Hàng loạt trẻ em Trung Quốc mang hành và đủ thứ lỉnh kỉnh đi khai giảng và lý do bất ngờ khiến dân mạng phì cười

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Đằng sau trào lưu kỳ quặc này là cả "tấn" kỳ vọng mà phụ huynh Trung Quốc gửi gắm vào con em của họ.

Trừ vụ việc đáng tiếc diễn ra ở tỉnh Hồ Bắc vào hôm 2/9 vừa qua, ngày khai giảng trên khắp Trung Quốc đã diễn ra khá êm đẹp.

Các cháu nhỏ áo với quần áo phẳng phiu được bố mẹ đưa đến trường trong sự hồ hởi phấn khích sau những tháng nghỉ hè. Tuy nhiên, có một điều khiến dân mạng lấy làm lạ: Nhiều cháu được bố mẹ cài 1 hoặc nhiều cây hành phía sau cặp sách!

Chẳng phải sách vở và bài tập đủ kiểu đã khiến các em trĩu hết vai rồi sao? Giờ còn vác thêm hành đến trường để làm gì không biết nữa?

9fc1f53006

Một cháu tiểu học với mớ hành lòe xòe nhét trong ba lô ở thị trấn Thai Châu, Trung Quốc

79cc7d5a23

Chơi trội hơn nhiều so với các bạn khác, cặp chị em này được bố mẹ sắm cho 2 cây tỏi tây siêu to khổng lồ

Ngoài cây hành, chú bé chưa hết mẫu giáo ở Giang Tô còn phải xách thêm 2 túi ni-lông màu đỏ với nhiều thứ lỉnh kỉnh đến trường

Có thể nói, hình ảnh các cháu đeo hành đi học đã trở thành một trong những chủ đề nóng sốt nhất trên mạng xã hội Weibo trong những ngày vừa qua.

Lý giải cho điều này, nhiều bậc phụ huynh lên tiếng: Cây hành hay tỏi tây (葱) trong tiếng Trung Quốc đồng âm với 聪明 (thông minh), nhiều người làm cha mẹ tin rằng cài hành vào cặp sách của con sẽ giúp chúng thông minh, sáng dạ hơn vào năm học mới!

Quay trở lại cặp sách hình con gấu của chú bé với kiểu tóc "úp bát" nói trên, chúng ta sẽ bất ngờ với những thứ mà bố mẹ bắt em đem đi học:

75b0b90868

Hành trang đi khai giảng của chú bé gồm có: Hành, táo, bàn chải, hoa quả sấy, hạt dẻ

Hóa ra, mỗi thứ lại mang một ý nghĩa khác nhau:

- Cây hành: Thông minh, sáng dạ

- Quả táo: Bình yên, không sóng gió

- Bàn chải: Hiểu biết rộng

- Hoa quả sấy: Kỳ thi nào cũng qua

- Hạt dẻ: Nhanh mồm nhanh miệng, hòa đồng với các bạn

...

Có lẽ, các cháu nhỏ chưa đủ lớn để hiểu hết những kỳ vọng sâu xa mà cha mẹ mong mỏi ở các em. Dù sao đi nữa, bậc phụ huynh nào cũng hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với con em mình... Chỉ là, chúng phải đem nhiều thứ lỉnh kỉnh đến trường mà thôi!

"Đem theo những 'bảo vật' này đến trường, chẳng phải lũ trẻ sẽ biến thành giáo sư hết hay sao?" Một người dùng Weibo bình luận tếu táo.

Chia sẻ
Đọc thêm