Harry chính thức quay trở lại Mỹ, bỏ lỡ sinh nhật Nữ hoàng Anh

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Harry đã quay trở lại Mỹ để đoàn tụ với vợ con, bỏ lỡ sinh nhật của Nữ hoàng Anh diễn ra trong ngày hôm nay (21/4).

Truyền thông Anh đưa tin, vào đầu giờ chiều ngày 20/4 (theo giờ Mỹ), Harry đã bay đến Los Angeles trên chuyến bay của American Airlines từ London. Chiếc xe màu đen của Harry được trông thấy rời khỏi nhà ga riêng của sân bay vài phút sau khi máy bay hạ cánh. 3 tiếng sau đó, chiếc xe được nhìn thấy ở Montecito, gần nơi ở của nhà Sussex.

Như vậy, Công tước xứ Sussex đã chính thức trở lại Mỹ sau hơn 1 tuần xa cách vợ con. Điều này đồng nghĩa với việc anh đã bỏ lỡ sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Anh diễn ra vào hôm nay (21/4).

Harry chính thức quay trở lại Mỹ, bỏ lỡ sinh nhật Nữ hoàng Anh và lý do anh vội vã về bên Meghan - Ảnh 1.

Chiếc xe hơi của Harry được trông thấy rời khỏi sân bay ở Mỹ.

Harry chính thức quay trở lại Mỹ, bỏ lỡ sinh nhật Nữ hoàng Anh và lý do anh vội vã về bên Meghan - Ảnh 2.

Harry chính thức quay trở lại Mỹ, bỏ lỡ sinh nhật Nữ hoàng Anh và lý do anh vội vã về bên Meghan - Ảnh 3.

Chiếc xe sau đó trở về khu vực sinh sống của nhà Sussex.

Hôm nay là ngày sinh nhật cô đơn nhất của Nữ hoàng Anh khi lần đầu tiên bà không có người bạn đời ở bên. Không có bức ảnh chân dung mới nào được công bố vào ngày hôm nay vì Nữ hoàng Anh đang để tang chồng. Theo truyền thông Anh, Nữ hoàng sẽ trở lại nhiệm vụ chính thức vào ngày 23/4 tới đây.

Không chỉ Harry mà Thái tử Charles và Hoàng tử William dự kiến không thể đến thăm Nữ hoàng trong dịp sinh nhật này vì họ đã có lịch trình riêng. Công chúa Anne và nàng dâu Sophie, vợ Hoàng tử Edward, sẽ là những người đầu tiên trong gia đình đến thăm Nữ hoàng trong ngày sinh nhật của bà. 

Nữ hoàng cũng sẽ gặp con trai thứ 2, Hoàng tử Andrew và cháu gái Eugenie cùng con trai mới sinh August của cô trong những ngày tới. Các thành viên trong gia đình hoàng gia được cho là sẽ lần lượt luân phiên nhau ở bên Nữ hoàng Anh nhằm đảm bảo an toàn giữa đại dịch Covid-19. Trong sinh nhật năm nay, Nữ hoàng Anh sẽ thưởng thức bữa trưa thân mật với một số thành viên trong gia đình và ra ngoài đi dạo với thú cưng.

Harry chính thức quay trở lại Mỹ, bỏ lỡ sinh nhật Nữ hoàng Anh và lý do anh vội vã về bên Meghan - Ảnh 4.

Nữ hoàng Anh phải đón sinh nhật buồn trong lúc để tang chồng.

Harry chính thức quay trở lại Mỹ, bỏ lỡ sinh nhật Nữ hoàng Anh và lý do anh vội vã về bên Meghan - Ảnh 5.

Harry vội vã về bên vợ vì có "lịch trình dày đặc".

Theo The Sun, vì "lịch trình dày đặc" nên Harry phải trở về Mỹ sớm. Hiện Harry đã đảm nhận hai công việc mới tại Mỹ do đó việc anh trở về Mỹ nhanh chóng là điều dễ hiểu. Công tước xứ Sussex sẽ bắt đầu 10 ngày cách ly theo quy định của chính quyền địa phương. 

Trước khi về Mỹ, Harry đã có cuộc gặp riêng với cha, anh trai và chị dâu trong vòng 2 tiếng đồng hồ để giải quyết những khúc mắc. Tuy nhiên sau cuộc nói chuyện này, Thái tử Charles được cho là "tuyệt vọng" trong việc hòa giải với con út. Trong khi đó, William chia sẻ rằng anh hy vọng mối quan hệ giữa mình và em trai có thể được sửa chữa theo thời gian.

Một số nguồn tin hoàng gia cho hay, Nữ hoàng Anh đứng về phía Thái tử Charles và William. Bà bày tỏ sự thất vọng với Harry khi tham gia cuộc phỏng vấn bom tấn. Nguồn tin cho biết: "Nữ hoàng đã nói rõ với các cố vấn cấp cao rằng bà ấy đứng về phía con trai cả và William. Có nhiều nỗi đau và sự tổn thương cho cả hai bên, vì vậy sự hòa giải này sẽ diễn ra từng chút một. Trước tiên, họ cần quyết định một số quy tắc cơ bản để làm cho cả hai bên cảm thấy an toàn và được bảo vệ".

Công tước xứ Sussex sẽ trở về Anh một lần nữa vào tháng 7 tới để cùng anh trai khánh thành đài tưởng niệm Công nương Diana.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm