.chn
Chia sẻ
Đọc thêm