Đúng vào ngày tang lễ của chồng, Nữ hoàng Anh đón nhận thêm 1 tin buồn, tiết lộ mong ước của bà trong ngày sinh nhật

Ngay sau khi bạn đời ra đi, Nữ hoàng Anh tiếp tục đón nhận tin buồn khác.

Vào ngày 17/4, Nữ hoàng Anh đã phải nói lời tiễn biệt cuối cùng với Hoàng tế Philip, người bạn đời đã gắn bó với bà suốt 73 năm qua. Mới đây, truyền thông Anh đưa tin, đúng vào ngày đau buồn nhất, Nữ hoàng Anh lại tiếp tục đón nhận một tin buồn khác, nỗi đau chồng chất nỗi đau.

Ngài Michael Oswald, bạn thân và từng là cố vấn đáng tin cậy về đua ngựa của Nữ hoàng đã qua đời hôm 17/4 ở tuổi 86 sau một thời gian dài đổ bệnh. Theo Metro, ngài Oswald đã làm quản lý đua ngựa cho mẹ Nữ hoàng Anh từ năm 1970 cho tới khi Thái hậu qua đời vào năm 2002. Sau đó ông tiếp tục là cố vấn cho Nữ hoàng Anh.

Đúng vào ngày tang lễ của chồng Nữ hoàng đón nhận tin buồn khác, nỗi đau chồng chất nỗi đau và mong ước của bà trong ngày sinh nhật cô đơn nhất - Ảnh 1.

Ngài Michael Oswald và vợ chồng Nữ hoàng Anh trong một sự kiện hồi năm 2013.

Sinh ra ở Walton-on-Thames, hạt Surrey, ngài Oswald từng nhiều lần được trông thấy xuất hiện trong những bức ảnh chụp với các thành viên cấp cao hoàng gia ở các sự kiện về đua ngựa. Từng là quản lý của trại ngựa hoàng gia Royal Studs, Oswald được đề cử danh hiệu Hiệp sĩ Grand Cross vào năm 2020. Vợ ông, bà Angela, từng là thị nữ theo hầu mẹ của Nữ hoàng Anh.

Việc mất đi người chồng yêu dấu đồng thời đón nhận tin người bạn thân thiết ra đi chắc chắn là một ký ức đau buồn nhất trong cuộc đời Nữ hoàng Anh. Vào ngày hôm nay (21/4), Nữ hoàng Anh cũng sẽ đón một sinh nhật cô đơn nhất từ trước đến nay khi không còn Hoàng tế Philip ở bên cùng kỷ niệm với bà.

Đúng vào ngày tang lễ của chồng Nữ hoàng đón nhận tin buồn khác, nỗi đau chồng chất nỗi đau và mong ước của bà trong ngày sinh nhật cô đơn nhất - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh đã phải đón nhận nhiều tin buồn chỉ trong thời gian ngắn.

Theo trang Mirror, trong ngày sinh nhật 95 tuổi, Nữ hoàng Anh mong muốn được ở bên các thành viên trong gia đình và bà muốn được đi ra ngoài, đến địa điểm yêu thích cùng với những con chó cưng. Theo nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia, một số thành viên trong gia đình đã cam kết ở bên Nữ hoàng trong ngày sinh nhật, họ sẽ không để bà cô đơn một mình.

Một nguồn tin cho hay, Nữ hoàng sẽ thưởng thức một "bữa trưa yên tĩnh" với các thành viên thân thiết trong gia đình tại Lâu đài Windsor. Nữ hoàng dự kiến sẽ có cuộc gọi điện video với 3 người con của nhà Cambridge. Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis đã không có mặt trong tang lễ Hoàng tế Philip vì còn quá nhỏ. Việc phát hành bức chân dung mới của Nữ hoàng trong dịp sinh nhật đã đã bị hủy bỏ vì bà đang để tang chồng.

Trong khi đó, Harry được cho là đã gặp Nữ hoàng Anh để chúc mừng sinh nhật trước khi bay về Mỹ đoàn tụ với vợ con. Đây sẽ là lần trò chuyện trực tiếp đầu tiên của hai bà cháu sau khi Harry cùng Meghan thực hiện cuộc phỏng vấn làm rung chuyển hoàng gia Anh hồi đầu tháng 3 vừa qua. Nhiều chuyên gia cho biết, sẽ phải mất một thời gian khá dài để Harry cùng gia đình hàn gắn lại với nhau sau những tổn thương sâu sắc.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm