Hàng ngàn gia đình Yên Bái xóa nỗi lo khan hiếm vắc-xin giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp

Thiên Kim, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Việc ra đời của trung tâm tiêm chủng ngay tại địa phương giúp hàng ngàn gia đình Yên Bái không phải sang tỉnh khác tiêm chủng giữa thời điểm dịch bệnh còn phức tạp.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Yên Bái yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cần tập trung cao độ, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phải khuyến khích người dân hiểu đúng về vai trò của vắc xin phòng bệnh, chủ động tiêm chủng vắc xin để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời, cơ quan chức năng cần chủ động tiếp cận với các nguồn cung cấp dịch vụ tiêm chủng vắc xin chất lượng cao về cho người dân.

Tiếp nhận chủ trương từ Lãnh đạo và chính quyền địa phương, mới đây Trung tâm Tiêm chủng VNVC Yên Bái đã chính thức đi vào hoạt động.

Hàng ngàn gia đình Yên Bái xóa nỗi lo khan hiếm vắc-xin giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp - Ảnh 1.

Một trung tâm tiêm chủng tại Yên Bái vừa đi vào hoạt động.

Sự ra đời của trung tâm này giúp giải tỏa nỗi lo của hàng ngàn gia đình phải đi xa hàng trăm km để tiêm ngừa giữa thời điểm các tỉnh liên tục xuất hiện ổ dịch.

Với địa thế đa số là vùng cao chiếm 67,56% diện tích toàn tỉnh, địa hình hiểm trở khiến hoạt động di chuyển của người dân khó khăn. Hiện tỉnh Yên Bái còn nhiều "vùng lõm" về tiêm chủng dịch vụ, tập trung ở địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa, các huyện nhiều người dân tộc thiểu số.

Những khu vực này người dân chưa có cơ hội tiếp cận các dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao, thường xuyên khan hiếm nhiều loại vắc xin, đặc biệt khi các bệnh truyền nhiễm đang vào mùa.

Nhiều gia đình cho biết, họ thường đưa con đi xuống các trung tâm lớn ở Phú Thọ hay Hà Nội cách rất xa nhà để tiêm chủng cho con em.

Bởi vì các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu, thường xuyên quá tải hoặc không có đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn.

Đặc biệt là các loại vắc xin mới như vắc xin viêm màng não, viêm phổi, cúm, ho gà uốn ván bạch hầu...

Hàng ngàn gia đình Yên Bái xóa nỗi lo khan hiếm vắc-xin giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp - Ảnh 3.

Phụ huynh tại Yên Bái đưa con em đi tiêm chủng thuận lợi ngay tại quê hương mình.

Bên cạnh đó, với tình hình dịch COVID-19, nhiều địa phương tại miền Bắc hạn chế người dân di chuyển giữa các tỉnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh, đặt vấn đề tiêm chủng cho trẻ em và người lớn ở Yên Bái gặp nhiều thách thức.

Ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái đánh giá cao việc đưa một trung tâm tiêm chủng an toàn và chất lượng cao hoạt động tại tỉnh nhà.

Lãnh đạo tỉnh nhận định việc chủ động tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh là cần thiết, quan trọng trong thời điểm này.

Hàng ngàn gia đình Yên Bái xóa nỗi lo khan hiếm vắc-xin giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm