Người mẹ buôn ma túy bị kết án 99 năm tù vì giấu thi thể của con trai trong tủ lạnh của khách sạn

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Hành động man rợ, mất nhân tính của người mẹ 36 tuổi đang khiến dư luận nước Mỹ ghê sợ.

Tuần trước, Amanda Oakes, 36 tuổi, đã phải nhận án tù kéo dài gần 1 thế kỷ sau khi nhận tội ngộ sát, lạm dụng và gây nguy hiểm bằng chất hóa học cho chính con mình tại Dothan, Alabama.

Các công tố viên cho biết, Oakes và bố của đứa bé, Carlton James Mathis, 28 tuổi, đang trên đường vận chuyển hàng cấm thì vô tình để đứa con nhỏ mất mạng vì ma túy đá (methamphetamine) vào hồi tháng 5.

Oakes đã trở về Georgia để đón con gái riêng của mình thì Mathis gọi điện báo rằng cậu con trai bé nhỏ đã chết.

JT Jones, luật sư quận Houston cho biết: "Khi đến Georgia để đón con gái, Oakes đã khoe một túi chứa đầy ma túy".

Oaks-4ffe

Amanda Oakes

"Và sau khi Mathis gọi điện báo với Oakes rằng đứa con trai đã chết, cô ta vẫn tiếp tục đi giao ma túy trước khi trở lại khách sạn ở Dothan".

"Ngay sau khi cùng con gái trở lại chỗ Mathis, Oakes đã bọc thi thể của đứa bé và giấu vào tủ lạnh của khách sạn", luật sư JT Jones nói.

Sau đó, cô con gái tuổi teen của Oakes đã dùng điện thoại để nhắn tin báo cho một người bạn rằng đứa em của mình đã chết. Người bạn này lại báo với mẹ, người đã gọi cảnh sát để thông báo về hành động man rợ của Oakes và Mathis.

comp-1567452510

Chỉ 2 hôm sau khi Oakes nhận tội, Mathis (phải) được phát hiện đã tử vong tại nhà giam ở quận Houston

Theo các công tố viên, Mathis và Oakes đã để xác của đứa bé trong tủ lạnh rồi lái xe đến Florida. Vào hôm 4/7, nhà chức trách xác định cặp đôi đang tạm trú tại một căn hộ ở Bronson, Florida. Khi cảnh sát ập đến, Mathis thậm chí còn dí súng vào đầu một người lái xe và yêu cầu anh ta đạp ga đưa cặp đôi tội lỗi bỏ trốn.

dothan-aa39

Ngay sau đó, một vụ đấu súng giữa cảnh sát và Mathis đã diễn ra. Kết quả, gã đàn ông 28 tuổi bị bắn 4 phát bởi lực lượng phản ứng nhanh, cả Mathis lẫn Oakes đều bị bắt. Sau đó, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của đứa trẻ xấu số trong tủ lạnh của khách sạn ở Dothan.

Tuy nhiên, Oakes đã nhận tội như một phần của thỏa thuận biện hộ vào thứ tư vừa qua để được giảm án.

Chỉ 2 hôm sau khi Oakes nhận tội, Mathis được phát hiện đã tử vong tại nhà giam ở quận Houston.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, đứa trẻ xấu số nói trên đã chết vì sốc ma túy đá, còn nguyên nhân tử vong của Mathis vẫn đang được điều tra thêm.

Theo Metro UK

Chia sẻ
Đọc thêm