Hậu ly hôn, tôi đã có căn nhà mơ ước

Hơn 30 tuổi, tôi ra khỏi nhà gần như với hai bàn tay trắng: không nhà, không con, không chồng, không công việc ổn định và chỉ có 400 triệu đồng.

Đó là số tiền mà chồng cũ thương hại cho tôi. Từ lúc đấy, tôi tự hứa với lòng mình, phải sống thật đàng hoàng để không còn ai có thể coi thường mình nữa.

Ngày xưa, tôi sống trong vòng tay bao bọc của gia đình. Tôi lựa chọn làm công việc tôi thích, dù nó không đem lại cho tôi nhiều tiền bạc. Sau khi chia tay, tôi bắt đầu tìm kiếm một công việc mới có thể đem lại thu nhập tốt hơn cho tôi. Trong thời gian tìm việc, tôi cũng tìm một nơi ở mới. Không muốn cha mẹ đau lòng khi lại nhìn thấy tôi trong nhà, trong thời gian đầu tôi tạm ở chung với gia đình anh trai. Gia đình anh trai đều vui vẻ chào đón tôi, cho tôi một mái nhà trên đầu. Chỉ những lúc ngã xuống, mới biết tình cảm gia đình quý giá như thế nào.

Ban đầu, tôi dự tính tìm một căn nhà đã xây rồi. Tuy nhiên, với 400 triệu, thật khó tìm một nơi ở tốt: cái thì quá xa, cái thì giấy tờ không rõ ràng.

Khi đó, anh trai tôi bảo với tôi rằng tôi có thể ở nhà của anh cho đến khi nào cũng được. Dĩ nhiên, tôi cũng không có dự tính ở chung với gia đình anh trai suốt đời nhưng nếu có thể có 1 - 2 năm, điều này sẽ rất có lợi trong việc tìm mua nhà.

Hậu ly hôn, tôi đã có căn nhà mơ ước - Ảnh 1.

Căn nhà trang trí với màu sắc chủ đạo là màu trắng

Với số vốn nhỏ trong tay và nguồn thời gian rộng rãi, tôi quay sang tìm kiếm ở thị trường nhà chung cư. Lúc đó, tôi đang làm ở quận 1 nên tôi tìm kiếm những nơi có vị trí không quá xa mà giá cả cũng chấp nhận được.

Khi đó, tôi tìm được một dự án chỉ vừa mới hoàn thành phần móng tại quận 8. Giá cả của dự án lúc đó khá hợp lý, chỉ hơn 1,2 tỷ cho một căn hộ. Tuy nhiên, chủ đầu tư lúc đó là một công ty mới thành lập, còn chưa có uy tín trên thị trường. Lúc đấy tôi cũng băn khoăn lắm: "Tin lầm người một lần rồi, bây giờ có lại bị lừa nữa không".

Nhìn đến quy mô của dự án, tốc độ xây dựng, phương thức trả góp và tham khảo ý kiến của những người quen, tôi quyết định mua chung cư tại đây. Giá cả của dự án đang rất tốt trong khi vị trí đẹp, tôi quyết định đặt mua luôn hai căn với tiêu chí "lấy mỡ nó rán nó". Một căn 70 mét vuông và một căn 55 mét vuông, một để ở, một để kinh doanh. Tôi tin rằng giá trị của căn nhà rồi sẽ tăng ít nhất 20% trong vòng 3 tháng. Đúng như dự đoán của tôi, sau khi đóng tiền đợt 1, giá cả của chung cư tôi mua đã tăng lên đáng kể. Ba tháng sau đó, tôi bán lại căn chung cư nhỏ lấy tiền chênh lệch để bù vào tiền mua căn chung cư lớn. Nhờ đó, tôi cũng đỡ được một ít tiền khi mua trả góp căn chung cư này.

Hậu ly hôn, tôi đã có căn nhà mơ ước - Ảnh 2.

Lối vào nhà được trang trí với những vật sưu tầm từ nước ngoài

Sau khi đặt mua chung cư, tôi lại tìm được một công việc mới, tại một trường đại học trong TP.HCM. Bởi vì bằng cấp và năng lực của tôi tốt nên tôi được trả lương khá cao so với mặt bằng chung. Nhờ đó, tôi cũng có thêm đồng ra đồng vào để bù thêm tiền mua chung cư. Tôi cũng nhận làm các dự án nghiên cứu cho những nhóm nghiên cứu khác nhau để kiếm thêm tiền. Tôi tham gia những chương trình truyền thông cho những tổ chức trong nước và nước ngoài.

Đồng nghiệp tôi thường hay hỏi tôi: "Chị sống có một mình thôi mà sao ham kiếm tiền thế?". Tôi chỉ cười. Họ không biết rằng tôi đang cố gắng để mua một căn nhà cho mình. Tiền làm ra được cứ để dành lại để đóng tiền cho những đợt tiếp theo. Phần còn lại thì tôi vay thêm của gia đình, mỗi người một ít.

Cứ như vậy, đầu năm 2018, tôi cũng nhận được căn nhà đầu tiên của tôi. Ngày nhận nhà, dù căn nhà trống hơ trống hoác, tôi vẫn thấy nó đẹp đến lạ. Dù rằng căn nhà tuy nhỏ, nhưng nó là của riêng tôi.

Trước kia, tôi cứ nghĩ rằng việc mua nhà là không thể đối với người độc thân bởi vì ngay cả có đôi có cặp cũng còn chật vật. Sau lần này, tôi lại thấy rằng chỉ cần có quyết tâm thì sẽ có cách để thực hiện được ước mơ. Khi bắt đầu mua căn nhà này tôi chỉ có 400 triệu thôi, nhưng giờ số vốn của tôi có trong tay đã tăng nhiều lần nhờ vào việc khéo vận dụng nguồn vốn.

Hậu ly hôn, tôi đã có căn nhà mơ ước - Ảnh 3.

Góc nhìn từ cửa sổ căn hộ bao quát cả khu quận 8

Tất cả mọi thứ trong nhà tôi đều tự tay trang hoàng theo ý muốn của mình. Tôi trang trí nhà bằng những món quà kỉ niệm mà tôi mua được trong các chuyến công tác nước ngoài, một trong những thành quả của sự cố gắng của tôi trong quá trình tìm kiếm một căn nhà mới và một cuộc đời mới. Bây giờ, nếu có gặp lại người cũ, tôi tin rằng tôi đã có thể thẳng thắn mà nói rằng, dù không có anh ta, tôi vẫn đang sống một cuộc sống đàng hoàng.

Tôi nghĩ, dù ở bất kì độ tuổi nào, dù với bất kì việc gì, nếu sai rồi, vẫn có thể vượt qua; nếu mất rồi, vẫn có thể lấy lại và nếu ngã rồi, vẫn có thể lại đứng lên mà làm lại từ đầu. Tất cả đều chỉ cần có lòng quyết tâm, sự kiên nhẫn và một chút óc quan sát mà thôi.

Thông tin người dự thi:

MiH

Email: gotxxx@gmail.com

Cuộc thi viết "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" do trang điện tử Afamily tổ chức với sự đồng hành của VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Tập đoàn Vingroup.

Cuộc thi tạo ra diễn đàn cho tất cả mọi người chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm sở hữu căn nhà đầu tiên của chính bản thân mình. Thông qua chia sẻ đó, hi vọng các độc giả khác sẽ có những thông tin đầy đủ, lời khuyên hữu ích để thuận lợi hơn khi xây dựng tổ ấm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 1 tháng, kéo dài từ 18/12/2018 - 18/1/2019 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đến từ nhà tài trợ VinCity.

Hãy chia sẻ ngay với Ban tổ chức "Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?" những kỷ niệm đáng nhớ, những kinh nghiệm "xương máu", những "tips" hữu ích,… khi mua căn nhà đầu tiên của bạn.

Email gửi bài dự thi: ngoinhadautien.afamily@vccorp.vn.

Xem thêm thông tin về thể lệ cuộc thi và giải thưởng Tại đây.

Hậu ly hôn, tôi đã có căn nhà mơ ước - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm