Hậu lùm xùm bị tố mua giải ở LHP Việt Nam 2019, NSX phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" đáp trả

Eri, Theo Helino
Chia sẻ

Đại diện NSX phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con" cho biết nếu được mua giải cũng sẽ nhất định không mua.

Liên hoan phim (LHP) Việt Nam 2019 trở thành sự kiện gây nhiều tranh cãi sau khi những giải thưởng được công bố. 

Bên cạnh sự việc Xuân Lan "đá xoáy" Hoàng Yến Chibi vì Ngô Thanh Vân hụt giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" thì ồn ào xoay quanh phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" được giải "Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn" mặc dù trước đó từng bị tẩy chay dữ dội cũng gây nhiều tranh cãi.

Trên một số diễn đàn phim, dư luận bày tỏ nghi vấn về sự công tâm của BTC LHP Việt Nam 2019 khi trao giải thưởng khán giả yêu thích cho tác phẩm của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Thậm chí không ít người còn đặt dấu hỏi cho chuyện "mua giải" đối với phim này.

Hậu lùm xùm bị tố mua giải ở LHP Việt Nam 2019, NSX phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" chính thức lên tiếng - Ảnh 2.

Về phía đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, trên trang cá nhân anh chia sẻ rất cảm kích trước tình cảm của khán giả dành cho phim sau suất chiếu đánh giá trước khi bình chọn. Chính vì thế anh cũng cảm thấy buồn khi nhiều người còn nói về việc "phim bị tẩy chay" mà đoạt giải thưởng khán giả yêu thích. Anh cũng mong rằng khán giả sẽ xem phim vào một ngày nào đó và hiểu được tại sao khán giả Vũng Tàu lại lựa chọn bộ phim này.

"Việc khán giả đã mở lòng với phim là một sự động viên lớn lao với chúng tôi. Mỗi bộ phim đều có một số phận của nó, cá nhân tôi khi làm "Chú ơi đừng lấy mẹ con" luôn mong đó là món quà cho những cô bé cậu bé, cho những gia đình hạnh phúc và cả những gia đình đã không còn vẹn nguyên, và tôi hy vọng rằng qua thời gian, phim sẽ đến với nhiều nhiều khán giả hơn nữa!", đạo diễn chia sẻ.

Hậu lùm xùm bị tố mua giải ở LHP Việt Nam 2019, NSX phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" chính thức lên tiếng - Ảnh 3.

Về phía nhà sản xuất (NSX), bà Dung Bình Dương cho rằng mua giải là điều hoàn toàn vô lý.

"Tôi là một NSX, chưa có kinh nghiệm nên nói mua giải là điều không thể. Hội đồng Ban giám khảo (BGK) biết bao nhiêu người, mua thì mua thế nào? Tôi còn không biết ai trong BGK. Thực sự những nghi ngờ này của dư luận là sự xúc phạm nhiều người, ekip đoàn làm phim, ban tổ chức, BGK.

Nếu có được mua giải tôi cũng không bao giờ mua vì dù sao phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" cũng đã lỗ rồi. Mua giải để được gì? Đối với tôi đây là giải thưởng danh dự, mang tính khích lệ chứ không phải cố gắng tranh giải để làm lớn, để ra quốc tế", bà Dương khẳng định.

Chia sẻ
Đọc thêm