BÀI GỐC Bỗng dưng một ngày trở về nhà, tôi giật mình khi vợ chỉ coi tôi như không khí, cũng không hề liếc mắt nhìn tôi lấy một lần

Bỗng dưng một ngày trở về nhà, tôi giật mình khi vợ chỉ coi tôi như không khí, cũng không hề liếc mắt nhìn tôi lấy một lần

Không nghe tiếng vợ cằn nhằn nữa tôi lại thấy hối hận vô cùng.

5 Chia sẻ

Dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi không ngờ cô ấy lại dám đập vỡ bát đĩa trước mặt mẹ tôi

Khánh Hòa,
Chia sẻ

Tôi đứng hình, không ngờ người yêu lại phản ứng dữ dội với mẹ mình chỉ vì một câu nói như thế.

Người yêu tôi có cá tính mạnh, ăn mặc cũng phóng khoáng. Lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi đã ấn tượng ngay bởi cách ăn mặc, trang điểm có phần "chẳng giống ai". Nhưng qua tiếp xúc, tôi thấy đây cũng là một cô gái biết điều, am hiểu nhiều.

Trong chuyện tình cảm, cô ấy chủ động theo đuổi tôi. Cô ấy nhắn tin, gọi điện mời tôi đi uống cà phê, đi nhậu chỉ có hai người. Ban đầu tôi đi vì nể nang, sau thấy cô ấy cũng hay hay nên đi cùng. Cứ thế, chúng tôi tiến triển dần tới giai đoạn yêu nhau.

Mà người yêu tôi cũng thoáng trong "chuyện ấy" lắm. Nhận lời yêu chưa được một tháng, chúng tôi đã vào khách sạn cùng nhau. Tôi luôn quan niệm khi đã cởi áo một cô gái xuống thì phải mặc áo cưới lên cho họ nên cũng xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ.

Dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi không ngờ cô ấy lại dám đập vỡ bát đĩa trước mặt mẹ tôi  - Ảnh 1.

Người yêu tôi có cá tính mạnh, ăn mặc cũng phóng khoáng. (Ảnh minh họa)

Vả lại, tôi rất hài lòng với những kĩ thuật phòng the của người yêu. Tôi thừa hiểu, trước tôi, cô ấy đã lên giường với một vài người khác mới có kĩ thuật như thế. Nhưng tôi không quan tâm lắm tới quá khứ, bởi tôi nghĩ ai cũng có quá khứ, kể cả tôi. Quan trọng là tương lai chúng tôi sẽ sống với nhau như thế nào.

Hôm thứ 6 này, tôi dẫn người yêu về ra mắt gia đình nhân dịp giỗ ông nội mình. Tôi cũng nói trước với cô ấy rằng hôm đó sẽ rất đông người vì nhà tôi là nhà từ đường. Mấy cô chú tôi cũng dễ gần, chỉ có mẹ tôi là hơi khó tính thôi. Cô ấy gật gật tỏ ra am hiểu, còn nói tôi yên tâm, chắc chắn cô ấy sẽ làm mẹ tôi hài lòng.

Không ngờ, mọi thứ lại ngược với lời nói của cô ấy và tưởng tượng của tôi.

Người yêu tôi đến nhà với giỏ hoa quả trên tay và nụ cười thường trực. Nhưng tôi vừa trông thấy đã méo mặt ngay bởi cách ăn mặc của cô ấy. Đến nhà bạn trai lại đông người mà cô ấy mặc cứ như đi dự tiệc với váy hai dây dài thướt tha, hở cả một khoảng lưng. Hơn nữa tóc còn xõa tung, uốn đuôi và trang điểm kĩ càng. Thấy cô ấy ngồi nhặt rau mà váy quét dưới đất, tôi phải mượn đồ của em gái đưa cô ấy thay.

Dẫn người yêu về ra mắt gia đình, tôi không ngờ cô ấy lại dám đập vỡ bát đĩa trước mặt mẹ tôi  - Ảnh 2.

Đến nhà bạn trai lại đông người mà cô ấy mặc cứ như đi dự tiệc với váy hai dây dài thướt tha, hở cả một khoảng lưng. (Ảnh minh họa)

Khi đang thắp hương trên bàn thờ, tôi bỗng nghe tiếng loảng xoảng thật to. Tôi và mấy chú chạy xuống đã thấy người yêu lớn tiếng với mẹ tôi: "Bác có giỏi thì tự mà làm gà, cháu chỉ làm được như này thôi. Bác không sinh ra cháu thì cũng không có quyền chê trách bố mẹ cháu. Miễn cháu không hỗn hào, không mất dạy là được rồi".

Thấy tôi, cô ấy vùng vằng bỏ vào phòng thay váy rồi lấy xe đi về thẳng. Tôi còn trố mắt kinh ngạc thì mẹ tôi kể. Thì ra người yêu tôi làm gà nhưng không làm ruột mà chỉ nhặt lông rồi bỏ vào nồi cháo luôn. Giờ cả nồi cháo hỏng hết rồi. Mẹ tôi bực mình mới nói bố mẹ cô ấy không biết dạy con. Thế là cô ấy phản ứng lại bằng cách đập luôn hai cái bát đang cầm trên tay rồi bỏ về.

Theo các bạn, trong hai người, ai là người sai nhiều hơn? Cách người yêu tôi cư xử, tôi không chấp nhận được. Bố mẹ tôi cũng không đồng ý tôi với cô ấy nữa. Nhưng chia tay tôi cũng không nỡ? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.


Chia sẻ