Người phụ nữ ăn chay đâm đơn kiện hàng xóm vì hôm nào cũng ngửi thấy mùi thịt nướng

Vụ việc này liệu có đáng để đưa nhau vào vòng lao lý?

Một người phụ nữ ăn chay trường đã kiện hàng xóm ra tòa vì hôm nào cũng ngửi thấy mùi thịt, cá nướng ngập ngụa trong khu vườn xinh đẹp của mình.

Vụ việc diễn ra tại nhà riêng ở Úc của cô Cilla Carden, người bất lực vì "hôm nào hàng xóm cũng nướng thịt" và đành phải nhờ cậy đến pháp luật.

Carden khẳng định, gia đình hàng xóm biết thừa cô là người ăn chay nhưng vẫn cố tính nấu nướng ngoài sân khiến "mùi khó chịu" bay sang khu vườn của cô ở ngoại ô Girraween, Úc.

Cuộc chiến pháp lý giữa Carden và gia đình (cả vợ và con) của người đàn ông làm nghề mát-xa trị liệu Toan Vu bắt đầu từ cuối năm 2018.

Người phụ nữ ăn chay đâm đơn kiện hàng xóm vì hôm nào cũng ngửi thấy mùi thịt nướng - Ảnh 1.

Carden nói rằng, mùi thịt nướng của gia đình Toan Vu khiến cô không thể ra ngoài vườn chơi bời như trước kia

Kể từ đó, Carden đã nhiều lần đệ đơn nhưng các khiếu nại của cô đã bị tòa từ chối vì thiếu căn cứ. Lần đệ đơn mới nhất cũng bị Tòa án tối cao Tây Úc bác bỏ vào tháng 7 vừa qua.

Công bằng mà nói, thật khó để chứng minh việc nướng thịt và ăn uống của gia đình người khác lại ẩn chứa ý đồ gì đó xấu xa.

Người phụ nữ ăn chay đâm đơn kiện hàng xóm vì hôm nào cũng ngửi thấy mùi thịt nướng - Ảnh 2.

Luật sư John Hammond cho biết, Carden vẫn có thể đệ đơn nhiều lần nữa nhưng rõ ràng, đó là "lựa chọn cực đoan" trong khi có thể bàn bạc với gia đình Toan Vu.

Chưa hết, Carden tiếp tục cáo buộc gia đình Toan Vu "cố tình để mùi khó chịu lan vào khu vườn xinh đẹp của cô". Nhân tiện, không chỉ là mùi thịt nướng, Carden cũng phàn nàn về mùi thuốc lá và sự ồn ào của những đứa trẻ chơi bóng rổ.

Người phụ nữ ăn chay đâm đơn kiện hàng xóm vì hôm nào cũng ngửi thấy mùi thịt nướng - Ảnh 3.

"Tôi cảm thấy bị tổn thương, nó thật hỗn loạn và bất ổn, tôi không thể ngủ nghê gì hết".

Khi phóng viên của 9 News có mặt để hỏi han, ông Toan Vu nói rằng mình chỉ muốn "giữ hòa bình". Thậm chí, ông đã nhắc vợ con gỡ vỉ nướng khỏi sân sau và ngăn lũ trẻ chơi bóng trong vườn.

Một người láng giềng giấu tên của cô Carden và gia đình Toan Vu lại cho biết: "Yêu cầu của bà Carden quả thực không hợp lý và gây bất lợi đền quyền sử dụng đất hợp pháp của các hộ xung quanh".

Người phụ nữ ăn chay đâm đơn kiện hàng xóm vì hôm nào cũng ngửi thấy mùi thịt nướng - Ảnh 4.

Ông Toan Vu đã nhắc vợ con gỡ vỉ nướng, ngăn lũ trẻ chơi bóng ở sân sau

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện với phóng viên của 9 News, cô Carden đã "thề sẽ chiến đấu đến cùng với gia đình Toan Vu". Còn luật sư Hammond lại nói rằng: "Bước đầu tiên để hòa giải những xung đột như thế này là thảo luận trực tiếp. Còn không, chắc thế giới này chìm trong sự khốn khổ".

Theo 9 News

Chia sẻ
Đọc thêm