Hãng xe công nghệ Việt ủng hộ 5 tỷ đồng và kêu gọi tài xế góp tiền vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Một hãng xe công nghệ vừa ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Ngày 11/6, Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be vừa ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Hành động này nhằm chia sẻ gánh nặng Ngân sách Nhà nước và đem lại cơ hội cho mọi người dân sớm được tiêm ngừa, cùng hướng tới mục tiêu chung để ngăn chặn dịch bệnh.

Đồng thời Be cũng kêu gọi khách hàng và tài xế của mình đóng góp ủng hộ Quỹ thông qua ứng dụng gọi xe Be và Ngân hàng số Cake. Mọi đóng góp ủng hộ Quỹ vaccine đều được miễn phí chuyển khoản.

Hãng xe công nghệ Việt ủng hộ 5 tỷ đồng và kêu gọi tài xế góp tiền vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Be vừa ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 cũng như có nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Trước đó, Be cũng có nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, như trao tặng nhu yếu phẩm và thiết bị phòng chống dịch cho bộ đội biên phòng Tây Ninh; Hỗ trợ chi phí giao hàng cho các đơn vị kinh doanh, phân phối nông sản mùa dịch; Hỗ trợ cho các tài xế trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid với hạn mức lên đến 3 triệu đồng/người…

Bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO của hãng xe công nghệ này cho biết, là doanh nghiệp công nghệ số Make in Viet Nam, hãng cố gắng làm mọi việc có thể để vừa ổn định hoạt động, chăm sóc đời sống người lao động, vừa tích cực đóng góp công sức cùng Chính phủ và cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Sau hơn 2 năm hoạt động, đến nay, ứng dụng Be đã tạo việc làm cho 300 ngàn tài xế trên toàn quốc, giữ 30% thị phần của mảng gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Hãng xe công nghệ Việt ủng hộ 5 tỷ đồng và kêu gọi tài xế góp tiền vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Hãng xe công nghệ tổ chức hoạt động hỗ trợ chi phí giao hàng cho các đơn vị kinh doanh, phân phối nông sản mùa dịch.

Ngoài ra, nhiều đơn vị khác cũng có hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch, như chọn đến khu vực căng thẳng để tiếp sức cho các y bác sĩ đang căng mình điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Như công ty Altai Sibiri đã mang hơn 7.500 suất cháo nhung hươu (trị giá hơn 300 triệu đồng) đến Bắc Giang và tự tay chế biến gửi tới 2.000 nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại đây.

Hãng xe công nghệ Việt ủng hộ 5 tỷ đồng và kêu gọi tài xế góp tiền vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Cháo được nấu tại Phòng Giáo dục Huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Món quà này được trao tặng với hi vọng các y bác sĩ có thể làm việc tốt và tăng cường sức đề kháng.

Đặc biệt là với điểm nóng dịch bệnh như Bắc Giang, nơi người thầy thuốc thường xuyên phải đương đầu với nhiều thách thức về lây nhiễm, áp lực điều trị và cường độ làm việc cao.

Hoạt động trao tặng các suất cháo sẽ diễn ra từ ngày 8-14/6 tại 7 bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hãng xe công nghệ Việt ủng hộ 5 tỷ đồng và kêu gọi tài xế góp tiền vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 - Ảnh 5.

 

Chia sẻ